Thursday, February 22, 2024
Home » Con số doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài của FPT

Con số doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài của FPT

bởi Hoàng Long
0 bình luận
Tập đoàn FPT đạt mức 1 tỷ USD doanh thu từ thị trường nước ngoài.

Mới đây, tập đoàn FPT vừa công bố cán mốc 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) từ thị trường nước ngoài. Với con số ấn tượng đó, Fpt trở thành doanh nghiệp công nghệ đầu tiên của Việt Nam đạt mức doanh thu tỷ USD từ xuất khẩu phần mềm.

Trong 3 năm FPT đã tăng trưởng gấp đôi, doanh thu 1 tỷ USD dịch vụ CNTT của FPT từ ba thị trường trọng điểm là Nhật Bản, châu Mỹ và châu Á Thái Bình Dương.

Tính đến thời điểm hiện tại, các thị trường này đều tăng trưởng trên 30%. Trong đó, thị trường Nhật Bản ấn tượng nhất với con số tăng 54%, đến từ nhu cầu chi tiêu cho chuyển đổi số ngày một lớn ở đất nước mặt trời mọc. Đặc biệt, những năm gần đây tại thị trường dịch vụ CNTT ở nước ngoài, FPT đã có sự chuyển mình mạnh mẽ sang những công đoạn cao hơn trong chuỗi giá trị công nghệ, với 50% tổng doanh thu từ nước ngoài đến từ dịch vụ chuyển đổi số và tăng gần 6 lần trong vòng 5 năm qua.

Trong đó, tập trung vào các công nghệ mới như Cloud chiếm 40% doanh thu dịch vụ chuyển đổi số, các công nghệ khác như AI, phân tích dữ liệu chiếm 12%; RPA & Lowcode chiếm 10%;…

Sau hơn 20 năm tích luỹ kinh nghiệm trên thị trường toàn cầu, FPT đã xây dựng được năng lực chuyên sâu trong các lĩnh vực chuyên ngành có tiềm năng phát triển rộng mở trong tương lai.

Kết quả, trong 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT từ thị trường nước ngoài có 21% đến từ các khách hàng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm ô tô và sản xuất. Trong đó, doanh thu từ lĩnh vực công nghiệp phần mềm ô tô và sản xuất duy trì mức tăng trưởng trên 30%. Con số này cho thấy uy tín ngày càng gia tăng của FPT đối với khách hàng trong lĩnh vực này, 11% đến từ lĩnh vực tài chính ngân hàng, 11% đến từ năng lượng.

Trong năm 2023, FPT cũng đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong việc nâng tầm đẳng cấp trên thị trường toàn cầu, thông qua các thương vụ M&A, hợp tác với các đối tác lớn trong nhiều lĩnh vực và nâng cao năng lực công nghệ trong các lĩnh vực chuyên ngành (domain).

Chỉ trong vòng 1 năm, FPT đã thực hiện 4 thương vụ M&A và đầu tư vào các công ty công nghệ có tên tuổi tại Mỹ, Pháp như Intertec International, Cardinal Peak, AOSIS, Landing AI. Các thương vụ này giúp FPT nhanh chóng nâng cao năng lực công nghệ trong các mảng mới như SAP, dữ liệu, Cloud, IoT, AI, phần mềm nhúng, các giải pháp thông minh. Qua những sự kiện và cột mốc đó, FPT cũng đã bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao là các chuyên gia công nghệ người nước ngoài, từ đó tập đoàn này mở rộng tập khách hàng mới tại khu vực châu Mỹ và châu Âu.

(ST)

You may also like

Leave a Comment

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.