Trang chủ Tin tức Cập nhật một số dự án nhà ở cao cấp đang thế chấp Ngân hàng tại TP.HCM

Cập nhật một số dự án nhà ở cao cấp đang thế chấp Ngân hàng tại TP.HCM

bởi Hoàng Long
Các dự án căn hộ cao cấp hiện đang thế chấp tại TP.HCM.

Từ đầu tháng 8/2018 đến nay, Sở Xây dựng tiếp tục công bố thêm các dự án hiện đang được thế chấp tín dụng tại ngân hàng.

1/ Khu căn hộ trung tâm thương mại dịch vụ Đông Dương tại số 334 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10 do Công ty Cổ phần Phát triển Đô Thị Đông Dương làm chủ đầu tư. Dự án này có tên thương mại là Kingdom 101. Công ty Cổ phần Phát triển Đô Thị Đông Dương đã thế chấp quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này tại Ngân hàng Vietbank chi nhánh TP.HCM.

2/  Khu dân cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ tại lô B C, tên thương mại là Saigon Avenue tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương làm chủ đầu tư. Dự án căn hộ này đang được thế chấp tại Ngân hàng Agribank chi nhánh 9.

3/ Dự án thứ 3 là Khu nhà ở cao tầng tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, tên thương mại Everville do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng địa ốc Trường Thịnh Phát và Công ty Quản lý nợ và Khai thác Tài sản Ngân hàng Quân đội làm chủ đầu tư. Dự án đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai cho Ngân hàng BIDV chi nhánh Ba Tháng Hai.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã công bố một số dự án bất động sản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trong đó có không ít dự án đang thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai.

Theo quy định, trước khi bán căn hộ hình thành trong tương lai đã thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư phải thực hiện giải chấp hoặc được ngân hàng nhận thế chấp có văn bản chấp thuận cho bán. Tuy nhiên trên thực tế có không ít chủ đầu tư bán dự án đã cầm cố cho khách hàng, dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện về sau.

(CafeF)

28/2018/QĐ-UBND

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00