Wednesday, February 21, 2024
Home » Bốn dịch vụ nền tảng mới của FPT Cloud

Bốn dịch vụ nền tảng mới của FPT Cloud

bởi Hoàng Long
0 bình luận
4 nền tảng dịch vụ mới (PaaS) của FPT cloud được giới thiệu.

FPT Cloud vừa cho ra mắt 4 dịch vụ nền tảng mới (PaaS) mới gồm Kubernetes with GPU, Incident Management, Kafka, DevOps Service, nâng tổng số giải pháp PaaS của đơn vị này lên hơn 25.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp tìm đến giải pháp dịch vụ nền tảng (Platform as a Service – PaaS), bên cạnh hạ tầng (IaaS). Với PaaS, các nhà phát triển ứng dụng đã có cơ sở hạ tầng sẵn có, bản quyền cho hệ điều hành và cả công cụ hỗ trợ phát triển. Nhờ đó doanh nghiệp có thể tập trung vào phát triển phần cốt lõi của ứng dụng, rút ngắn thời gian hoàn thiện, phát hành.

Xem thêm: Con số doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài của FPT./ FPT.iHRP giải pháp quản trị nguồn nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp./

Các chức năng của 4 sản phẩm mới tại FPT Cloud

Cụ thể, Kubernetes with GPU đáp ứng nhu cầu xử lý đồ họa và tính toán cao cấp của các doanh nghiệp lĩnh vực AI, Data, streaming. Dịch vụ cung cấp nền tảng điều phối Container (Container Orchestrator) dựa trên Kubernetes tích hợp card xử lý đồ họa Nvidia. Tính năng GPU sharing (Multi-Instance GPU/ Multi-Process Service) tối ưu tài nguyên và chi phí sử dụng GPU nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng cao.

Incident Management quản lý sự cố thông minh, giúp lập trình viên ứng phó tình huống không lường trước. Hệ thống có thể tích hợp các công cụ Jira, GitHub, Slack và Google Workspace, từ đó đơn giản hóa quy trình ứng phó sự cố, giảm thời gian và nhân lực trong quá trình phát triển ứng dụng

Kafka là hệ thống phân phối dữ liệu thời gian thực, hỗ trợ xử lý, theo dõi những thay đổi cập nhật dữ liệu liên tục mỗi giây. Dịch vụ này giúp lập trình viên có thể tự động hóa việc quản lý, duy trì và mở rộng các cụm Apache Kafka mà không tốn công sức triển khai, tối ưu chi phí tài nguyên, nguồn lực.

DevOps Service được xây dựng để khởi tạo và quản lý ArgoCD thông qua giao diện FPT Cloud Portal. ArgoCD là một công cụ mã nguồn mở dùng để triển khai các ứng dụng trên Kubernetes, cho phép các nhóm phát triển thao tác mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Tại FPT cloud, hệ sinh thái hơn 25 dịch vụ PaaS góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển ứng dụng ngày càng tăng của doanh nghiệp. Các giải pháp xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây thế hệ mới, kiến trúc tiêu chuẩn quốc tế, ưu tiên thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, tính ổn định và khả năng mở rộng. Từ đó, doanh nghiệp có thể phát triển ứng dụng với quá trình đơn giản, đồng nhất công nghệ, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng.

FPT Cloud tích hợp Al, mô hình bảo mật nhiều lớp, giao diện quản lý đồng nhất. Đơn vị hiện có hơn 80 dịch vụ điện toán đám mây, từ dịch vụ hạ tầng (IaaS) tới nền tảng (PaaS), ứng dụng (SaaS), tuân theo các tiêu chí bảo mật hàng đầu như PCIDSS, ISO 27017:27013.

Trong bối cảnh thị trường đang ngày một cạnh tranh, nhu cầu không ngừng thay đổi và cao hơn của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số. Doanh nghiệp cần chuyển mình để đáp ứng được thị hiếu này của khách hàng để làm mới mình giúp tự nâng cao năng lực cạnh tranh. FPT Cloud là đơn vị hàng đầu tại thị trường Việt Nam đáp ứng được các nhu cầu cờ bản nâng cao và đa dạng của doanh nghiệp trên nền tảng cloud.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ.

You may also like

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.