Saturday, February 24, 2024
Home » akaMES của FPT tăng năng suất nhà máy Sumitomo Heavy Industries Việt Nam

akaMES của FPT tăng năng suất nhà máy Sumitomo Heavy Industries Việt Nam

bởi Hoàng Long
0 bình luận
akaMES của FPT giúp nâng cao năng suất nhà máy Sumitomo Heavy Industries Việt Nam 30%.

Nhà máy Sumitomo Heavy Industries Việt Nam là nhà máy công nghiệp nặng. Những công việc liên quan đến thử nghiệm các giải pháp công nghệ tại đây nhằm cải thiện năng suất lao động như: xe tự hành, phần mềm và thiết bị kiểm soát chất lượng, module kho tự động, phần mềm quản lý hiệu năng của máy móc. Mục tiêu của nhà máy chính là xây dựng “nhà máy kết nối” nơi mọi hệ thống công nghệ thông tin được kết nối liền mạch trong một nền tảng chung mang tính kịp thời để hỗ trợ cho hoạt động quản trị tổng thể. Dữ liệu được kế thừa, liền mạch một cách trực quan, giúp thể hiện rõ KPI trong nhà máy, cũng như làm cơ sở cho việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI), giúp nâng cao chất lượng và năng suất lên trên 30%.

Mục tiêu số hóa quy trình nâng cao hiệu quả của nhà máy

Để hiện thực hóa định hướng trên, nhà máy Sumitomo Heavy Industries Việt Nam lên kế hoạch cho các ý tưởng chuyển đổi số, đổi mới quy trình và đổi mới tư duy người lao động trong việc áp dụng công nghệ – công cụ số. FPT Software được xem như một đối tác quan trọng hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số nhà máy này.

Tháng 7/2020, FPT Software đưa vào vận hành tại nhà máy của Sumitomo Heavy Industries Việt Nam nền tảng quản lý sản xuất akaMES. Cụ thể, triển khai giải pháp số hóa cho phép quản lý kho, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, giám sát và đồng bộ hóa việc thực thi các quy trình sản xuất theo thời gian thực. “Đầu quý 3 năm nay nhà máy sẽ triển khai thêm các chức năng quản lý chất lượng và đầu quý 4 sẽ lập chức năng tự động lập lịch sản xuất …”, ông Nguyễn Đức Hiển, chuyên gia FPT Software cho biết.

Hiện, những giải pháp của FPT Software đã trở thành công cụ sử dụng hàng ngày của hơn 1.500 người lao động, từ kỹ thuật viên văn phòng đến người thao tác vận hành máy móc, mang lại hiệu quả về quản lý chất lượng, chi phí và thời hạn giao hàng của nhà máy. Bởi dữ liệu sản xuất, vận hành được đồng bộ hóa, trực quan hóa, kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất giúp việc quản trị nhanh chóng và hiệu quả.

Nhà máy đầu tiên của Sumitomo Heavy Industries Việt Nam hoạt động năm 2005, đến nay đã là nhà máy số 4 tại KCN Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội, chuyên thiết kế – sản xuất motor điện công nghiệp, máy giảm tốc, xuất khẩu đi khắp các Công ty thành viên trên toàn cầu

Phần mềm akaMES giải quyết bài toán vận hành một cách chuyên nghiệp

Phần mềm akaMES nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức. Phần mềm akaMES bao gồm những ứng dụng để quản lý thông tin và truy tìm nguồn gốc sản phẩm trong nhà máy, trải dài từ khi tập hợp nguyên liệu đầu vào, gia công và các bước quy trình cho đến khi hoàn thành sản phẩm và xuất bán cho khách hàng. FPT akaMES giúp Khách hàng giải quyết 3 vấn đề cốt lõi trong sản xuất: quản lý sản xuất theo thời gian thực; tích hợp dữ liệu và hiển thị KPIs tính toán chi phí sản xuất theo từng dây chuyền.

Hệ thống akaMES đang được triển khai cho các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô và thép ở Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia.. Đồng thời tích hợp thêm một số tính năng mới như lập lịch sản xuất tự động dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI); phân tích dữ liệu sản xuất, dự đoán nguyên vật liệu tiêu hao và lên kế hoạch mua nguyên vật liệu.

Năm 2020 akaMES đã đạt giải Vàng trong hạng mục “Sản phẩm đổi mới trong ngành sản xuất” của giải thưởng Stevie Awards 2020 khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng tôn vinh đổi mới sáng tạo trong hoạt động kinh doanh trong toàn khu vực và là giải thưởng hàng đầu thế giới về kinh doanh, được khởi xướng từ năm 2002.

Ngoài ứng dụng akaMES này, phía FPT cũng xây dựng nhiều ứng dụng khác để quản trị hệ thống nhân sự tổng thể như FPT.iHRP, chương trình liên quan xử lý hóa đơn đầu vào và đầu ra như FPT.eInvoice, FPT Digital Accounting (FDA), tự động hóa quy trình với akaBOT, ngoài ra FPT cũng là đối tác vàng triển khai hệ thống SAP – giải pháp quản trị tổng thể nguồn lực của doanh nghiệp hiện đại nhất thế giới hiện nay.

📱Doanh nghiệp của Anh/Chị đang quan tâm phần mềm của FPT. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí:
Mobile: 0938.588.006 Hoàng Long – FPT-IS Công ty Hệ thống Thông tin FPT.
Địa chỉ: Lô B3, đường Sáng Tạo, Khu E-Office, Khu chế xuất Tân Thuận, p.Tân Thuận Đông, Q7.
Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng.

You may also like

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.