Trang chủ Tin tức 8 mẹo làm tăng giá trị ngôi nhà bạn với ngân sách nhỏ

8 mẹo làm tăng giá trị ngôi nhà bạn với ngân sách nhỏ

bởi Hoàng Long
thay thế thiết bị mới trong nhà mang lại trải nghiệm mới và còn gia tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Ảnh: Boch.

LongPhi.net – Dưới đây là một số mẹo xin chia sẻ đến bạn đọc với mục đích nhằm làm tăng giá trị ngôi nhà của mình khi bạn muốn bán nó hay đơn giản là gia tăng trải nghiệm sử dụng.

Nếu bạn còn đang băn khoăn viề việc đi mua nhà? Hãy xem 10 điều lưu ý trước khi mua nhà ở đây.

Trong một ngân sách không quá rộng rãi, cân đối sử dụng tiền hợp lý không phải là công việc dễ dàng, nhưng một vài ý tưởng cải thiện và nâng cấp chia sẻ dưới đây có thể sẽ phần nào hiệu quả với quý bạn. Các bạn có thể lựa chọn 1 hoặc một vài phương án bên dưới, miễn sao nó phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

  • Lắp đặt hế thống điều hòa nhiệt độ có thể tùy chỉnh nhiệt độ, chế độ phát

Điều hòa nhiệt độ tốt giúp bạn tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền.

Theo một tham khảo các con số tiêu thụ điện năng bình quân đưa ra của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ thì việc sưởi ấm/làm mát nhà cửa của bạn chiếm hơn 40% tổng lượng năng lượng sử dụng. Bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể tùy biến cho phép bạn tùy chỉnh nhiệt độ trong suốt cả ngày. Giảm nhiệt độ trong nhà của bạn bằng một hoặc hai độ trong khi bạn ngủ có thể dẫn đến tiết kiệm rất lớn hàng tháng. Và với chi phí năng lượng tăng lên, nhiều người mua sẽ đánh giá cao những suy nghĩ của bạn trong việc chia sẻ hỗ trợ họ tiết kiệm dài hạn.

  • Sắp xếp lại đồ đạc của bạn, làm rộng không gian sống

Tủ bếp gọn gàng giúp không gian sống trong ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn.

Công việc này luôn cần phải làm hàng tuần, hàng tháng kề cả khi bạn chưa có ý định về bán ngôi nhà mình cho ai đó. Vì không gian sống rộng rãi, sáng sủa thoải mái là cần thiết. Các loại tủ có ngăn kéo sẽ rất hữu ích để thu dọn đồ đạc. Ngoài ra các tủ đứng sẽ giúp bạn cất được nhiều món đồ giúp ngôi nhà trông gọn gàng hơn là những cái kệ. Để đồng bộ, bạn cũng nên chú ý thay thế vòi rửa và bồn rửa để tương thích thẩm mỹ với hệ thống tủ bếp.

  • Thay thế thiết bị vệ sinh, thiết bị phòng tắm

Thay thế thiết bị vệ sinh cũ mang lại cảm giác sử dụng mới tốt hơn.

Thay thế toilet cũ bong tróc, nứt nẻ, các vòi nước do sử dụng lâu bị rò rỉ sẽ thay đổi cảm nhận của bạn về việc sử dụng phòng tắm mới. Các thiết bị vệ sinh này việc thay lắp cũng khá đơn giản, bạn có thể tự mua và lắp đặt thay thế. Các thiết bị này có thể mua với giá cả phải chăng với nhiều chủng loại từ nhiều nhà cung cấp và phân khúc tùy theo thị hiếu của bạn.

  • Làm lại bồn tắm, sơn tường mới sáng hơn

Bồn tắm đẹp mới mang lại trải nghiệm mới tốt hơn cho gia chủ. Nguồn ảnh: Boch.

Lau dọn lại bồn tắm cho mới hay lắp đặt bồn tắm mới làm thay đổi rất nhiều không gian phòng tắm. Người mua nhà không chỉ nhìn ngôi nhà của bạn thế nào, họ nghía rất kỹ phòng tắm, bồn tắm liệu là họ có phải thay mới hay không? Không gian mới với tone màu mới và đồng đều, sạch sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người mua.

  • Lót sàn gạch mới cho phòng tắm

Như đã nói ở trên không chỏ bồn tằm, tường mới mà việc thay đổi sàn gạch mới – gạch ốp tường mới cho phòng vệ sinh cũng rất cần thiết. Một sàn gạch sau thời gian dài sử dũng sẽ có thể bị ố và bong tróc nhìn rất mất thẩm mỹ. Gạch ốp lót mới mang lại trải nghiệm sử dụng mới. Bạn nne6 chú ý đến màu sắc cho hài hòa của trần sàn và tường. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh các cửa kính thông gió, vệ sinh đèn chiếu sáng trong phòng tắm.

  • Vệ sinh/thay rèm cửa mới hoặc cửa chớp.

Thay cửa chớp mới mang lại không gian mới cho căn phòng của gia đình bạn.

Nhà của bạn còn đang dùng rèm cửa, sáo cuộn cũ, hãy giặt và tẩy mới. Nếu không thể hãy sắm rèm cửa mới hay sáo cuộn mới. Cánh cửa là nơi lấy ánh sáng vào nhà, một chút thay đổi nhỏ sẽ mang lại cảm giác biệt. Trên mạng online hay tại cửa hàng nội thất có rất nhiều mẫu mã thời trang và cổ điển, rất nhiều lựa chọn cho bạn.

  • Thay cửa chính vào nhà/sơn mới tường và cổng.

Một ngôi nhà với những cánh cửa mới gia tăng thiện cảm cho khách đến xem.

  • Thêm lối đi cho ngôi nhà.

Một lối đi mới ra đầu hồi hay một lối đi mới băng qua khu vườn nhỏ phía trước nhà rải sỏi, đá dăm, lót đá hay nhiều loại vật liệu khác có thể là điểm nhấn nhá một chút cho ngôi nhà của bạn dù nhiều khi bạn không nghĩ đến nó. Có nhiều cách để trang trí bạn hãy tham khảo trên các tạp chí nhà đẹp hay báo online để cho nhiều lựa chọn phù hợp nhất.

Hy vọng các chia sẻ vừa nêu bên trên mang đến các ý tưởng mới cho Quý khách, những người đang muốn làm đẹp và gia tăng giá trị hơn cho ngôi nhà của mình.

Tham khảo thêm bài viết:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00