Trang chủ Tin tức TPP mở ra nhiều kỳ vọng cho phân khúc văn phòng cho thuê

TPP mở ra nhiều kỳ vọng cho phân khúc văn phòng cho thuê

bởi Hoàng Long

Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang đặt ra nhiều hy vọng “bùng nổ” cho thị trường bất động sản (BĐS), đặc biệt là ở phân khúc văn phòng cho thuê. Mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư tại phân khúc này khi thị trường còn bỏ ngỏ nhiều điểm mở hấp dẫn.

Theo đánh giá của Công ty TNHH Savills Việt Nam, phân khúc văn phòng cho thuê và bán lẻ tiếp tục được đánh giá cao khi vốn đầu tư nước ngoài liên tục đổ vào Việt Nam. Đơn cử, trong tháng 9 vừa qua Tập đoàn Vingroup đã khai trương một số trung tâm thương mại về thời trang và ẩm thực ở Gò Vấp, quận 7… Hiện nay, tổng nguồn cung văn phòng tăng 4% theo quý và dự kiến ở mức 5% trong năm 2015 với công suất thuê trung bình đạt đến 94%.

Gần 8 tỷ USD đầu tư vào bất động sản khu Đông Sài Gòn

Phân khúc văn phòng cho thuê được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh

Công ty TNHH CBRE Việt Nam nhận định, với quá trình hội nhập đang diễn ra ngày càng sâu rộng, nhu cầu về văn phòng thương mại tăng cao, đặc biệt trong giai đoạn từ năm 2017 – 2020, tập trung chủ yếu vào văn phòng hạng A.

Đánh giá thị trường BĐS trong thời gian tới, các công ty nghiên cứu thị trường cũng như doanh nghiệp đều có những nhận định tốt về thị trường trong lâu dài, đặc biệt là cơ hội cho thị trường “bùng nổ” trước tác động của TPP.

Theo ông Jonathan Tizzard, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Định giá Công ty TNHH Cushman & Wakefield Việt Nam “Ngày càng có nhiều khách thuê công nghiệp sẽ đến Việt Nam để tận dụng lợi thế của TPP cùng với các hiệp định thương mại tự do khác mà Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia, do đó bất động sản công nghiệp, khu chế xuất sẽ tiếp tục gia tăng. Đăc biệt, khi nền kinh tế có sự tác động từ TPP thì nhu cầu về văn phòng chất lượng quốc tế cũng sẽ tăng vì các Tập đoàn công nghiệp tìm kiếm không gian văn phòng tại trung tâm thành phố”.

Xu hướng của vị trên đưa ra được nhận định hoàn toàn là có cơ sở căn cứ. Viet Nam vẫn đang là một trong các thị trường có mức độ tương đối hấp dẫn với các nhà đầu tư ngoại. Khi mở cửa kinh doanh vào thị trường quốc tế sẽ thu hút hơn với khối ngoại. Do đó, nhu cầu bất động sản phục vụ kinh doanh trong đó phân khúc văn phòng sẽ tăng lên đáng kể.

Nói về cơ hội cho thị trường BĐS Việt Nam trước thềm TPP ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho rằng, TPP sẽ mở ra một thị trường khá đa dạng và phong phú khi nhiều nhà đầu tư đến Việt Nam. Nhu cầu về văn phòng chất lượng quốc tế cũng sẽ tăng mạnh khi các công ty đa quốc gia đặt cơ sở kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra, nhu cầu mua nhà ở sẽ tăng lên, từ nhà trung bình đến cao cấp, nghỉ dưỡng vì số lượng chuyên gia, đội ngũ lao động rất đông đảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00