Dự án GS Metro City Nhà Bè

Dự án khu đô thị GS Metrocity Nhà Bè.

Tổng quan dự án GS Metrocity Nhà Bè.
Tổng quan dự án GS Metrocity Nhà Bè.

Theo dõi từng phần trong bài viết này của chúng tôi.

TỔNG QUAN | VỊ TRÍ | TIỆN ÍCH | MẶT BẰNG THIẾT KẾ

THÔNG TIN TỔNG QUAN DỰ ÁN GS METROCITY NHÀ BÈ


Loại hình : Khu đô thị mới, khu dân cư phức hợp.
Địa chỉ : xã Phước Kiển – Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh
Diện tích tổng thể : 349,4 ha.

Chủ đầu tư dự án trên là Công ty GS E&C (Hàn Quốc). Theo giấy phép đầu tư do UBND TP cấp năm 2007, tổng vốn đầu tư cho dự án hơn 3.000 tỉ đồng (gần 189 triệu USD, thời điểm năm 2007), bắt đầu triển khai xây dựng từ năm 2011.

VỊ TRÍ DỰ ÁN GS METROCITY NHÀ BÈ


Dự án GS Metro city tọa lạc tại địa phận hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, huyện Nhà Bè, là khu đô thị với đầy đủ các chức năng khu dân cư, công viên, công cộng.

Khu đô thị GS Metrocity Nhà Bè được chia làm 03 phân khu, cụ thể:
Khu A: Khu đô thị tuyến tính (Linear), với diện tích: 115,15589 ha
Khu B: Khu Bán đảo trung tâm (The Center Peninsula) & Khu đô thị Cửa Ngõ (Gateway City), diện tích: 57,80464 ha
Khu C: Khu đô thị công viên (Park City), diện tích: 76,48204 ha

Các phân khu trong dự án GS Metrocity Nhà Bè.
Các phân khu trong dự án GS Metrocity Nhà Bè.

TIỆN ÍCH DỰ ÁN GS METRO CITY NHÀ BÈ


Phân khu chức năng:
Khu dân cư: diện tích 155,6252 ha, tập trung chủ yếu tại khu vực phía Bắc (Khu đô thị Tuyến tính), khu vực phía Nam (Khu đô thị Công Viên) và một số khu cho các công trình hỗn hợp thuộc trung tâm của khu đô thị mới (Khu Cửa Ngõ) với nhiều loại hình nhà ở như khu nhà ở biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp…
Khu công trình công cộng: diện tích 34.43872 ha, bao gồm hai loại hình: một là công trình công cộng cấp khu ở 19.19805 ha gồm các công trình giáo dục, hành chính, trung tâm y tế và thương mại, 15.24067 ha còn lại là loại hình các công trình công cộng cấp đô thị.
Khu cây xanh: có tổng diện tích 39.46060 ha, bao gồm cây xanh đơn vị ở và công viên cây xanh đô thị.
Đất giao thông: tổng diện tích là 66.0360 ha, gồm 34.97376 ha đất giao thông đơn vị ở và 31,62984 ha đất giao thông đô thị, bao gồm diện tích quảng trường. Hệ thống giao thông được phân cấp nhằm đảm bảo sự lưu thông của đô thị.
Các khu chức năng khác: bao gồm cây xanh chuyên dung (cách ly tuyến điện): 12,58534 ha; hạ tầng kỹ thuật (trạm điện, trạm trung chuyển rác): 0,64030 ha; mặt nước: 40,00880 ha.

Khu đô thị GS Metrocity Nhà Bè có nhiều loại hình nhà ở: căn hộ, nhà phố, biệt thự, shophouse.

Dự án khu đô thị mới có tổng diện tích hơn 349ha, trong đó diện tích đất để xây dựng các khu dân cư trên 155ha, chia làm ba khu: khu đô thị tuyến tính, khu bán đảo trung tâm và khu đô thị cửa ngõ, khu đô thị công viên. Nhiều loại hình nhà ở được xây dựng tại các khu vực trên gồm nhà biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp… Phần diện tích còn lại là công trình giáo dục, hành chính, trung tâm y tế, cây xanh, giao thông, quảng trường…

Dự án GS Metrocity Nhà Bè.
Dự án GS Metrocity Nhà Bè.

Đây là một trong ba khu đô thị lớn phát triển về hướng nam TP, hai khu đô thị còn lại là Phú Mỹ Hưng (quận 7), khu đô thị – cảng Hiệp Phước (Nhà Bè).

Tham khảo các dự án lân cận GS Metrocity là: Lavila, hay The View Riviera Point.

Các bãi đậu xe được quy hoạch dọc khu cây xanh gần bờ sông và tại các nhóm nhà. Đối với công trình công cộng, quy định khuyến khích sử dụng kính trong và kính mờ. Cửa các khu mua sắm, thương mại phải là kính trong để tạo sự sống động cho các tuyến phố…

MẶT BẰNG THIẾT KẾ


Thông tin đang cập nhật…

Khu đô thị mới GS Metrocity Nhà Bè: Cây xanh chiếm 15%

(TNTT&GT) Ban quản lý khu Nam TP.HCM đã ban hành Quyết định 25/QĐ-BQLKN quy định quản lý kiến trúc đô thị theo đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 khu đô thị mới Nhơn Đức-Phước Kiển (H.Nhà Bè, khu đô thị mới GS Metrocity Nhà Bè).

Theo đó, quy định chung về cảnh quan cho mỗi ô phố như sau: Cây xanh phải chiếm tối thiểu 15% diện tích không gian mở, cây xanh bóng mát hay cây bụi đều không được cao quá 10m; Khu vực công viên cây xanh không được phép xây dựng nhà ở hay công trình thương mại, nhưng có thể xây dựng một số công trình phục vụ cho việc quản lý, điều hành các khu công viên cũng như tiện nghi dịch vụ cho khách tham quan; Các bãi đậu xe được quy hoạch dọc theo khu cây xanh ở gần bờ sông và tại các nhóm nhà, bố trí dọc các tuyến đường không phải là các tuyến đường chính, yêu cầu về không gian đỗ xe phải tuân theo những quy định và quy chuẩn Việt Nam liên quan.

Dự án khác: The Green Star

Khu đô thị mới GS Metrocity Nhà Bè phía bắc giáp rạch Ông Bốn và các dự án kế cận, phía nam giáp đường Nguyễn Bình (lộ giới 40m), phía đông giáp đường Nguyễn Hữu Thọ (lộ giới 60m), và phía tây giáp các dự án dân cư kế cận. Quy mô hơn 349ha, quy hoạch đầy đủ các chức năng gồm: Khu đô thị tuyến tính (Linear) 115ha; Khu bán đảo trung tâm (The Center Peninsula) và Khu đô thị cửa ngõ (Gateway City) 57ha; Khu đô thị công viên (Park City) 76 ha.

Thông tin dự án GS Metrocity đang cập nhật thêm…
https://longphi.net