Trang chủ Tin tức Căn hộ Green Star Sky Garden đầu tư phòng cháy chữa cháy hiện đại

Căn hộ Green Star Sky Garden đầu tư phòng cháy chữa cháy hiện đại

bởi Hoàng Long
Sự cố về phóng cháy chữa cháy thời gian qua đã phần nào định hình thị trường bất động sản tại phân khúc căn hộ chung cư.

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh thời gian vừa qua chứng kiến những cú sốc lớn liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy cho căn hộ chung cư. Sau sự cố này thị trường đã tự động định vị lại tại phân khúc căn hộ chung cư về các tiêu chí an toàn, nhiều khách hàng và cư dân dự án đặc biệt quan tâm rõ rệt hơn so với trước.

Xem thêm: Sống khỏe đẹp hơn mỗi ngày tại Green Star Sky Garden./

Green Star Sky Garden: hệ thống phòng cháy chữa cháu được chú trọng đặc biệt

Tại dự án căn hộ Green Star Sky Garden quận 7 của Hưng Lộc Phát chủ đầu tư đã mạnh dạn chi trăm tỷ cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. Cụ thể hệ thống báo cháy tại Green Star Sky Garden xe được áp dụng theo tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam và có tham chiếu các tiêu chuẩn chữa cháy của Singapore CCP 10, tiêu chuẩn của Hoa Kỳ NFPA 72, tiêu chuẩn châu u EN54. Các thiết bị này được kiểm định bởi đơn vị độc lập quốc tế uy tín.

Mỗi căn hộ tại dự án Green Star Sky Garden sẽ được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt độ và khói. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên 70% so với bình thường ngay lập tức các vòi phun sprinkler sẽ hoạt động phun nước dập tắt đám cháy trong căn hộ và phát tín hiệu báo động cho hệ thống tòa nhà. Căn hộ Green Star Sky Garden trang bị hai cửa thoát hiểm cho mỗi khối tòa nhà với hệ thống quạt tạo áp bên trên tòa nhà để chống khói. Tất cả các cửa thoát hiểm này đều được xây dựng biệt lập so với các khu vực có thể phát sinh cháy nổ, được ngăn cách bằng cửa lõi thép chống cháy.

Bên cạnh hệ thống hệ thống thang thoát hiểm chống khói, mỗi toà tháp sẽ được trang bị 1 thang máy chuyên dụng với hệ thống máy phát điện dự phòng liên hoàn, sử dụng được kể cả khi toà nhà trong tình trạng cháy nổ. Tình trạng thiếu nước chữa cháy cũng được giải quyết triệt để bằng hồ chứa nước ngầm với dung tích gần 1000 m3 tại khu vực tầng hầm, hồ bơi tại tầng 5 và khu hồ cảnh quan ngay trước khối căn hộ với dung tích gần 10000 m3.

Căn hộ Green Star Sky Garden Q7 đầu tư vườn treo giúp cách ly khói độc và lửa khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Cũng theo đại diện của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát, chi phí để trang bị hệ thống chữa cháy không lớn mà chi phí lớn nhất chính là phải bố trí thiết kế toà nhà hợp lý với mật độ xây dựng thấp để khi có sự cố: khói độc phải thoát ra khỏi dự án nhanh nhất và cư dân có nhiều không gian dự phòng cô lập khói và lửa quy mô lớn an toàn để trú ẩn.

Để thực hiện điều đó, CĐT Hưng Lộc Phát cũng đã dành ra hơn hàng trăm mét vuông trong nội khu dự án Green Star Sky Garden Q7 để làm chuỗi các vườn cảnh quan nhiệt đới và suối nước liên hoàn. Trong điều kiện bình thường, đây sẽ là những khu vườn xanh đưa luồng không khí tươi trong lành cho từng căn hộ, điều hòa không khí và làm giảm nhiệt độ toàn nhà 3-4 độ so với bên ngoài. Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố cháy nổ, các vườn cảnh thông tầng này sẽ là những khu vực giúp cư dân thoát hiểm một cách thuận lợi, đồng thời đây cũng là không gian trú ẩn cô lập với khói lửa trong trường hợp xảy ra sự cố.

Việc đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại cho dự án căn hộ Green Star Sky Garden nói riêng và các dự án trên thị trường nói chung là rất thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc phát triển dự án về lâu dài và phù hợp với nhu cầu sống an toàn và khỏe mạnh của khách hàng. Để có thể làm được điều này cần sự nỗ lực từ hai phía chủ đầu tư và sự chung tay của cộng đồng cư dân tại dự án.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00