Trang chủ Tin tức 2017: dự báo thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng trưởng

2017: dự báo thị trường bất động sản vẫn tiếp tục tăng trưởng

bởi Hoàng Long

Thị trường bất động sản trong những năm vừa qua đã xuất hiện những nhà phát triển bất động sản có thể nói là nhóm “dẫn dắt thị trường”, tạo lập xu thế của thị trường và đưa sự phát triển của thị trường lên một tầm cao, một đẳng cấp mới như Vingroup, Sungroup, Novaland…

Tôi cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay không còn được chi phối bởi hoạt động mua bán kinh doanh nhỏ lẻ, mang tính chất đầu cơ mua đi bán lại, mà được định hình bởi những nhà kinh doanh bất động sản có năng lực và kinh doanh bài bản ở những quy mô tầm cỡ khác nhau. Bà Hoàng Thị Anh Thư – Phó tổng Giám đốc GP.Invest chia sẻ.

Bà Anh Thư - Phó tổng GP.Invest

Bà Anh Thư – Phó tổng GP.Invest

Nhìn chung sự thành công của nhà đầu tư không phụ thuộc vào độ hưng phấn của thị trường, mà luôn nằm trong kế hoạch đã được tính toán và khả năng kiểm soát của nhà phát triển bất động sản.

Theo tôi, bước sang năm 2017, với các chính sách điều hành vĩ mô của Chính phủ như tháo gỡ rào cản tạo đòn bẩy tăng trưởng đầu tư bất động sản, cải thiện thủ tục hành chính, thu hút nguồn vốn…, đang giúp điều tiết thị trường phát triển bền vững hơn. Bên cạnh đó, các biện pháp tăng cường kiểm soát các yếu tố tiềm tàng rủi ro cho thị trường như đặt cọc thực hiện dự án, bán nhà hình thành trong tương lai, đang tạo dựng niềm tin cho các nhà phát triển dự án bất động sản và khách hàng.

Vì vậy, thị trường bất động sản 2017 vẫn đang trong chu kỳ phát triển bền vững, biến động (nếu có) sẽ là sự biến động cân bằng và có chọn lọc. Thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trưởng, giao dịch nhà ở sôi động ở các phân khúc phù hợp, dự án có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín. Ngoài ra, thị trường bất động sản 2017 cũng sẽ khẳng định tên tuổi và vị thế các chủ đầu tư ở những dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Một điểm quan trọng nữa, theo tôi, trong thời gian tới, truyền thông sẽ đóng vai trò quan trọng, giám sát và làm thay đổi tích cực của thị trường. Từ việc công bố các chính sách mới, sự cần thiết của các công cụ điều hành của Chính phủ, đến việc truyền thông cập nhật diễn biến thị trường, hoạt động của các nhà đầu tư trên thị trường, các dự án…

Truyền thông thời gian qua, cũng như tới đây đã và đang giúp thị trường minh bạch thông tin, đào tạo nâng cao năng lực của các thành phần tham gia thị trường, từ đó hạn chế rủi ro tiềm tàng. Thông tin minh bạch về các dự án sẽ kích thích thị trường hoạt động sôi động hơn, thành công hơn.

(ĐTCK)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00