Trang chủ Tin tức Bất động sản khu đô thị Cát Lái bừng sáng nhờ hạ tầng

Bất động sản khu đô thị Cát Lái bừng sáng nhờ hạ tầng

bởi Hoàng Long
Cấu Cát Lái, một trong các công trình hạ tầng sẽ nâng tầm khu vực quận 2, mang giá trị chiến lược.

Bất động sản khu Cát Lái bùng nổ nhờ hạ tầng bứt phá, phía Đông Tp.HCM mà cụ thể là khu đô thị Cát Lái gần đây phát triển mạnh mẽ nhờ sự thay đổi ngoạn mục của hệ thống hạ tầng.

Tầm nhìn kế hoạch giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh 2020 và sau 2020 đã đưa cầu Cát Lái kết nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai là một trong những công trình trọng điểm cho khu vực này. Được kỳ vọng sẽ tạo nên sự thay đổi ngoạn mục cho cả hai tỉnh là Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình kết nối quận 2 và huyện Nhơn Trạch Đồng Nai dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Theo kế hoạch công trình này vừa giúp giảm tải tải lưu lượng xe cho khu vực, đồng thời cũng giúp tăng cường kết nối vùng giao thương kinh tế giữa các khu vực nhất là là hạt nhân thành phố Hồ Chí Minh và các khu vệ tinh lân cận.

Trong tình hình hiện nay, lưu lượng xe ra vào cảng Cát Lái rất đông và thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Mặt khác khu vực này cũng có cao tốc ốc Long Thành Dầu Giây nối xuyên suốt thành phố Hồ Chí Minh với Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang chịu áp lực giao thông rất lớn mà chỉ có ô tô mới được lưu thông qua khu vực này. Chính vì vậy mà cầu Cát Lái ra đời sẽ giúp cho khu vực giảm tải được áp lực về giao thông mở ra tiềm năng kinh tế mới liên vùng.

Ngoài ra, TP.HCM hiện triển khai rất nhiều dự án hạ tầng giao thông với tổng vốn 350,000 tỷ đồng trong đó tỷ trọng vốn rót vào khu Đông lên đến 70% mà có có cả khu đô thị Cát Lái. Có thể kể đến một số dự án hạ tầng như: dự án mở rộng xa lộ Hà Nội, nút giao Mỹ Thủy, Đồng Văn Cống, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, dự án 4 cầu Thủ Thiêm kết nối về Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi…

Có thể nói, khu đô thị Cát Lái Quận 2 hẳn là một trong những điểm nóng phát triển tại thời điểm này, tập trung nhiều nguồn lực, tri thức, giàu tiềm năng phát triển, giao thương tấp nập.

Ngoài hạ tầng giao thông hoàn thiện, mật độ cây xanh cao gấp 9 lần nội đô thì từ đây, chỉ mất 9 phút đến Phú Mỹ Hưng và 15 phút để đến Quận 1, 5-10 phút đến Estella Place, Vincom Mega Mall, Mega Market…

Ngoài ra, nơi đây còn có hàng loạt tiện ích nội khu chất lượng với hệ thống trường chuẩn quốc gia như Mầm non Sơn Ca, Tiểu học Mỹ Thủy, công viên trung tâm 4 hectares, dự án Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) sắp khởi công, siêu thị My Market, hệ thống nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi.

Chính nhờ hạ tầng mà khu đô thị Cát Lái trở thành một trong những nơi tụ họp của nhiều chủ đầu tư lớn, nổi bật gần đây là dự án CitiGrand của chủ đầu tư Kiến Á. Đơn vị này trước đây đã từng phát triển các dự án tại khu vực phía Nam và phía Đông Sài Gòn như Lavila, CitiSoho, CitiBella, CitiHome. Đại diện của đơn vị này chia sẻ rằng giá trị cốt lõi của tập đoàn là luôn chú trọng vào việc cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao cấp, tập trung vào sự tiện lợi của cư dân và tối đa giá trị sử dụng.

Hoàng Long.


Tham khảo dự án Lavila Nhà Bè của Kiến Á Group, The Infiniti của Keppel Land.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00