Trang chủ Tin tức Giá thuê căn hộ dịch vụ tại Sài Gòn tăng liên tục 6 tháng

Giá thuê căn hộ dịch vụ tại Sài Gòn tăng liên tục 6 tháng

bởi Hoàng Long
Giá thuê căn hộ dịch vụ tại TP HCM đang tăng liên tục trong 2 quý đầu năm 2016.

Công suất thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại Sài Gòn giảm nhẹ nhưng giá thuê loại hình bất động sản cao cấp này vẫn duy trì xu hướng đi lên kể từ đầu năm và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái – theo Savills Việt Nam.

Báo cáo thị trường căn hộ dịch vụ tại Sài Gòn quý II/2016 của đơn vị này cho thấy, nguồn cung toàn thị trường đang có thêm hàng hóa mới khiến cho công suất thuê sụt giảm nhẹ. 3 tháng qua, thị trường Sài Gòn có một dự án hạng B mới gia nhập thị trường với 217 sản phẩm. Tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt khoảng 4.530 căn từ 82 dự án, tăng 4% theo quý và 6% theo năm.

Giá thuê căn hộ dịch vụ tại TP HCM đang tăng liên tục trong 2 quý đầu năm 2016.

Giá thuê căn hộ dịch vụ tại TP HCM đang tăng liên tục trong 2 quý đầu năm 2016.

Công suất cho thuê trung bình giảm 4 điểm phần trăm theo năm xuống còn 81%. Nguồn cung căn hộ dịch vụ mới cùng với các dự án chung cư trung – cao cấp đã hoàn thiện đưa vào thị trường ngày càng nhiều đã khiến công suất thuê của hạng B có mức giảm mạnh nhất trong vòng 4 năm qua (kể từ quý I/2013).

Tuy nhiên, nguồn cung tăng nhẹ đã không tác động tiêu cực đến giá thuê. Nhờ nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ vẫn tiếp tục đi lên trong 3 tháng qua đã tạo động lực kéo giá thuê trung bình toàn thị trường tăng 3% theo quý và tăng 5% theo năm.

Từ quý III/2016 đến năm 2018, thị trường Sài Gòn dự kiến sẽ chào đón khoảng 2.850 căn hộ dịch vụ mới đi vào hoạt động. Thị trường căn hộ dịch vụ đang có xu hướng dịch chuyển dần từ khu trung tâm sang các quận phía Đông và Nam thành phố, hai khu vực này chiếm khoảng 57% tổng nguồn cung tương lai.

Trước đó, đầu tháng 1/2016, CBRE Việt Nam đã đưa ra dự báo trong 12 tháng tới, giá thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại Sài Gòn có thể tăng 5-10%. Nguyên nhân là do sự xuất hiện các nhu cầu mới từ việc thâm nhập thị trường của các tập đoàn quản lý toàn cầu theo xu hướng hội nhập sâu rộng của Việt Nam thông qua các hiệp định thương mại.

VNE

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00