Trang chủ Tin tức Chủ đầu tư trong cuộc đua gia tăng giá trị cho dự án

Chủ đầu tư trong cuộc đua gia tăng giá trị cho dự án

bởi Hoàng Long
Chủ đầu tư/đơn vị phát triển dự án ở Việt Nam chạy đua theo xu hướng của thị trường.

Các đơn vị phát triển bất động sản/chủ đầu tư đang chạy đua để tăng giá trị gia tăng cho các dự án của mình để thu hút người mua khi cục diện cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt. Theo ông Nguyễn Đỗ Dũng, giám đốc điều hành tại công ty tư vấn giải pháp đô thị EnCity có trụ sở tại Singapore, cuộc chạy đua này đang định hình những xu hướng mới trên thị trường bất động sản.

Các xu hướng mới gia tăng giá trị cho dự án

Việt Nam vẫn còn các dự án quỹ đất khu đô thị trị giá hàng tỷ đô la bị bỏ hoang, một minh chứng cho việc sử dụng không hiệu quả tài nguyên đất và đầu tư trong nước, theo ông Dũng. Vị này cho biết phát triển đô thị với tầm nhìn xa cho thế hệ tương lai sẽ đặt ra những thách thức đáng kể cho Việt Nam và quy hoạch đô thị cũng đóng một vai trò rất quan trọng.

Bốn lĩnh vực quan trọng nhất đối với sự phát triển đô thị là xây dựng môi trường sống tốt, kết nối tốt với trung tâm thành phố, dịch vụ đa dạng và mô hình hoạt động tốt. Ông cho biết những yếu tố chính này có thể đẩy giá trị của các dự án mới lên cao.

Một khu đô thị được đánh giá thành công sẽ thị trường hấp thụ tốt, cần hội tụ các yếu tố: một vị trí tốt, tiềm năng phát triển với kết nối giao thông và liên kết vùng, môi trường sống hấp dẫn cho cộng đồng với đầy đủ tiện nghi và không gian xanh, sản phẩm đa dạng từ nhà sang trọng đến giá cả phải chăng để đáp ứng nhu cầu, dịch vụ đầy đủ, biện pháp bảo vệ môi trường, chất lượng công trình đảm bảo và dịch vụ quản trị tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là cung cấp dịch vụ tốt cho cư dân, việc phát triển một dự án bất động sản liên quan đến việc xây dựng một cộng đồng về lâu dài gắn kết với khu vực và địa phương, không đơn thuần chỉ là xây dựng những ngôi nhà ở.

Các chủ đầu tư trong và ngoài nước luôn cập nhật các xu hướng mới để phát triển, gia tăng giá trị của dự án bất động sản.

Các chủ đầu tư trong và ngoài nước luôn cập nhật các xu hướng mới để phát triển, gia tăng giá trị của dự án bất động sản.

Theo Yoon Young Kim, chủ tịch quốc gia của công ty Schneider Electric cho thị trường Việt Nam, Cambodia và Myanmar thì công nghệ cũng đang định hình một xu hướng mới trong phát triển bất động sản khi các loại hình nhà thông minh (Smarthome) ngày càng phổ biến. Nhìn nhận về xu hướng phát triển của ngành này, ông cho biết dự kiến ​​thị trường Smarthome sẽ đạt gần 53.45 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2022.

Tại Việt Nam, internet và công nghệ smarthome đã thay đổi thị trường trong thập kỷ qua. Ông tin rằng thị trường bất động sản sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng số lượng smarthomes trong vài năm tới. Đô thị hóa nhanh chóng cũng đòi hỏi phải tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng, làm cho phát triển xanh trở thành một xu hướng mới nổi, ông nói. Các chủ đầu tư cần nắm bắt được công nghệ nếu muốn dẫn đầu thị trường.

Stephen Wyatt, Tổng giám đốc của Jones Lang LaSalle Việt Nam, cho biết các nhà phát triển sẽ tập trung nhiều hơn vào nhu cầu thị trường, có nghĩa là thị trường sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng nguồn cung nhà giá rẻ. Thêm vào đó, thị trường cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn loại hình căn hộ siêu nhỏ ngày càng trở nên phổ biến. Têm vào đó, thương mại điện tử sẽ có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản trong những năm tới. Théo đó, thị trường bất động sản bán lẻ sẽ đối mặt với một số thách thức trong kỷ nguyên thương mại điện tử. Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng ở Việt Nam cũng sẽ phát triển đáng kể khi đất nước cố gắng thúc đẩy ngành du lịch, Wyatt nói.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM, cho biết vị trí bất động sản vẫn là yếu tố quyết định giá trị gia tăng của các dự án bất động sản trong nhiều thập kỷ tới. Yếu tố thứ hai là sự phát triển của các tòa nhà xanh và thân thiện với môi trường – giúp tiết kiệm năng lượng và tài nguyên – và nhà thông minh.

Các dự án có xu hướng xanh, thân thiện môi trường và tiết kiệm điện năng ngày càng được ưa chuộng.

Các dự án có xu hướng xanh, thân thiện môi trường và tiết kiệm điện năng ngày càng được ưa chuộng.

Theo ông Mạnh Tiến, Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc doanh nghiệp Việt Nam, thị trường đã chứng kiến ​​những nỗ lực đáng kể của các nhà phát triển dự án/chủ đàu tư để giới thiệu các sản phẩm mới với dịch vụ chất lượng cao, cũng như sự hình thành các tổ hợp đô thị đa chức năng và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong phát triển bất động sản.

Tham khảo dự án gs metrocity tại nhà bè và khu căn hộ The Infiniti tại Riviera Point.

Áp lực từ quá trình đô thị hóa nhanh chóng cũng đòi hỏi các nhà phát triển bất động sản phải sáng tạo hơn trong việc tăng giá trị cho các sản phẩm bất động sản để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người mua để có thể theo kịp xu hướng phát triển của khu vực.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00