Trang chủ Tin tức Keppel động thổ xây dự án phức hợp SaiGon Sport City tại quận 2

Keppel động thổ xây dự án phức hợp SaiGon Sport City tại quận 2

bởi Hoàng Long
Keppel Land động thổ dự án SaiGon Sport City quận 2.

Với tổng quy mô 64.6 hectares, dự án Saigon Sports City là khu phước hợp gồm cácloại hình căn hộ thương mại dịch vụ và khu thể thao công cộng nằm trong khu quy hoạch thể dục thể thao Rạch Chiếc. Đây là một trong dự án mang tính điểm nhấn giúp bộ mặt thành phố phát triển cải thiện cơ cấu hạ tầng xã hội, hạ tầng thể dục thể thao, thực hiện chiến lược phát triển hiện đại hóa và bền vững. Đây cũng là dự án khởi đầu cho đồ án khu đô thị mang tính sáng tạo khu vực phía Đông của Tp.HCM.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Loh Chin Hua, Giám đốc điều hành của Keppel Corporation nhận định bước tiến của tập đoàn tại dự án SaiGon Sport City hôm nay đánh dấu một giai đoạn mới trong sự tham gia kiến tạo cho sự đổi mới và phát triển các đô thị thông minh và bền vững.

Cũng tại lễ động thổ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao quyết định quy hoạch 1/500 cho dự án. Ông Tan Swee Yiow, CEO Công ty Keppel Land đã trao 100 tỷ đồng cho UBND quận 2 để giúp quận phát triển hạ tầng kỹ thuật khu vực này.

Phối cảnh dự án khu đô thị SaiGon Sport City quận 2.

Được biết, khi hoàn thành, dự án sẽ mang đến 4,300 căn hộ cao cấp, khu tổ hợp thể thao, trung tâm giải trí – lifestyle đầu tiên của Việt Nam.

Trước đó, vào giữa tháng 3/2018, Keppel Land công bố sở hữu 100% tại dự án Saigon Sports City sau khi thâu tóm 10% còn lại từ JenCity Limited thông qua công ty con Oil Asia Pte. Limited. Giá trị giao dịch vào khoảng 11.4 triệu USD. Tổng chi phí phát triển dự án Saigon Sports City khoảng 500 triệu USD. Giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích sàn xây dựng lên đến 90,000 m2 với sản phẩm là trung tâm thương mại và 1,220 căn hộ.

Hai đơn vị kinh doanh của Keppel Corporation là Keppel Land và Keppel Urban Solutions, đang hợp tác với các đối tác giàu kinh nghiệm hàng đầu khác, để cùng phát triển quỹ đất rộng 64 hectares này thành một khu đô thị phức hợp mang tính biểu tượng, bền vững cùng thời gian, mang tính cộng đồng, kết nối, và đổi mới. Giai đoạn 1 của dự án SaiGon Sport City sẽ bao gồm các khu vực dân cư và thương mại và các tiện ích – hạ tầng dành cho thể thao.

Trên nhiều thành phố lớn ở khu vực châu Á, Keppel tham gia các lĩnh vực công nghệ xử lý nước, nhà máy rác thải chuyển đổi năng lượng, cũng như các giải pháp đô thị hóa hiện đại và bền vững.

Thời gian tới tại khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển – Nhà Bè, Keppel Land cũng triển khai dự án căn hộ cao cấp Celesta Rise.

Hoàng Long (https://longphi.net/)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00