Thursday, February 22, 2024
Home » FPT Software là một trong các thành viên tiên phong trong liên minh AI của IBM, Meta

FPT Software là một trong các thành viên tiên phong trong liên minh AI của IBM, Meta

bởi Hoàng Long
0 bình luận
FPT Software là một trong các thành viên tiên phong trong liên minh AI (trí tuệ nhân tạo) của IBM, Meta.

FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) gia nhập liên minh AI (Artificial Intelligence: trí tuệ nhân tạo) do IBM và Meta khởi xướng, cùng 50 công ty, tổ chức lớn toàn cầu khác. Đây là cơ hội để các tổ chức cùng xây dựng một cộng đồng sử dụng AI có trách nhiệm nói chung và tạo cơ sở phát triển sản phẩm cùng hệ sinh thái công nghệ mở, đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng của FPT Software nói riêng.

Liên minh dự kiến sẽ thúc đẩy sự hợp tác AI và thúc đẩy sự đổi mới trên tất cả các khía cạnh công nghệ, ứng dụng và quản trị của lĩnh vực công nghệ này.

Liên minh, do IBM và Meta đồng sáng lập với sự cộng tác của các Thành viên sáng lập trên toàn cầu, nhằm mục đích tận dụng khối lượng lớn máy tính, dữ liệu, công cụ và tài năng để tăng tốc đổi mới mở trong AI nhằm xây dựng và hỗ trợ các công nghệ mở trên phần mềm, mô hình và các công cụ giúp trao quyền cho sinh viên, nhà phát triển và nhà khoa học hiểu và nắm bắt các công nghệ mở nhằm tạo ra một hệ sinh thái AI mở, lành mạnh.

Theo sáng kiến này, FPT Software sẽ gia nhập mạng lưới các nhà lãnh đạo công nghệ toàn cầu cam kết thúc đẩy đổi mới mở trong lĩnh vực AI, đảm bảo năng lực nền tảng và duy trì sự an toàn, bảo mật và niềm tin vào các ứng dụng AI. Bước đi chiến lược này là một phần trong nỗ lực không ngừng của FPT Software trong việc phát triển AI bền vững và có trách nhiệm.

Tiến sĩ Phong Nguyễn, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo của FPT Software, cho biết: “FPT Software rất vui mừng và vinh dự khi được gia nhập Liên minh này, nơi công ty tin rằng sự công khai và minh bạch là chìa khóa để đảm bảo triển khai AI an toàn và có trách nhiệm. Cam kết với tầm nhìn này, chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhiều bên liên quan khác nhau để nâng cao nghiên cứu AI, mang lại lợi ích xã hội đáng kể cho các ngành.”

AI được xem là một trong những công nghệ mũi nhọn của FPT Software. Công ty đã và đang tập trung nâng cao năng lực trong mảng công nghệ này một cách toàn diện về cả nhân lực, nghiên cứu và phát triển, cơ sở vật chất và quan hệ đối tác.

Gần đây, Công ty đã hợp tác với AITOMATIC, cũng là thành viên sáng lập của Liên minh AI, chia sẻ chung tầm nhìn về đẩy mạnh các giải pháp AI hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu khai thác kiến thức chuyên môn của ngành công nghiệp. Bằng công nghệ OpenSSA (Open-source Small Specialist Agents) hiệu quả của AITOMATIC, hệ thống kiến thức này sẽ được tùy chỉnh và “đóng gói” để chuyển đổi thành hệ thống trợ lý thông minh, vận hành linh hoạt.

(Nguồn: FIS)

You may also like

Leave a Comment

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.