Wednesday, February 21, 2024
Home » Nhựa Long Thành vận hành hệ thống quản trị tổng thể SAP ERP do FPT IS tư vấn triển khai

Nhựa Long Thành vận hành hệ thống quản trị tổng thể SAP ERP do FPT IS tư vấn triển khai

bởi Hoàng Long
0 bình luận
Nhựa Long Thành vận hành, nghiệm thu hệ thống quản trị nguồn lực tổng thể SAP ERP, tư vấn và triển khai bởi FPT IS (FIS).

Ngày 01/11/2020 Công ty TNHH Nhựa Long Thành đã chính thức đưa vào vận hành và nghiệm thu Hệ thống “Quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP” do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FIS, FPT IS) tư vấn và triển khai. Việc triển khai SAP ERP là một trong những dự án quan trọng trong mục tiêu chuyển đổi số và hoàn thiện chương trình tái cấu trúc toàn diện của Long Thành.

FPT IS chinh phục những thách thức bước đầu

Việc triển khai SAP ERP cho Nhựa Long Thành đã từng là một thách thức không nhỏ khi công ty sở hữu nhiều phần mềm quản lý tách biệt dẫn đến khó khăn trong việc kiểm soát toàn bộ dữ liệu, việc tổng hợp dữ liệu để đưa ra quyết định tạm thời không dễ dàng, mất thời gian tổng hợp báo cáo, rà soát. Để mang lại hiệu quả hơn trong công tác quản lý, phía tư vấn FPT IS đã đưa ra giải pháp sử dụng các nền tảng sẵn có, hơn nữa còn phát triển thêm nhiều chức năng khác để đáp ứng toàn diện mong muốn và yêu cầu của công ty Nhựa Long Thành. FPT IS thực hiện toàn bộ quy trình từ liên kết kinh doanh đến kế hoạch sản xuất và chạy thử hệ thống cho Nhựa Long Thành. Đến nay, hệ thống đã có 6 tháng vận hành ổn định và mang nhiều sự tích cực trong công tác quản trị nội bộ, việc ra quyết định từ cấp lãnh đạo cũng rất nhanh chóng.

Cải thiện hệ thống vận hành của Nhựa Long Thành

Các phân hệ đã hoàn thành và đi vào hoạt động: quản lý Mua hàng, quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, tài chính kế toán, kế toán quản trị và báo cáo thông minh. Đặc biệt, Nhựa Long Thành đã áp dụng quy trình phê duyệt thanh toán hoàn toàn trên hệ thống SAP. Với hệ thống quản trị này, lãnh đạo cấp cao của Long Thành có thể đánh giá được năng lực của nhân viên, đồng thời phát hiện những điểm yếu trong công tác quản lý để cải thiện. Tất cả các hoạt động quyết toán của Nhựa Long Thành đều có thể kiểm soát chéo và đối chiếu với nhau để đảm bảo tính minh bạch, kịp thời.

Nhựa Long Thành là một trong những công ty nhựa hàng đầu Việt Nam có tầm nhìn chiến lược cùng lộ trình phát triển rất rõ ràng. Ngoài chiến lược về kinh doanh, sản xuất, Long Thành rất chú trọng về mảng đầu tư và xem công nghệ là mấu chốt cạnh tranh và xây dựng hình ảnh Thương hiệu trên thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty. Nhắm đến mục tiêu phát triển bền vững, trong đó việc kiểm soát chi phía và nâng cao năng lực vận hành, hiệu suất là vấn đề được ưu tiên cho hệ thống.
Chính vì vậy, Long Thành đã quyết định đầu tư triển khai hệ thống SAP ERP để cải tiến quản trị nội bộ, xây dựng lại toàn bộ dòng quy trình cùng yêu cầu gắt gao về hệ thống cũng như giải pháp tối ưu nhất cho công ty theo chuẩn mực khắt khe như tiêu chuẩn hóa của ISO. Sau khi xem xét kinh nghiệm và năng lực triển khai hệ thống SAP của một số đối tác, Công ty Nhựa Long Thành đã quyết định lựa chọn FPT IS là đơn vị triển khai hệ thống SAP cho mình.

Ông Phạm Trần Nhật Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Phạm Trần Nhật Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành chia sẻ tại buổi lễ.

Ông Phạm Trần Nhật Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành nhận định hệ thống SAP là giải pháp ERP thế hệ mới hàng đầu thế giới với bộ ứng dụng thực tiễn thành công cho ngành nhựa, sẽ giúp Long Thành thiết kế quy trình quản trị tiên tiến theo chuẩn quốc tế, chuẩn hóa hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực quản trị điều hành. Hệ thống quản lý hiện đại thể hiện bước ngoặt lớn trong quá trình vận hành và quản lý chất lượng, từ đây lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ được công nghệ hoá trên hệ thống với những thao tác rất nhanh và độ chuẩn xác cao.

Ông Minh cũng bày tỏ: “Với mong muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong quá trình sản xuất, việc đánh giá và lựa chọn đúng đối tác là rất quan trọng với Long Thành. Chúng tôi rất vui mừng khi được kết hợp làm việc với FPT IS một trong những dự án lớn nhất của công ty.”

Nhiều điểm mạnh của hệ thống SAP cho doanh nghiệp trong giai đoạn mới

Hệ thống cũng giúp cho doanh nghiệp ứng phó với các tình huống, sự cố ngoài kế hoạch, tăng năng lực cạnh tranh với các công ty cùng chuyên ngành. Đây được xem là cơ hội để thay đổi, thích nghi với những điều kiện mới mà trong đó ứng dụng công nghệ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo hoạt động sản xuất không bị gián đoạn và cải thiện hiệu quả công việc nhằm mục tiêu phát triển bền vững và hỗ trợ quá trình chuyển giao thế hệ thành công để đưa công ty luôn giữ vững là công ty hàng đầu thị trường trong nước và tiến ra thị trường quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc Công ty FPT chi nhánh TP.HCM cho biết: “Đến được kết quả ngày hôm nay chính là một quá trình nỗ lực rất lớn giữa hai bên đội dự án FPT IS và Nhựa Long Thành. Việc nghiệm thu dự án SAP ERP này đã đánh dấu mốc quan trọng cho sự thành công và phát triển của FPT IS cùng Long Thành trong công cuộc chuyển đổi số. Đồng thời, tiếp tục khẳng định năng lực và kinh nghiệm thực tiễn của FPT IS trong việc triển khai các hệ thống quản trị nói riêng và chuyển đổi số doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là ngành nhựa.”

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cũng chia sẻ tại buổi lễ: “Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng Nhựa Long Thành trong hành trình chuyển số để hoà nhập vào sự phát triển của ngành nhựa trong nước và quốc tế. SAP tin rằng những ứng dụng thực tiễn thành công cho ngành nhựa sẽ giúp Long Thành áp dụng quy trình quản trị tiên tiến theo chuẩn quốc tế, chuẩn hóa hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực quản trị điều hành. Với khả năng tích hợp dữ liệu từ tất cả các quy trình trong kinh doanh, Giải pháp SAP sẽ giúp Nhựa Long Thành nâng cao chất lượng và năng suất, tăng khả năng cạnh tranh và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.”

(ST)

Doanh nghiệp của Quý khách cần tư vấn chuyển đổi số?
Xin vui lòng liên hệ để được hỗ trợ: 0938 588 006 – Hoàng Long – Account Manager .
Địa chỉ: Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), Lô B3, đường Sáng Tạo, Khu Chế xuất Tân Thuận, P.Tân Thuận Đông, Quận 7.
Cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng.

You may also like

Liên hệ

Quý khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu hỗ trợ các sản phẩm của FPT xin vui lòng liên hệ.

Quan tâm nhiều

2015. Phát triển bởi LongPhi.net.