Wednesday, February 21, 2024
Home » Tự động hóa quy trình cho Ngân hàng với akaBot

Tự động hóa quy trình cho Ngân hàng với akaBot

bởi Hoàng Long
0 bình luận
Giải pháp nhân sự ảo akaBot giúp các ngân hàng và doanh nghiệp bán lẻ giải quyết bài toán chăm sóc khách hàng, tự động quy trinh nội bộ.

Nhân sự ảo thay thế nhân sự thật đang dần phổ biến, ứng dụng robot tự động hóa quy trình akaBot do FPT phát triển đã giúp nhiều doanh nghiệp, ngân hàng, nhà bán lẻ giải quyết bài toán chi phí, nâng hiệu suất, năng lực cạnh tranh, giảm thiểu quy trình và thời gian cho đôi bên doanh nghiệp – khách hàng.

Những ông lớn ngân hàng chuyển đổi số quy trình với akaBot

Hai năm vừa qua, các nhân sự ảo được xem là nguồn nhân lực không thể thiếu, giúp các ngân hàng lớn như HDBank, BIDV, TPBank giải quyết đa quy trình nghiệp vụ, tác vụ lặp đi lặp lại. Dựa trên công nghệ cốt lõi RPA (Robotic Process Automation – tự động hóa quy trình bằng robot), akaBot giúp ngân hàng vượt qua những thách thức của đại dịch, tăng trưởng đồng thời nâng cao trải nghiệm khách hàng. “Lực lượng lao động ảo”này là các robot ảo thuộc giải pháp tự động hóa quy trình nghiệp vụ akaBot của FPT Software (Công ty thành viên của FPT) lại đóng góp rất tích cực về hiệu suất làm việc và thời gian cho cả khách lẫn ngân hàng.

Ngân hàng BIDV sử dụng akaBot triển khai robot cho 11 luồng nghiệp vụ thuộc ba bộ phận khác nhau. Nhà băng này xác định rằng chính công nghệ RPA và trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tạo ra bước ngoặt trong xây dựng ngân hàng số.

Ngân hàng HDBank sau khi triển khai hệ thống akaBot đã cải thiện tốc độ xử lý gấp 30 lần, tiết kiệm thời gian giao dịch từ ba phút xuống vài giây, giảm 80% các thao tác thủ công và nâng độ chính xác tối đa 100%. Một con số thực sự ấn tượng khi thay đổi cách tiệp cận và quy trình.

Hiện nay TPBank đang dẫn đầu trong các ngân hàng tại Việt Nam về tốc độ ứng dụng tự động hóa quy trình bằng robot ảo, sử dụng đến 500 robot trong các hoạt động nghiệp vụ. 20% trong số đó là robot tự động hóa tích hợp công nghệ AI, OCR (nhận diện ký tự và hình ảnh), IPD (xử lý văn bản thông minh). Việc đó đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân sự, tăng cường trải nghiệm, nâng cao năng suất lao động của nhóm nhân viên tín dụng và giao dịch với thời gian giải ngân vay, thời gian giao dịch tại quầy giảm 60%.

akaBot luôn cập nhật tính năng để phù hợp cho đặc thù doanh nghiệp

akaBot trong hai năm qua liên tục cho ra đời sản phẩm mới theo mô hình SaaS (Software as a Service: cung cấp phần mềm như một dịch vụ), bao gồm UBot Invoice (tự động xử lý hóa đơn), UBot Meeting (hỗ trợ họp đại hội cổ đông trực tuyến) và UBot epay. Nhờ thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud), nhóm giải pháp này có thể tích hợp trên nhiều loại thiết bị và áp dụng cho doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực hoạt động.

Nổi bật là UBot Invoice tự động xử lý hơn 1,8 triệu hóa đơn hàng năm cho tập đoàn bán lẻ Central Retail, cũng như hỗ trợ hơn 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện đến 5 triệu hóa đơn, tiết kiệm đến 90% thời gian xử lý hóa đơn đầu vào.

Khách hàng doanh nghiệp lớn tin tưởng triển khai hệ thống akaBot

Hơn 200 doanh nghiệp và 100.000 cổ đông cũng đã được UBot Meeting kết nối trên toàn quốc, hỗ trợ tổ chức Đại hội Cổ đông trực tuyến. Giải pháp được 30% doanh nghiệp VN30 sử dụng, đạt độ chính xác của quy trình kiểm phiếu lên tới 100%, bảo mật tuyệt đối nhờ hệ thống nhận diện khuôn mặt, căn cước công dân, giúp tiết kiệm đến 45% chi phí tổ chức.

Với hơn 5.000 robot phục vụ 600 khách hàng tại 14 quốc gia trên thế giới, akaBot đã giúp các doanh nghiệp tăng tốc kiến tạo môi trường làm việc số, đem lại lợi ích cho khoảng 10 triệu người dùng hàng ngày. Với hệ thống đại lý trên toàn cầu, khách hàng có thể nhanh chóng tiếp cận và nhận được hỗ trợ 24/7 từ akaBot. Tính đến tháng 2/2022, nền tảng này đạt tăng trưởng 500% lượng khách hàng so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Với những thành tích thực tiễn ấn tượng đó cùng với sự tin tưởng của quý khách hàng, akaBot liên tục nhận các giải thưởng trong nước và quốc tế. Sản phẩm được vinh danh:

  • Giải pháp cho Ngân hàng tự động hóa quy trình tốt nhất Việt Nam của The Asian Banker năm 2021.
  • Giải Vàng Stevie Awards châu Á Thái Bình Dương 2021 hạng mục Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản phẩm & Dịch vụ B2B.
  • Sản phẩm, giải pháp Chuyển đổi số Tiêu biểu” tại Vietnam Digital Awards 2021.
  • Sản phẩm Số xuất sắc nhất tại giải thưởng Make in Vietnam 2020 thuộc khuôn khổ Diễn đàn Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

📱Doanh nghiệp của Anh/Chị đang quan tâm phần mềm của FPT để giúp tiết kiệm tiền chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh? Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Mobile: 0938.588.006 Hoàng Long – FPT-IS Công ty Hệ thống Thông tin FPT.
Địa chỉ: Lô B3, đường Sáng Tạo, Khu E-Office, Khu chế xuất Tân Thuận, p.Tân Thuận Đông, Q7.
Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng.

You may also like

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.