Trang chủ Tin tức Nhìn nhận thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn 6 tháng đầu năm 2020

Nhìn nhận thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn 6 tháng đầu năm 2020

bởi Hoàng Long
Khu Nam Sài Gòn 6 tháng đầu năm đón nhận nhiều tin vui mới giữa bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Đầu năm 2020 thị trường khu Nam Sài Gòn đón nhận nhịp tim phụ mới về hạ tầng đã chú ý có nhiều dự án ngàn tỷ tại khu vực này đã rục rịch khởi công. Mặc dù tín hiệu thị trường giai đoạn đầu năm sau Tết Nguyên Đán có vẻ không thuận lợi khi xuất hiện dịch cúm Vũ Hán Corona virus covid-19. Tuy nhiên hấp lực tại khu Nam Sài Gòn vẫn chưa bao giờ ngừng lại. trong bài viết này chúng tôi sẽ nhận định một cách tổng quan về khu Nam Sài Gòn 6 tháng đầu năm 2020.

Thành phố tiếp tục rót tiền đầu tư hạ tầng khu Nam Sài Gòn

Nếu liên tục trong các năm trước, UBND thành phố công bố nhiều thông tin quy hoạch công trình hạ tầng tại khu Nam Sài Gòn thuộc các khu vực quận 7, Nhà Bè. Thì năm nay trong quý 2/2020 đã đón tin vui đầu tiên là thành phố đã rót tiền thực hiện dự án nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Quy mô công trình này có giá trị ước tính khoảng 830 tỷ đồng. Dự kiến sẽ đi vào hoạt động hầm chui vào năm 2022.

Về công trình đường giao thông liên tỉnh, vành đai thì dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ để có thể khai thác trong năm 2021. Công trình này khi hoàn thành sẽ mang lại giá trị cực lớn về giao thông cho hai khu vực cửa ngõ miền Đông và Tây Nam Bộ. Đặc biệt là giá trị kích thích giao thương liên vùng phát triển.

Bất động sản khu Nam Sài Gòn nắm giữ tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong trung và dài hạn.

Thành phố thời gian qua cũng công bố những hình ảnh đầu tiên về thiết kế của cầu Thủ Thiêm 4, một trong các công trình hạ tầng mang tính chiến lược của khu Nam Sài Gòn kết nối với khu trung tâm thành phố.

Phía lãnh đạo thành phố vừa qua có đề xuất phát triển huyện Nhà Bè lên quận trong vòng 5-7 năm sắp tới. Theo đó huyện Nhà Bè tập trung thực hiện mục tiêu phát triển theo hướng đô thị bền vững – thông minh. Mục tiêu nắm tới của khu vực này là phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế theo định hướng đa dạng gồm có thương mại – dịch vụ – công nghiệp. Tận dụng tất cả các thế mạnh của khu vực cùng nguồn lực của thành phố để thúc đẩy khu vực này phát triển thành quận lộ trình trước năm 2030.

Khu vực Nhà Bè có lợi thế vị trí kết nối gần trung tâm thành phố, cùng hệ thống hạ tầng cơ bản tương đối tốt so với các khu vực khác. Khu vực này thường xuyên thu hút được một lượng lớn lao động có trình độ trong nước và quốc tế.

Chuyển động của thị trường Nam Sài Gòn

Trong một vài năm qua khu vực Nhà Bè, quận 7 thu hút một nguồn lớn dòng vốn đầu tư. Các chủ đầu tư liên tiếp tung ra các dự án thay đổi bộ mặt đô thị khu vực này. Có thể thấy các tên tuổi như Keppel Land, Phú Long, Vinacapital, Kiến Á, Novaland, Phú Mỹ Hưng,… và hàng loạt các đơn vị phát triển dự án tên tuổi lớn nhỏ khác.

Ảnh thực tế ở dự án Lavila Nhà Bè.

Ảnh thực tế ở dự án Lavila Nhà Bè (Kiến Á).

Trong đó loại hình nhà liền thổ đặc biệt thu hút quan tâm mạnh của khách hàng mua ở và đầu tư. Đơn cử như dự án Lavila của Kiến Á group tại trục đường Nguyễn Hữu Thọ thu hút mạnh sự quan tâm của thị trường với thiết kế kiểu nhà phố, biệt thự mang phong cách Pháp độc đáo. Lavila được các chủ nhân trẻ chọn lựa vì vị trí thuận lợi di chuyển vào trung tâm thành phố và hệ thống tiện ích đẳng cấp.

Hay gần đây, một đại dự án của khu Nam Sài Gòn sau nhiều năm ấp ủ là GS Metrocity của GS (Nam Hàn) quy mộ 350 hectares với tên mới là Zeitgeist đã ra mắt thị trường phân khu nhà phố, biệt thự đầu tiên. Sản phẩm cũng được nhà đầu tư đón nhận mạnh mẽ.

Giai đoạn này, mặc dù tình hình chung nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng có chậm lại vì ảnh hưởng của dịch cúm Wuhan Coronavirus (covid-19) tuy nhiên mức độ quan tâm của thị trường là không hề giảm sút. Thậm chí còn mạnh hơn trước, lý giải về điều này, tâm lý của khách hàng đầu tư hay mua ở đều muốn nắm giữ cơ hội sở hữu bất động sản tiềm năng trước khi thị trường có cơi hội thiết lập mặt bằng giá mới sau dịch.

Hoàng Long (st).

Quý khách hàng xem thêm thông tin dự án Lavila Kiến Á tại: https://longphi.net/lavila/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00