Trang chủ Tin tức Thị trường: Bức tranh buồn của bất động sản đã lùi xa

Thị trường: Bức tranh buồn của bất động sản đã lùi xa

bởi Hoàng Long
Phối cảnh dự án Jamona Home Resort của Sacomreal.

Trong 4 tháng đầu năm, thị trường bất động sản đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, các dự án có vị trí đẹp và mức giá tốt đều được thị trường đón nhận tích cực.

Cuối tháng 3-2015, Sacomreal công bố dự án Jamona Apartment với 1.290 căn hộ tại trung tâm quận 7, TP HCM với mức giá 14,7 triệu đồng/m2. Chỉ trong ngày đầu mở bán, 100% căn hộ được bung ra trong đợt 1 (hơn 500 căn) đã bán hết hàng.

Đất nền tại Sài Gòn giao dịch nhộn nhịp trở lại

Đất nền tại Sài Gòn giao dịch nhộn nhịp trở lại

Niềm tin thị trường được cải thiện

Sau 1 tháng công bố dự án căn hộ Jamona Apartment đã có hơn 800 căn hộ tìm được chủ. Đây có thể được coi là một trong những dự án “hot” nhất tại TP HCM. Theo thông tin từ Sacomreal, trong quý II và III/2015, công ty này sẽ liên tục đưa ra thị trường hàng loạt các dự án khác như: Jamona Riverside, Carillon 3, Jamona Home Resort, Charmington,…. Đặc biệt, trong tháng 5 này, Sacomreal sẽ bung ra 39 căn nhà phố thương mại thuộc khu dân cư Jamona City, với giá bán từ 20 triệu đồng/m2. Số tiền mà khách hàng phải chi trả ban đầu để sở hữu sản phẩm này là từ 480 triệu đồng. Theo đánh giá từ một số chuyên gia bất động sản, mức giá khoảng 20 triệu đồng/m2 là khá mềm so với các dự án đất nền khác tại khu vực trung tâm quận 7.

Tại khu vực phía Đông của TP, các chủ đầu tư đang gấp rút chạy đua cùng các tuyến Metro. Theo công bố từ Công ty Khang Điền, trong tuần qua 102 căn nhà thuộc dự án Mega Village đã được tiêu thụ trong ngày đầu mở bán. Tại khu vực này, Công ty Đông Tăng Long cũng vừa mở bán đợt cuối 40 nền đất nhà phố thương mại.

Trong 4 tháng đầu năm thị trường đã ghi nhận những bước chuyển mình mạnh mẽ, hàng loạt dự án được chủ đầu tư bung hàng, hàng ngàn căn hộ, đất nền đã được giao dịch thành công. Có thể nói bức tranh buồn của bất động sản đã lùi xa, thay vào đó là một bức tranh với những gam màu sáng. Cụ thể: Những chính sách cho bất động sản đã bắt đầu lan tỏa trong cuộc sống, lãi suất giảm sâu, niềm tin thị trường được cải thiện, môi trường pháp lý tăng mức minh bạch hóa, định hướng sản phẩm của các doanh nghiệp được điều chỉnh phù hợp với khách hàng…, đây chính là những đòn bẩy giúp thị trường bất động sản đầu năm 2015 chuyển biến.

Xu hướng đầu tư ra vùng ven

Tại trung tâm TP HCM, quỹ đất đẹp ngày càng khan hiếm, vì vậy các chủ đầu tư đang có xu hướng đầu tư ra vùng ven TP. Theo phân tích của giới chuyên môn, sự nhộn nhịp trở lại của bất động sản vùng ven gần đây xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó bệ đỡ chung là sự phục hồi niềm tin của thị trường. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác tạo lên sự sôi động của bất động sản vùng ven chính là giá thấp, hạ tầng phát triển mạnh. Tại các tỉnh Bình Dương, Long An, giá đất nền dao động từ 2-6 triệu đồng/m2, thấp hơn nhiều so với khu vực TP HCM. Hơn nữa, nhờ phát triển cơ sở hạ tầng nên điều kiện đi lại của những khu vực này không còn khó khăn như trước. Nhận được sự phát triển đột phá trong hạ tầng, nhiều chủ đầu tư đã đổ tiền vào khu vực vùng ven với hàng loạt dự án lớn như: Thanh Yến Residence, Five Star Ecocity, Làng Sen Việt Nam, Nam Long, Tân Tạo, Đồng Tâm…

Theo Bà Võ Thị Dịu Hiền, Phó Tổng Giám đốc Sacomreal, việc giãn dân từ trung tâm TP HCM ra các vùng ven và địa phương lân cận là một xu hướng tất yếu. Bởi trong tương lai không xa, nhu cầu an cư của người dân Việt cũng giống như các nước phát triển, thay vì ở trong những ngôi nhà chật chội, họ sẽ chấp nhận đi xa hơn một chút để ở một ngôi nhà vườn, một căn biệt thự rộng rãi, thoáng mát và đó chính là cơ hội cho bất động sản vùng ven.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN