Wednesday, February 21, 2024
Home » Kim Tín rót 5 triệu USD cho dự án chuyển đổi số toàn diện tập đoàn

Kim Tín rót 5 triệu USD cho dự án chuyển đổi số toàn diện tập đoàn

bởi Hoàng Long
0 bình luận
Dự án chuyển đổi số mang tính chiến lược của tập đoàn Kim Tín, tư vấn và triển khai bởi FPT IS (FIS).

Tập đoàn Kim Tín đưa ra quyết định chuyển đổi số mang tính chiến lược, tổng thể và chi tiết để cải thiện và thay đổi toàn diện các giải pháp cũ. Vì hệ thống phần mềm cũ, quy trình cũ đã không còn hiệu quả trong bối cảnh kinh doanh và sản xuất của tập đoàn hiện nay. Tập đoàn Kim Tín hoạt động  kinh doanh sản xuất trên nhiều ngành nghề khác nhau, có thể kể đến những mảng chính như: vật liệu hàn, ván mdf, vật liệu kim khí, máy móc và thiết bị, kim loại màu, hàng tổng hợp, sản phẩm sau mdf, vận tải và kho bãi, khai thác khoáng sản. Nhu cầu phát triển bền vững, nâng cao tính cạnh tranh, kiểm soát chi phí, cải thiện hiệu suất cả tập đoàn, đặt ra những bước tiến vững chắc nền tảng đã đưa đến quyết định của tập đoàn này là chuyển đổi số toàn diện.

Đối tác được Kim Tín chọn mặt gửi vàng là tập đoàn FPT mà đại diện làm việc tư vấn & triển khai là Công ty hệ thống thông tin FPT (FPT IS). Đây được xem là một trong những dự án chuyển đổi số có mức đầu tư lớn nhất và toàn diện nhất trong khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại Việt Nam hiện nay.

Dự án chuyển đổi số của Kim Tín mang lại hiệu quả cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dự án chuyển đổi số của Kim Tín mang lại hiệu quả cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp này.

Các bước và sản phẩm phân hệ triển khai

Cụ thể, trong lộ trình 7 tháng, FPT sẽ đưa các giải pháp chuyển đổi số, giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP, S&OP và giải pháp quản trị nhà máy thông minh FPT MES vào quá trình quản lý, vận hành tại 10 đơn vị thành viên thuộc nhóm vật liệu hàn; ván gỗ công nghiệp và sản phẩm sau gỗ của Kim Tín. Mục tiêu của dự án là bộ máy của Tập đoàn Kim Tín vận hành đồng nhất và tối ưu quản trị chuỗi cung ứng toàn hệ thống, quản trị sản xuất thông minh, quản trị tài chính minh bạch và hiệu quả, số hóa quy trình làm việc nhằm tăng năng suất lao động. Dữ liệu được tập trung kịp thời sẽ hỗ trợ hệ thống điều hành ra quyết định quản trị nhanh chóng, hiệu quả, chính xác.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Tập đoàn Kim Tín đã chia sẻ: “Tập Đoàn Kim Tín là 1 trong những doanh nghiệp ứng dụng hệ thống quản trị ERP từ năm 2008. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phần mềm cũ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và phát triển nhanh chóng của toàn hệ thống vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư hệ thống SAP phục vụ cho các nhu cầu phát triển hiện tại và tương lai. Tập Đoàn Kim Tín xác định chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào tất cả các hoạt động quản trị, sản xuất, kinh doanh sẽ là nền tảng tạo nên sức mạnh hợp lực cộng hưởng cho tập đoàn”.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ: “Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam triển khai ứng dụng toàn diện hệ thống SAP S/4HANA, S&OP, FPT MES. Chúng tôi tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm chuyển đổi số cũng như cung cấp và triển khai các giải pháp ERP, MES cho khối doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, FPT sẽ cùng Tập Đoàn Kim Tín đạt được các mục tiêu vượt trội sau dự án này”.

Giải pháp tổng thể hiệu quả cho doanh nghiệp

Hệ thống các giải pháp, phần mềm FPT sẽ tư vấn, triển khai cho Kim Tín bao gồm: bộ giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA, SAP SAC/IBP S&OP, bộ giải pháp chuyển đổi số Made by FPT như FPT solutions on SAP, FPT solution for Sales, for Delivery, for Procurement, giải pháp số hoá quy trình quản trị FPT.Spro, giải pháp FPT MES…, góp phần tạo sức mạnh tổng lực cho Kim Tín từ khâu lập kế hoạch kinh doanh, hoạch định ngân sách, tối ưu chuỗi cung ứng, quản trị nhà máy thông minh, hiện đại hóa mua hàng, bán hàng, giao hàng, số hoá quy trình làm việc và thanh toán, khai thác dữ liệu tập trung và xây dựng báo cáo quản trị thông minh.

(ST)

Doanh nghiệp của Quý khách cần tư vấn chuyển đổi số?
Xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ: 0938 588 006 – Hoàng Long – Account Manager.
Địa chỉ: Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), Lô B3, đường Sáng Tạo, Khu Chế xuất Tân Thuận, P.Tân Thuận Đông, Quận 7.
Website: https://longphi.net/
Cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng.

You may also like

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.