Wednesday, February 21, 2024
Home » FPT ra mắt mạng di động ảo có đầu số 0775

FPT ra mắt mạng di động ảo có đầu số 0775

bởi Hoàng Long
0 bình luận
FPT ra mắt mạng di động ảo đầu số 0775.

Trong thông báo sáng 11/1, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) cho biết mạng di động FPT sẽ hoạt động trên toàn quốc với đầu số 0775. Mạng FPT hoạt động theo mô hình mạng di động di động ảo (MVNO: Mobile Virtual Network Operator), tức nhà mạng không sở hữu hạ tầng, mà cung cấp dịch vụ viễn thông bằng cách mua lưu lượng từ đơn vị nhà mạng di động có sẵn, sau đó bán lẻ cho người dùng. Trong trường hợp của mạng di động FPT, nhà mạng này sử dụng hạ tầng từ MobiFone.

Như vậy, FPT đã chính thức nhập cuộc vào sân chơi lớn của dịch vụ mạng di động. Hiện nay tại thị trường mạng di động Việt Nam có bốn nhà mạng di động ảo (MVNO) đang hoạt động gồm iTel (087) và Wintel (đầu số 055), Local (đầu số 089), VNSKY (077) với tổng số 2,56 triệu thuê bao, chiếm 2,1% tổng thuê bao di động toàn quốc. Ngoài ra, thị trường có 5 doanh nghiệp viễn thông sở hữu và cung cấp dịch vụ hạ tầng và tần số gồm VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnammobile, Gtel.

MVNO là mô hình xuất hiện tại Việt Nam nhiều năm nay, cho phép triển khai nhanh dịch vụ nhờ hạ tầng sẵn có, từ đó tiết kiệm tài nguyên và chi phí triển khai. Nhà mạng thường sẽ tập trung vào thiết kế sản phẩm phù hợp với các nhóm người dùng. Phần lớn mạng di động ảo đều thuộc một công ty lớn về viễn thông – công nghệ, có hệ sinh thái sản phẩm liên quan đến người dùng cuối.

Theo đại diện FPT Retail, việc triển khai mạng giúp đơn vị tận dụng và phát huy lợi thế sẵn có. Khách hàng mà nhà mạng di động này nhắm tới nhóm khách hàng trẻ, hiện đại, thích công nghệ mới, dịch chuyển theo xu hướng thị trường số hiện đại. Ngoài ra còn có các khách hàng doanh nghiệp, hộ gia đình và những người sử dụng các dịch vụ IoT, M2M.Công ty hiện có hệ thống hơn 800 cửa hàng FPT Shop tại 63 tỉnh, thành phố, mỗi năm bán trên 1,5 triệu smartphone và các thiết bị IoT. Ngoài ra, với lợi thế nằm trong hệ sinh thái FPT, dịch vụ di động này có thể được ứng dụng những công nghệ tiên tiến như cloud, chatbot, AI.

Hoàng Long st (https://longphi.net/)

You may also like

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.