Sài Gòn: cho thuê văn phòng đạt đỉnh sau 8 năm

0
54
lượt xem

Báo cáo chi tiết từ Savills cho thấy chỉ số hoạt động văn phòng tại Sài Gòn trong quý I/2016 là 83,6, tăng 2 điểm so với quý trước và 7 điểm so với cùng kỳ. Công suất cho thuê văn phòng tại Sài Gòn đạt tới 96%, ghi nhận cao nhất trong khoản thời gian 8 năm vừa qua.

Lí giải về sự cải thiện này chính là do công suất thuê tăng 1 điểm phần trăm theo quý và 4 điểm phần trăm theo năm, trong khi giá thuê tăng 1% theo quý và 4% theo năm.

Chỉ số văn phòng theo quý giai đoạn 2009-2016
Chỉ số văn phòng theo quý giai đoạn 2009-2016

Công suất thuê trung bình đạt 96% trong quý này. Theo Savills, đây là mức cao nhất ghi nhận được trong 8 năm qua.

Các dự án văn phòng hạng A và B mới tại khu trung tâm có tình hình hoạt động tốt, dẫn đến công suất thuê và giá thuê của khu vực đều tăng.

Công suất thuê ở khu ngoài trung tâm tăng 3 điểm phần trăm theo quý và 7 điểm phần trăm theo năm khiến chỉ số của khu vực này cũng tăng. Trong quý I/2016, tổng lượng tiêu thụ đạt khoảng 26.400m2, mặc dù giảm 54% theo quý nhưng tăng 9% theo năm.

Dưới tác động của nguồn cầu, Savills dự báo giá thuê văn phòng hạng A và B tại Sài Gòn được kỳ vọng sẽ tăng trong tương lai gần và tốc độ tăng trưởng giá thuê sẽ đạt khoảng 4%/năm trong ba năm tới.

(NCĐT)

Dự án Biệt thự biển Vinpearl Nam Hội An Quảng Nam.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn