Trang chủ Tin tức Nam Long hợp tác với công ty Nhật Bản làm dự án Waterpoint giai đoạn 1

Nam Long hợp tác với công ty Nhật Bản làm dự án Waterpoint giai đoạn 1

bởi Hoàng Long
Phối cảnh tổng thể khu đô thị Water Point Long An giai đoạn 1.

Tập đoàn Nam Long (NLG) đã ký thỏa thuận chiến lược với các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia vào giai đoạn 1 phát triển của Waterpoint ở Long An, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh ~45 phút lái xe. Theo thỏa thuận, Nam Long và các nhà đầu tư Nhật Bản Nishi Nippon Railroad, TBS Group và Tan Hiep Investment sẽ đóng góp tổng số vốn đầu tư 6900 tỷ đồng (306,5 triệu USD) để thực hiện giai đoạn 1 của Waterpoint với tỷ lệ vốn góp dự kiến lần lượt là 50%, 35%, 10% và 5%.

Nam Long hợp tác với đối tác Nhật Bản

Dự án này nằm trong lộ trình phát triển dự án trung và dài hạn của Nam Long trong 5-10 năm tới, đảm bảo sự phát triển bền vững cho tập đoàn.

Dự án khu đô thị mới Waterpoint tọa lạc ngay mặt tiền tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức. Dự án có ba mặt được bao quanh bởi 5km sông Vàm Cỏ Đông tạo thành biểu tượng phong thủy tích tụ vượng khí. Đánh giá vị trí này, dự án Waterpoint thừa hưởng nhiều điểm mạnh về giao thông đường bộ, đường thủy, lẫn đường sắt kết nối trực tiếp giữa TPHCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đại diện các đối tác ký kết hợp tác tham gia phát triển Waterpint gđ 1.

Đại diện các đối tác ký kết hợp tác tham gia phát triển Waterpint gđ 1.

Từ Waterpoint di chuyển vào trung tâm Tp.HCM hoặc Phú Mỹ Hưng chỉ mất từ 45 phút. Và cũng mất khoảng thời gian tương tự để di chuyển bằng đường thủy theo sông Bến Lức, sông Chợ Đệm đến bến Bạch Đằng (quận 1) và cảng Tân Thuận (quận 7). Bên cạnh đó, trong tương lai từ Waterpoint đến depot tuyến monorail 3A tại Tân Kiên (Bình Chánh) để vào trung tâm thành phố cũng chỉ mất khoảng 5 phút.

Hãng dịch vụ tư vấn bất động sản quốc tế Cushman & Wakefield (C&W) vừa có báo cáo định giá lại giá trị bất động sản đối với 165 ha tương đương 45% tổng diện tích của dự án Waterpoint (355ha). Theo đó, phần đất triển khai giai đoạn 1 của Waterpoint được C&W ước tính giá khoảng 65 USD/m2, tức giá trị bất động sản khoảng 107 triệu USD (khoảng 2430 tỷ đồng). Trong khi đó, toàn bộ diện tích 355ha nêu trên được hạch toán theo giá trị trên bảng cân đối kế toán tại ngày 31/03/2018 là 1504 tỷ đồng.

Tổng Giám đốc của Nam Long, ông Steven Chu Chee Kwang chia sẻ rằng đây là một trong những cột mốc quan trọng nhất của tập đoàn, chứng minh sức mạnh nội tại, khả năng phát triển hệ sinh thái bất động sản, khả năng mở quỹ đất và thu hút vốn đầu tư Nam Long. Công ty đã có sự chuẩn bị cho Waterpoint khoảng 15 năm nay. Từ quá trình giải phóng mặt bằng và bồi thường giải tỏa quỹ đất, để nghiên cứu, thiết kế và lập kế hoạch theo các tiêu chuẩn quốc tế.

“Quá trình này sẽ xem xét tính bền vững, các giải pháp bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường sinh thái địa phương, bao gồm toàn bộ mặt nước và hành lang thực vật tự nhiên rộng 50 mét dọc theo bờ sông Vàm Cỏ Đông. Chúng tôi tin tưởng rằng Waterpoint sẽ trở thành một trong những khu đô thị hấp dẫn nhất ở miền Nam Việt Nam”, vị này cho biết thêm.

Việc Nam Long hợp tác phát triển dự án cũng nằm trong xu hướng hợp tác phát triển bất động sản với đối tác ngoại thu hút vốn đầu tư. Thị trường Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ vài năm gần đây, đặc biệt là Bất động sản thu hút mạnh vốn ngoại. Ghi nhận 7 tháng đầu năm 2018, mức vốn đầu tư từ khối nước ngoài khoảng 5.6 tỷ USD./

Waterpoint sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm 2019

Toru Shigemizu, giám đốc điều hành của bộ phận kinh doanh nhà ở và phó giám đốc Nishi Nippon Railroad, cho biết cho đến nay, hai bên đã liên tục hợp tác trong năm dự án. Vị này cho biết thêm “Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào Nam Long bằng cách họ cam kết với chúng tôi nói riêng và khách hàng nói chung. Dự án Waterpoint tiếp tục là sự hợp tác của chúng tôi về chiều sâu và chiều rộng. Tức là không chỉ chia sẻ vốn góp, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để trao đổi kinh nghiệm trong phát triển bất động sản, cách quản lý cộng đồng dân cư để tạo thêm giá trị cho thị trường bất động sản Việt Nam”.

Xem thêm: Nam Long hợp tác Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad phát triển Mizuki Park./

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Water Point Long An giai đoạn 1.

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Water Point Long An giai đoạn 1.

Trong giai đoạn 1, phát triển Waterpoint bao gồm một công viên trung tâm trên 20ha, 17ha cho trường đại học và trường quốc tế, 3ha cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và 2,5ha khu nhà ở.

https://longphi.net/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00