Trang chủ Tin tức Dòng tiền nền kinh tế đang đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng

Dòng tiền nền kinh tế đang đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng

bởi Hoàng Long
Ảnh thực tế sản phẩm dự án bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl của Vingroup.

Ngoại tệ biến động, chứng khoán gần đây chưa khi nào thực sự ổn định, trong khi các nhà đầu tư đang tháo chạy khỏi vàng thì bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng là kênh đầu tư hấp dẫn khách hàng đầu tư nhất với mức cam kết lợi nhuận và dòng tiền lợi tức đảm bảo cao hơn các kênh đầu tư khác.

Trong khi tình hình thế giới thời gian qua nhiều biến động thì giá ngoại tệ, kim loại quý liên tục biến động ảnh hưởng đến cục diện chung thị trường kinh tế thế giới và tâm lý của các nhà đầu tư. Có thể thấy tình hình chính trị và kinh tế khu vực châu Âu, Mỹ & bán đảo Triều tiên thời gian qua cũng đã ảnh hưởng mạnh đến chứng khoán thế giới. Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng sự thiếu ổn định này sẽ tác động tiêu cực đến tài sản của họ. Nhiều nhà đầu tư đã rút khỏi chứng khoán cho thấy  thông tin tiêu cực đã ảnh hưởng mạnh như thế nào khi chỉ số chứng khoán liên tục giảm trong thời gian qua.

Ảnh thực tế sản phẩm dự án bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl của Vingroup.

Ảnh thực tế sản phẩm dự án bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl của Vingroup.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm Việt Nam đồng thì lãi suất mặt bằng cung đang ở mức 4.9% – 6.5% và chưa cho thấy tín hiệu có thể tăng trong thời gian tới. Nhận định về mức lãi suất huy động này, từng có chuyên gia tài chính nhận định rằng tỉ lệ lạm phát gia tăng qua các năm thì mức lợi nhuận vừa nêu tính ra không hấp dẫn.

Trong thời gian qua bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng vẫn đang cho thấy ưu thế khi vẫn đang giữ mức tăng trưởng và cho thấy lợi thế tuyệt đối về lợi tức đầu tư so với các kênh khác như vàng, tiền gửi hay ngoại tệ. Nhà đầu tư kỳ vọng vào dòng tiền lợi nhuận thu về cao hơn các kênh khác – đủ mức hấp dẫn và quan trọng là sự ổn định ở mức này sẽ luôn đều.

Dự án biệt thự biển – bất động sản nghỉ dưỡng thương hiệu Vinpearl.

Mặc dù có thể thấy rằng bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả tốt nhất lúc này tuy nhiên ở góc độ nhà đầu tư thì không tránh khỏi quan ngại và lo lắng khi đầu tư vào kênh này. Các quan ngại thường thấy của nhà đầu tư là:

  • Pháp lý các dự án nghỉ dưỡng này ra sao? Có an toàn hay không?
  • Trong thời gian chờ khai thác sản phẩm từ lúc bán là khoảng 2 năm, liệu có rủi ro hay không?
  • Ngoài ra loại bất động sản cho thuê thường xuyên phải bảo trì định kỳ, khả năng xuống cấp cao, lạm phát mất giá, không thể lấp đầy công suất 100%, lợi tức cho thuê chỉ khoảng 6-8%.
  • Khách hàng được sử dụng bất động sản nghỉ dưỡng này như thế nào?

Nắm bắt được các trăn trở này của khách hàng đầu tưu, Vingroup cam kết đảm bảo lợi nhuận kinh doanh biệt thự biển cho khách hàng trong 10 năm theo hình thức cam kết và chia sẻ lợi nhuận 85% thuộc về chủ sở hữu biệt thự sau khi đã trừ chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Techcombank là đối tác tài chính lớn, uy tín đồng hành cùng dự án Vinpearl và khách hàng.

Techcombank là đối tác tài chính lớn, uy tín đồng hành cùng dự án Vinpearl và khách hàng.

Thực tế có thể thấy rằng mức lợi nhuận thu nhận được từ chương trình cho thuê lên cao hơn rất nhiều so với mức cam kết tối thiểu 10%. Sau 10 năm vẫn đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao của các biệt thự biển mang thương hiệu Vinpearl, đảm bảo giá trị bất động sản, điều mà không phải chủ đầu tư nào cũng cam kết và làm được.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được sử dụng 15 đêm miễn phí/năm và có thể được trao đổi các đêm nghỉ tại khách sạn trong hệ thống Vinpearl toàn quốc.

Về phía ngân hàng, bà Lê Thị Hải Yến, chuyên gia cao cấp Khối ngân hàng bán buôn của Techcombank cho biết, với các dự án của Vingroup, ngân hàng có chính sách ưu đãi rất đặc biệt. Cụ thể, khách hàng mua căn hộ cũng như các biệt thự của Vingroup và vay Techcombank có thể linh hoạt trả trong vòng 25 năm. “Trên thị trường chỉ có duy nhất Techcombank và Vingroup đưa ra chương trình vay lãi suất 0%, phí trả nợ trước hạn 0% và ân hạn nợ gốc trong 12 tháng “, bà Yến nhấn mạnh.

Biệt thự biển là một trong những sản phẩm rất hấp dẫn và rất nhiều khách hàng VIP của Techcombank quan tâm vì cam kết 85% của chủ đầu tư Vingroup hiện đang là cam kết lợi nhuận tốt nhất cho thị trường hiện nay khi so với các dự án cùng phân khúc.

Tập đoàn Vingroup đã mở bán rất thành công nhiều dự án biệt thự biển như Nha Trang Bay, Gofl Land, Phú Quốc 2, Phú Quốc 3, Phú Quốc 4, Đà Nẵng 2… Các dự án đều nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng và có sự thanh khoản tốt. Trong thời gian tới, nhiều dự án nghỉ dưỡng của Vingroup sẽ cho ra mắt như Vinpearl Nam Hội An, Phú Quốc và một số tỉnh miền Trung, miền Bắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00