Wednesday, February 21, 2024
Home » FPT Automotive khai trương văn phòng tại Ấn Độ

FPT Automotive khai trương văn phòng tại Ấn Độ

bởi Hoàng Long
0 bình luận
FPT Automotive khai trương văn phòng mới tại Ấn Độ.

Văn phòng mới của công ty chuyên lĩnh vực phần mềm ô tô FPT Automotive đã được khai trương tại Pune, Ấn Độ.

Công ty kỳ vọng văn phòng mới này sẽ giúp gia tăng nguồn lực trên toàn cầu để đáp ứng nhanh nhu cầu chuyển dịch của ngành công nghiệp ô tô cũng như tối ưu hoá các giá trị mang đến cho khách hàng về tốc độ triển khai, quy mô và hiệu quả phát triển sản phẩm. Dự kiến năm 2026, văn phòng của FPT Automotive tại Ấn Độ sẽ đạt quy mô 500 nhân sự, trong đó chủ yếu là những kỹ sư công nghệ chuyên môn cao với năng lực toàn diện.

Đồng thời, thông qua văn phòng này, Công ty sẽ thu hút thêm các khách hàng mới tiềm năng. Pune, hiện được xem là một trong những trung tâm sản xuất ô tô hàng đầu thế giới với sự có mặt của các nhà sản xuất xe hơi danh tiếng như Volkswagen, Mercedes-Benz, Bajaj Auto, Hero MotoCorp… Hàng ngàn công ty khởi nghiệp và công ty công nghệ toàn cầu cũng đang hoạt động tại Pune, tiêu biểu có thể kể đến như Red Hat, Quick Heal, Cisco, IBM, Oracle…

FPT Automotive được FPT thành lập vào tháng 12/2023, nhằm chinh phục thị trường phần mềm ô tô quy mô hàng trăm tỷ đô la. Công ty có trụ sở tại Texas, Mỹ.

Trước khi thành lập FPT Automotive, FPT cũng đã có hơn 10 năm đầu tư vào lĩnh vực này với đội ngũ hơn 4.000 chuyên gia phát triển các dịch vụ toàn diện về phần mềm ô tô, đa dạng từ công nghệ giải trí, thông tin trong xe, đơn vị điều khiển điện tử (ECU), chức năng an toàn, an ninh, đến thiết kế UI/UX cho ô tô, kết nối không dây và kỹ thuật số. Với tốc độ tăng trưởng khoảng 40% trong những năm gần đây, lĩnh vực này đã đóng góp quan trọng vào việc cán mốc 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài của FPT trong năm 2023.

FPT hiện cũng sở hữu mạng lưới 150 khách hàng, trong đó có những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành như Volvo, Honda, Hyundai, Ford, LG, Panasonic, VinFast, NXP… FPT cũng được định vị trong nhóm đối thủ chính (Major Contenders) cùng với nhiều tên tuổi lớn như Infosys, Tata Technologies, Cognizant, NTT DATA… theo công bố gần đây của Everest Group về ACES (Automated, Connected, Electric, and Share Vehicles) đối với 26 nhà cung cấp phần mềm ô tô trên toàn cầu. Công ty đặt mục tiêu đạt doanh số 1 tỷ USD trong mảng hoạt động này vào năm 2030.

(Theo ĐTCK)

You may also like

Leave a Comment

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.