Trang chủ Tin tức Có nên đầu tư lướt sóng dự án vùng ven lúc này?

Có nên đầu tư lướt sóng dự án vùng ven lúc này?

bởi Hoàng Long
Bộ mặt thị trường bất động sản đã thay đổi, nhà đầu tư có nên đầu tư lướt sóng vùng ven thành phố lúc này không?

Khoảng hơn 2 tuần vừa qua các tỉnh thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã rục rịch mở cửa trở lại lại sau khoảng thời gian dài đóng cửa nền kinh tế vì giãn cách xã hội vì dịch cúm Vũ Hán. Quan điểm chung của địa phương lúc này  là sẽ “sống chung” với dịch. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh – buôn bán cũng vì vậy dần dần được mở cửa trở lại. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh bất động sản đã bắt đầu quay lại. Theo đó thì các sản phẩm dự án vùng ven cũng được giới thiệu ra thị trường.

Tuy nhiên câu hỏi đặt ra bây giờ cho các nhà đầu tư là có nên đầu tư lướt sóng dự án vùng ven thành phố không?

Theo nhận định của chúng tôi thì thời điểm này không phải là lúc để lướt sóng (mua xong bán lại trong ngắn hạn) sản phẩm dự án vùng ven thành phố, mà là mua để giữ trong thời gian dài hơn từ 2-3 năm trở lên. Dưới đây là các lý do mà chúng tôi tổng hợp về mặt bằng chung thị trường để Quý khách hàng có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Trong khi quỹ đất sạch – sẵn có tại thành phố ngày càng hạn hẹp, nguồn cung càng khan hiếm, cùng với đó là mặt bằng giá ngày càng cao, thì dự án vùng ven xuất hiện ngay lập tức trở thành sản phẩm lý tưởng cho các nhà đầu tư nhắm đến. Tuy nhiên tại thời điểm này, kịch bản thị trường cùng tâm lý mua-bán đã khác.

Các dự án nằm trong khu đô thị quy hoạch bài bản, hiện đại luôn là điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Sau cú sốc nặng nề về đại dịch cúm Vũ Hán coronavirus, tâm lý cung-cầu đã thay đổi. Phía người mua bây giờ họ sẽ cần chuẩn bị dòng tiền chắc chắn hơn trước. Nhiều người trong số đó đã bị ảnh hưởng đến thu nhập vì quãng thời gian dài khoảng 5 tháng lockdown (quãng thời gian này gần nửa năm). Do đó, để mua bất động sản, họ sẽ cân nhắc kỹ càng hơn về dòng tiền của mình.

Hơn nữa, bất động sản vùng ven trên thị trường ngày càng có thêm lựa chọn cho người mua khi ngày càng có thêm dự án mới chào bán, các sản phẩm bất động sản có vị trí tốt, giá cả phù hợp sẽ được cân nhắc. Nhất là gần trường học, khu công nghiệp, giao thông thuận lợi, có sẵn dân cư hiện hữu. Các khu vực đã tăng giá cao quá sẽ khó có cơ hội thanh khoản, vì khả năng “sốt” sẽ không còn nhiều như trước.

Giai đoạn dịch vừa qua đã làm mất hút các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn. Các nhà đầu tư mới khi bước vào thị trường đợt này sẽ càng phải cân nhắc về dòng tiền. Ở đây, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên có dòng tiền từ 2-3 năm, để thị trường kịp định hình bộ mặt mới.

Thêm một yếu tố nữa là room tín dụng chảy vào bất động sản từ phía Ngân hàng đang có xu hướng siết lại, do vậy việc tiếp cận nguồn vốn với nhà đầu tư là không dễ dàng như trước. Nhà đầu tư và chủ đầu tư cũng đang ở trạng thái chờ dòng vốn khai mở để thị trường trở nên sôi động.

Một điểm nữa chúng tôi cũng cần nhắc đến đó chính là Anh/Chị khách hàng mua đầu tư nên chú ý về việc dùng đòn bẩy tài chính. Nếu dòng tiền ngắn hạn, Anh/Chị nên cân nhắc các kênh đầu tư khác phù hợp hơn với khả năng chủ động về dòng tiền hơn, thay vì trông đợi vào việc mua đất vùng ven rồi bán lại liền sau vài ba tháng.

Bất động sản vùng ven vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn cho những khách hàng chắc tay, trường vốn lúc này. Nhất là dự án tại các khu đô thị sôi động như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… Các khu vực này có tỉ lệ tăng dân số cơ học cao qua từng năm, cùng các chính sách phát triển hạ tầng địa phương hấp dẫn,… Do đó, vẫn là lựa chọn tốt để các nhà đầu tư nhắm đến trong quãng thời gian trung và dài hạn.

Hoàng Long (LongPhi.net).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00