Wednesday, February 21, 2024
Home » FPT.eContract đáp ứng Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân

FPT.eContract đáp ứng Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân

bởi Hoàng Long
0 bình luận
Hợp đồng điện tử FPT.eContract chuẩn pháp lý và đáp ứng Nghị định 13 về Bảo mật dữ liệu.

Mới đây, FPT IS đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng Hợp đồng điện tử chuẩn pháp lý và đáp ứng Nghị định 13 về Bảo mật dữ liệu”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia công nghệ từ FPT IS, đại diện Công ty Luật TNHH Pháp Đăng (Tên giao dịch: Pantheon Law) và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

Theo Luật sư Trần Quốc Bảo – Luật Sư Điều Hành tại Pantheon Law, từ ngày 01/07/2023, Nghị định 13/2023/NĐ-CP (Nghị định 13) về Bảo vệ dữ liệu cá nhân đã chính thức có hiệu lực. Nghị định 13 được xem là công cụ hữu hiệu nhằm bảo vệ người dùng, đồng thời tạo hành lang pháp lý đủ mạnh, đầy đủ để hỗ trợ cá nhân, tổ chức khai thác, sử dụng dữ liệu cá nhân đúng luật, an toàn và lành mạnh.

Trước thực tế đó, các doanh nghiệp bắt đầu rà soát các chính sách nội bộ và thực tiễn về bảo vệ dữ liệu cá nhân của doanh nghiệp để lên kế hoạch hành động tương ứng. Đặc biệt trong việc ứng dụng các giải pháp số như hợp đồng điện tử, vấn đề đảm bảo an toàn thông tin được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Tá Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ điện tử, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cho biết, đáp ứng Nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân, FPT IS đã nhanh chóng ban hành chính sách Bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân. Hệ thống của FPT IS đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin, đạt nhiều tiêu chuẩn quốc tế như: ISO 27001 (Tiêu chuẩn Quốc tế về Bảo mật thông tin), ISO 27017 (Tiêu chuẩn Quốc tế về kiểm soát bảo mật an toàn thông tin cho các dịch vụ đám mây), ISO 27018 (Tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ thông tin cá nhân trong lưu trữ đám mây).

“Giải pháp hợp đồng điện tử – FPT.eContract đảm bảo nhiều nguyên tắc trọng yếu tuân thủ Nghị định 13 như: Xử lý dữ liệu cá nhân theo quy định pháp luật; Đảm bảo chủ thể dữ liệu được biết về hoạt động liên quan tới xử lý dữ liệu cá nhân của mình (trừ ngoại lệ do pháp luật quy định); Chỉ xử lý dữ liệu cá nhân theo đúng mục đích đã đăng ký, tuyên bố; Thu thập dữ liệu cá nhân phải phù hợp và giới hạn trong phạm vi, mục đích cần xử lý; Dữ liệu cá nhân được cập nhật, bổ sung phù hợp với mục đích xử lý; Áp dụng các biện pháp bảo vệ, bảo mật dữ liệu cá nhân trong quá trình xử lý; Chỉ lưu trữ dữ liệu cá nhân trong khoảng thời gian phù hợp với mục đích xử lý dữ liệu (trừ ngoại lệ do pháp luật quy định); Chứng minh sự tuân thủ các nguyên tắc nêu trên; Lưu trữ dữ liệu tại Việt Nam”, ông Tá Anh cho biết.

Từ đó, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam – doanh nghiệp nhà nước, vốn rất khắt khe trong các vấn đề pháp lý, đã tin tưởng lựa chọn sử dụng FPT.eContract để ký kết các loại tài liệu: hợp đồng, biên bản nghiệm thu, phụ lục hợp đồng với khách hàng, đối tác…

Ông Phí Ngọc Duy – Ban Kế toán – Tài chính của Tập đoàn chia sẻ: “Do lĩnh vực kinh doanh rộng, số lượng khách hàng, nhà cung cấp có quan hệ giao kết với Tập đoàn lớn nên việc ký hợp đồng kinh tế diễn ra thường xuyên, liên tục. Trước đây, khi ký kết các hợp đồng với khách hàng, nhà cung cấp, Tập đoàn vẫn sử dụng hình thức ký hợp đồng giấy truyền thống. Từ những bất cập trong việc sử dụng hợp đồng giấy, chúng tôi đã lựa chọn FPT IS và giải pháp FPT eContract để chuyển đổi số quá trình ký kết. Trước đó, toàn bộ Tập đoàn đã và đang sử dụng giải pháp Hóa đơn điện tử – FPT.eInvoice và ghi nhận những hiệu quả tích cực. FPT.econtract đảm bảo 3 tiêu chí về mặt pháp lý, giải pháp và đáp ứng các chuẩn về bảo mật thông tin. Đây là một vấn đề rất quan trọng với doanh nghiệp nhà nước do việc bảo mật thông tin các hợp đồng là điều kiện tiên quyết”.

Đặc biệt, FPT.eContract nằm trong Hệ sinh thái giao dịch số và xác thực toàn trình cho doanh nghiệp do FPT IS phát triển. Bộ giải pháp bao gồm Hợp đồng điện tử – FPT.eContract, Giải pháp chống giả mạo xác thực số – FPT.IDCheck, Chữ ký số từ xa – FPT.eSign, Hệ thống Chứng thực hợp đồng điện tử – FPT.CeCA, được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia am hiểu đầy đủ về tính pháp lý, quy trình cũng như xu hướng công nghệ mới nhất.

Hệ sinh thái giải pháp của FPT IS đảm bảo cung cấp cho doanh nghiệp một phương thức ký kết an toàn, hợp pháp trên một nền tảng thống nhất. Người dùng có thể: tạo và thiết kế luồng ký hợp đồng trên FPT.eContract, xác thực người ký qua CCCD gắn chip với độ chính xác 100% nhờ giải pháp FPT.IDCheck, ký kết theo luồng với FPT.eSign, chứng thực và tra cứu hợp đồng sau ký với FPT.CeCA.

Kết nối với FPT.eContract, FPT.CeCA là dịch vụ giúp chứng thực tài liệu, hợp đồng điện tử sau ký. FPT.CeCA xác minh tính toàn vẹn nội dung tài liệu, tính hợp lệ của chữ ký số trên tài liệu, đảm bảo thông tin và bảo mật dữ liệu, xác thực tính định danh của các bên trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử. FPT.CeCA tích hợp liên thông với Trục Hợp đồng điện tử Việt Nam CeCA của Bộ Công thương. Bên thứ ba có thể truy cập tài liệu để kiểm tra tính xác thực của tài liệu, hợp đồng sau ký trên website của Bộ Công thương. Các hợp đồng được chứng thực qua FPT.CeCA sẽ được gắn tích xanh.

Hiện nay, đối với khách hàng đang dùng FPT.eContract, FPT IS sẽ miễn phí sử dụng Hợp đồng điện tử có tích xanh, không giới hạn số lượng đến hết 31/01/2024. Đối với khách hàng mua mới FPT.eContract trước ngày 31/01/2024, mua gói bao nhiêu hợp đồng điện tử, tặng bấy nhiêu lượt dùng tích xanh (tối đa 1000 lượt).

Trong 3 năm ra mắt, FPT.eContract trở thành một trong những giải pháp dẫn đầu trên thị trường ký kết điện tử với những dấu ấn như: Hơn 3.000.000 giao dịch, hơn 5.000.000 đối tác ký và hơn 2.000 khách hàng doanh nghiệp đã và đang ký kết từ xa trên nền tảng, tiêu biểu như: Vinamilk, VNPay, Vietjet Air, SSI, Be Group, TIKI, 30Shine…

Đặc biệt, FPT.eContract cũng vừa ra mắt phiên bản FPT.eContract Lite miễn phí 100% dành cho tất cả doanh nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu ký kết hợp đồng/tài liệu của doanh nghiệp với hầu hết các tính năng. Với phiên bản này, FPT.eContract Lite kỳ vọng đồng hành cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ tháo gỡ rào cản về nguồn vốn và chi phí, đẩy mạnh kinh doanh, tối ưu quy trình vận hành, phê duyệt và ký kết.

You may also like

Leave a Comment

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.