Trang chủ Tin tức Savills: Bất động sản nghỉ dưỡng, bán lẻ sẽ lên ngôi trong năm 2016

Savills: Bất động sản nghỉ dưỡng, bán lẻ sẽ lên ngôi trong năm 2016

bởi Hoàng Long
Bất động sản nghỉ dưỡng dự báo lên ngôi trong năm 2016

Tổ chức Tư vấn quốc tế về bất động sản Savills vừa đưa ra những dự báo về các phân khúc thị trường bất động sản trong năm 2016. Không chỉ nhà ở, các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, bán lẻ… sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong năm 2016.

Bất động sản nghỉ dưỡng dự báo lên ngôi trong năm 2016
Bất động sản nghỉ dưỡng: “Sinh lợi nhuận lâu dài”.

Khách du lịch đến từ hai thị trường Trung Quốc và Nga chiếm khoảng 50% lượng du khách quốc tế tới Việt Nam.
Hai quốc gia này đều có khoảng cách không quá xa với các thành phố có bờ biển dài và khí hậu thuận lợi của Việt Nam. Thị trường khách sạn trên cả nước cũng đã phát triển sôi nổi trong năm 2015.
Nhiều khách sạn đẳng cấp thế giới với vị trí tuyệt đẹp sát biển kèm theo sân gôn chất lượng cao và kiến trúc theo chuẩn quốc tế sẽ đi vào hoạt động trong năm 2016 từ vịnh Hạ Long ở miền Bắc, Đà Nẵng và Nha Trang ở miền Trung cho tới đảo Phú Quốc ở cực Nam.
Đáng ngạc nhiên, hơn hai phần ba tổng lượng khách du lịch là khách nội địa. Thị trường khách sạn sẽ tiếp tục tận dụng và đẩy mạnh các lợi thế trước đây, đồng thời phát triển thêm loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.
Trong năm 2016, các thành phố biển ở khắp Việt Nam sẽ chào đón nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ chất lượng vừa phải cho đến đẳng cấp thế giới.

Bán lẻ: “Phát triển những mô hình mới”.

Thị trường bán lẻ đã có một năm phát triển khá sôi động khi các chủ đầu tư trong và ngoài nước cạnh tranh với nhau gay gắt trong môi trường thay đổi nhanh chóng này.
Tính chung cả năm 2015, tổng giá trị bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tại Việt Nam đã tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước, một trong những tốc độ tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới.
Chúng ta cũng đã chứng kiến nhiều hoạt động mua bán – sáp nhập diễn ra trong phân khúc bán lẻ trong năm 2015. Trong năm 2016, chúng ta sẽ có thêm nhiều mặt bằng cùng với các mô hình bán lẻ mới như Takashimaya tại tòa nhà Saigon Centre (Tp.HCM).

Văn phòng: “Giá thuê tăng cao”.

van-phong-cho-thue

Nhu cầu văn phòng tại TP.HCM đang tăng đáng kể, dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung trong vài năm tới. Thị trường văn phòng được kỳ vọng sẽ có sự gia tăng về giá thuê.
Điều này sẽ là lợi thế cho các chủ đầu tư nhưng bất lợi với khách thuê. Do đó, khách thuê được khuyến khích để có kế hoạch chuyển đổi mặt bằng sớm trước khi giá thuê có sự điều chỉnh.
Thị trường văn phòng tại Hà Nội có một số dấu hiệu cải thiện, nhưng thông thường sẽ đi sau TP.HCM trong chu kỳ bất động sản.

(VNE)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00