Trang chủ Tin tức Vốn tín dụng đổ lại vào bất động sản, thị trường có tích cực trở lại?

Vốn tín dụng đổ lại vào bất động sản, thị trường có tích cực trở lại?

bởi Hoàng Long
Việc nới rom tín dụng được kỳ vọng giúp cho thị trường bất động sản giải cơn khát nguồn vốn từ nay đến cưới năm.

Ngày 7/9, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức thông tin về chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng. Như vậy, sau thời gian chờ đợi, các ngân hàng sẽ được tăng room tín dụng. Với thông tin tích cực này, thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ sôi động trở lại vào các tháng cuối năm khi dòng vốn tín dụng chảy vào. Phía ngân hàng nhà nước cho biết sẽ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận vốn vay, đảm bao tăng trưởng và ổn định nền kinh tế.

Giải cơn khát nguồn vốn vay cho doanh nghiệp

SSI Research đã đưa ra báo cáo nhận định và cho biết sẽ có khoảng 457,000 tỷ đồng sẽ được phân bổ về cho các ngân hàng. Điều này là tín hiệu tích cực cho cả thị trường không riêng gì bất động sản. Bởi dòng tiền như huyết mạch chảy trong nền kinh tế. Giúp doanh nghiệp giải cơn khát dòng tiền sau quãng thời gian chờ đợi. Việc đổ dòng vốn tín dụng vào thị trường lúc này cũng là thời điểm mà cả thị trường phục hồi, bắt nhịp cho mục tiêu cuối năm của nhiều doanh nghiệp.

Xem thêm: Kinh doanh văn phòng cho thuê đem lại lợi tức bao nhiêu?./

Việc can thiệp kịp thời từ phía ngân hàng nhà nước là kịp thời và hợp lý. Thực tế, vừa qua rất nhiều doanh nghiệp bày tỏ sự khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay khi các ngân hàng dừng giải ngân. So sánh với các thời điểm, tăng trưởng tín dụng tính đến cuối tháng 6/2022 đạt 9.4% so với đầu năm, cao hơn mức tăng 6,4% của cùng kỳ năm trước. Diễn biến theo tháng cho thấy tín dụng tăng tốc khá mạnh cho đến cuối tháng 6, nhưng sau đó đã chững lại đáng kể do Ngân hàng Nhà nước chưa cấp room tín dụng.

Thị trường bất động sản có kỳ vọng điều gì từ tin tức trên?

Thông tin đưa ra bên trên là cực kỳ đáng chú ý với thị trường bất động sản, trong bối cảnh lĩnh vực này đang rất khát khao về tiếp cận nguồn vốn làm dự án để kịp cho lộ trình kinh doanh, xây dựng của họ. Trước đó, trong khoảng liên tục 03 tháng, thị trường chứng kiến sự khó khăn, chững lại bất ngờ từ việc không có tiền để vay do “hết room” tín dụng.

Thông tin trên cũng giúp cho các doanh nghiệp địa ốc giảm tải áp lực về tiến độ (bán hàng, xây dựng, công nợ,…) mà còn giúp cho phía người mua ở, nhà đầu tư yên tâm khi có được giải pháp tài chính từ phía ngân hàng, giúp họ mua được nhà trong cơn bão giá. Điều này khá quan trọng vì nó giúp xoa dịu tâm lý cho cả người mua và người bán.

Ngoài ra, phía các công ty, nhà thầu xây dựng và các công ty chuỗi cung ứng của bất động sản như vật liệu xây dựng chẳng hạn, họ cũng sẽ thấy tích cực. Vì nếu hoạt động kinh doanh bất động sản bị trì trệ thì sẽ kéo theo các ngành nghề này bị trì trệ theo. Từ nay đến cuối năm là thời điểm thị trường địa ốc sẽ đón nhận nhiều thông tin dự án mới, được kỳ vọng sẽ sôi động lại.


Các dự án có pháp lý hoàn chỉnh, vị trí tốt sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường. Liền kề Nam Sài Gòn là địa phận Long An, xuất hiện dự án T&T City Millennia, khu d6 thị hiện đại với các loại hình nhà phố liền kề, nhà phố thương mại và biệt thự hấp dẫn, lại không quá xa Phú Mỹ Hưng. Với mức giá bán hợp lý, chỉ từ 5.35 tỷ, nhà đầu tư có tể tìm các sản phẩm mua ở, đầu tư phù hợp với nhu cầu với các chính sách thanh toán đa dạng. Xem chi tiết tại: https://longphi.net/tt-millennia-city-long-hau-long-an/

LH (https://longphi.net/)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00