Trang chủ Tin tức Thành phố duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

Thành phố duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

bởi Hoàng Long
Quy hoạch 1/5000 khu đô thị biển Cần Giờ (Vinpearl Cần Giờ).

Vừa qua Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ quy mô 2870 ha, tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.

Quy hoạch yêu cầu cơ cấu các khu chức năng phải phù hợp và thể hiện tốt nhất chức năng khu du lịch sinh thái biển, hình thành nét đặc thù khu đô thị du lịch sinh thái biển tốt nhất Việt Nam. Kiến trúc cảnh quan – thiết kế đô thị khu vực cần giữ gìn tính đặc thù, phát huy bản sắc, đồng thời xác định các khu vực có giá trị về di sản văn hóa, lịch sử để bảo tồn, phát huy. Đồng thời quy hoạch cần bảo tồn hệ sinh thái của Khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn Cần Giờ, đảm bảo không làm ảnh hưởng địa hình lòng sông, không gây xói lở ven bờ và không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy nội địa, hàng hải kết nối với các cảng của Thành phố; đảm bảo nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, khả năng an ninh phòng thủ bờ biển khu vực Cần Giờ…

Quy hoạch 1/5000 khu đô thị biển Cần Giờ (Vinpearl Cần Giờ).

Huyện Cần Giờ nằm ở phía Đông Nam Sài Gòn, cách trung tâm TP.HCM khoảng 60km và có 13km chiều dài bờ biển. Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 thì TP.HCM sẽ phát triển hai hướng chính là hướng Đông và hướng Nam ra biển. Do đó, Cần Giờ là một trong những khu vực chiến lược được TP.HCM ưu tiên kêu gọi đầu tư.

Đường vào khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Trước đó, UBND Thành phố đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ báo cáo nhiệm vụ và đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000, trên cơ sở này làm rõ nghiên cứu (phương án 1) là 1875 ha. Cũng như phân tích ưu và nhựợc điểm của cả hai phương án một cách khách quan, để có cơ sở xem xét và lý do vì sao chọn phương án 2 với quy mô 2870 hectare.

Tại khu vực Cần Giờ, hiện có 2 dự án khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng và giải trí là dự án lấn biển Cần Giờ của Tập đoàn Vingroup và dự án do Tập đoàn Tuần Châu đề xuất triển khai trên diện tích khoảng 300 hectare tại vùng biển Cần Thạnh.

(Theo Cafeland)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00