Trang chủ Tin tức Quyết định 28/2018/QĐ-UBND TP.HCM về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất

Quyết định 28/2018/QĐ-UBND TP.HCM về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thu hồi đất

bởi Hoàng Long
Quyết định 28/2018/QĐ-UBND TP HCM Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn khu vực này.

Quyết định 28/2018/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về văn bản 28/2018/QĐ-UBND TPHCM.

Loại văn bản: Quyết định Ngày ban hành: 09/08/2018
Tình trạng hiệu lực: Đang hiệu lực Ngày hiệu lực: 19/08/2018
Số, ký hiệu: 28/2018/QĐ-UBND Ngày hết hiệu lực:
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Trích yếu: Ban hành Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Lĩnh vực: Đất đai – Xây dựng.
Người ký: Trần Vĩnh Tuyến.

Tải về chi tiết văn bản Quyết định 28/2018/QĐ-UBND TPHCM tại đây: https://goo.gl/gFRgsc

Trích dẫn và tóm tắt:

Bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở được quy định như sau: Trường hợp trong hộ gia đình có nhiều thế hệ, nhiều cặp vợ chồng cùng chung sống trên một thửa đất ở thu hồi, nếu đủ điều kiện để tách thành từng hộ gia đình riêng hoặc nhiều hộ gia đình có chung quyền sử dụng 01 thửa đất ở thu hồi thì giải quyết như sau:

– Nếu dự án có quỹ căn hộ chung cư để bố trí tái định cư: Bố trí 01 căn hộ chung cư tái định cư theo giá tái định cư được duyệt của dự án;

– Nếu dự án chỉ tái định cư bằng nền đất: Bố trí 01 nền đất trong quỹ nền đất tái định cư theo giá tái định cư được duyệt nhưng tổng diện tích đất ở không vượt quá diện tích đất ở bị thu hồi.

– Các trường hợp nêu trên, nếu có hoàn cảnh khó khăn thì được giải quyết trả chậm, trả góp.

Cũng theo Quyết định này, việc phân chia tiền bồi thường về đất cho các đối tượng đồng quyền sử dụng đất không thể phân chia hoặc chưa phân chia do tổ chức, hộ gia đình, cá nhân tự thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được thì các bên tự giải quyết theo quy định của pháp luật dân sự.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/8/2018.

(LuatVietNam & Công Báo)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00