Trang chủ Tin tức CapitaLand mua lại dự án nhà ở tại quận 2 với giá 61 triệu USD

CapitaLand mua lại dự án nhà ở tại quận 2 với giá 61 triệu USD

bởi Hoàng Long
Phối cảnh dự án tại khu vực quận 2 mà CapitaLand vùa tiến hành thâu tóm.

Nhà phát triển bất động sản hàng đầu của đảo quốc Singapore là CapitaLand vừa thông báo rằng họ đã hoàn thành việc thâu tóm thương vụ thứ ba trong vòng một tháng nay tại Việt Nam. Hai thương vụ trước đó diễn ra tại Singapore và Trung Quốc, nâng tổng số dự án tại Việt Nam lên con số 13.

CapitaLand thâu tóm dự án nhà ở tại quận 2 với giá 61 triệu USD

Dự án khu dân cư này tọa lạc tại một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của Thành phố Hồ Chí Minh: Quận 2 – với tổng diện tích khuôn viên hơn 6 hectares. Đây là dự án 13 của CapitaLand tại thị trường Việt Nam. Dự án này sẽ cung cấp ra thị trường hơn 100 căn nhà, dự kiến hoàn thành vào 2021.

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CapitaLand, cho biết tập đoàn rất hài lòng khi có thêm một dự án lớn ở Việt Nam. Dự án thứ 9 tại Sài Gòn, đầu tàu kinh tế phát triển của Việt Nam. Ông chia sẻ rằng sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, đô thị hóa nhanh chóng, và gia tăng đáng kể của dân số sẽ là cơ sở thúc đẩy nhu cầu về phát triển nguồn nhà ở của người dân tại khu vực này.

Chủ tịch & CEO của CapitaLand: ông Lim Ming Yan. Capitaland CEO president.

Chủ tịch & CEO của CapitaLand: ông Lim Ming Yan.

Trong nửa đầu năm 2018, CapitaLand bán 619 sản phẩm nhà ở tại Việt Nam, ghi nhận doanh thu cao hơn 354 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Tập đoàn cũng bàn giao 724 căn hộ trong sáu tháng đầu năm. Ghi nhận về sự tăng trưởng của thị trường Việt Nam giai đoạn vừa qua, đánh giá là một trong các thị trường chiến lược của tập đoàn. Tính đến ngày 30/06/2018, 93% số bất động sản của CapitaLand tại Việt Nam đã được bán ra cho khách hàng. “Chúng tôi hy vọng sẽ bàn giao hơn 30% trong số 2680 sản phẩm nhà ở tại Việt Nam đã được bán trong nửa cuối năm 2018”.

Động thái thâu tóm dự án lần này của CapitaLand cho thấy sự quan tâm và nhu cầu đầu tư dài hạn của tập đoàn vào Việt Nam – thị trường chiến lược trong khu vực. Bất động sản tại Việt Nam trong mắt khối ngoại nhìn chung được đánh giá có suất sinh lời hấp dẫn, ngoài ra tập đoàn cũng chú ý đến các thị trường mới nổi và đang phát triển khác.

Theo ông Chen Lian Pang, Giám đốc điều hành của CapitaLand Việt Nam, dự án D2Eight, dự án phát triển nhà ở đầu tiên của công ty tại Việt Nam, đã được bán hết trong vòng một ngày ra mắt vào ngày 8 tháng 4 năm 2018. “Điều này thể hiện niềm tin của khách hàng đối với các dự án của CapitaLand và nhấn mạnh nhu cầu mạnh mẽ về chất lượng nhà ở trên thị trường”.

Theo Savills Việt Nam, giao dịch đất đai chiếm ưu thế thống trị các giao dịch dân cư của Thành phố Hồ Chí Minh với tỷ lệ hấp thụ cao 66% trong quý II năm 2018.

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của CapitaLand ở Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia.

Đầu năm nay vào tháng 3, CapitaLand đã công bố liên doanh phát triển một khu đất rộng 0,9 ha ở quận Tây Hồ, Hà Nội để xây dựng một dự án khu nhà ở phức hợp. văn phòng và thương mại dịch vụ. Việc thâu tóm này sẽ bổ sung vào danh mục đầu tư hiện tại trị giá 1,1 tỷ đô la Singapore của CapitaLand tại Việt Nam.

https://longphi.net

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00