Trang chủ Tin tức Các chủ đầu tư tại Tp.HCM chuyển hướng sang bất động sản du lịch

Các chủ đầu tư tại Tp.HCM chuyển hướng sang bất động sản du lịch

bởi Hoàng Long
Khi thị trường Tp.HCM đóng băng, các chủ đầu tư chuyển hướng ngay lập tức để đảm bảo kế hoạch kinh doanh.

Trong xu hướng ngắn hạn vừa qua, thay vì trước đây họ-các chủ đầu tư tập trung chính vào phân khúc bất động sản nhà ở, khu dân cư thì nay các chủ đầu tư từ khu vực Tp.HCM đang đổ xô vào phân khúc khách sạn bằng cách phát triển hoặc phân phối các dự án mới về du lịch.

Xu hướng chuyển sang đầu tư bất động sản du lịch tại các tỉnh

Xem thêm: Xu hướng đầu tư địa ốc chuyển từ Tp.HCM sang các tỉnh./ Cả trăm dự án tại TP.HCM bị đóng băng, thị trường thiệt đơn thiệt kép./

Tập đoàn Kiến Á, một đơn vị phát triển bất động sản với hơn 25 năm hoạt động, đang phát triển Le Meridien Cam Ranh Bay Resort and Spa. Thông tin được biết, dự án này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Với diện tích 46,800 m2, gồm 220 phòng và được phát triển trên Bãi Đại với tổng giá trị đầu tư 450 triệu USD.

Tập đoàn Novaland (HOSE:NVL), một ông lớn trong ngành, nổi tiếng với các dự án nhà ở tại Tp.HCM, đã ra mắt nhiều dự án khách sạn tại các khu vực du lịch, làm nóng thị trường. Trong hơn một năm qua, công ty đã lựa chọn nhiều khu vực để phát triển các dự án du lịch. Tại Cần Thơ là dự án Azerai Cần Thơ, đã được đưa vào hoạt động, trong khi nhiều dự án khác đang được xây dựng như Novahills Mũi Né Resort & Villas. Ngoài ra, Novaland cũng se phát triển nhiều dự án khác thời gian tới, chẳng hạn như khu phức hợp NovaWorld ở Bà Rịa-Vũng Tàu và tại Phan Thiết, Bình Thuận.

Cuối năm 2018 và 2019, thị trường chứng kiến xu hướng chuyển dịch của các chủ đầu tư từ TpHCM đến các tỉnh phát triển dự án du lịch.

Cuối năm 2018 và 2019, thị trường chứng kiến xu hướng chuyển dịch của các chủ đầu tư từ TpHCM đến các tỉnh phát triển dự án du lịch.

Với sự ra mắt của một loạt các dự án bất động sản du lịch, Novaland đã gây ngạc nhiên cho thị trường khi tập đoàn này đã chuyển hướng, khi mà trước đây họ chuyên về phát triển các dự án nhà ở tại Tp.HCM. Novaland cho biết công ty hiện đang nhắm mục tiêu các dự án khách sạn trong giai đoạn/chu kỳ phát triển mới và sẽ có nhiều dự án khách sạn nữa được tập đoàn phát triển trong lĩnh vực du lịch.

Một công ty cũng khá nổi tiếng khác là Phú Long, gần đây đã cho biết rằng họ sẽ phát triển một dự án khách sạn mới tại tỉnh Khánh Hòa, bắt đầu vào tháng sau, dự án có quy mô 29 ha, dự án sẽ nằm trên Bãi Đại (Bãi biển Đại) với phân khúc sản phẩm chính là biệt thự. Tiếp theo dự án này, Phú Long sẽ phát triển dự án khách sạn trên khu đất 100 hecta trên đảo Phú Quốc ở phía nam tỉnh Kiên Giang trong quý 3 năm nay.

Đây sẽ là hai dự án đầu tiên mà Phú Long đã phát triển trong lĩnh vực du lịch. Trước đây, công ty tập trung vào các dự án nhà ở, bao gồm căn hộ, biệt thự và nhà ở.

Lý giải về sự chuyển dịch này

Lý giải về xu hướng dịch chuyển ra khỏi Tp.HCM, xó thể thể thấy lý do chính là các chủ đầu tư này gặp khó khăn do thủ tục hành chính của thành phố bị “đóng băng” thời gian qua.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (HOSE:PDR) cho biết PDR đang nhắm đến các dự án bất động sản du lịch tại tỉnh Quảng Nam. Ông cũng nhìn nhận rằng các công ty trogn ngành đang chuyển các khoản đầu tư của họ sang một phân khúc mới, khu vực mới vì hầu như phải đối mặt với những thách thức tại Tp.HCM.

Việc xây dựng và phát triển bất động sản du lịch là cơ hội mới cho các công ty ngành địa ốc trong thời điểm đầy thách thức này. Tuy nhiên đó cũng là cách để họ đảm bảo việc kinh doanh được tiếp tục khi mà xu hướng đầu tư trong thành phố đang dừng lại. Về bản chất thì các dự án nhà ở và khu dân cư mới là canh bạc chính của họ.

TM (https://longphi.net/)

Tra cứu thông tin dự án căn hộ The ViewThe Infiniti tại Riviera Point quận 7 của Keppel Land chúng tôi đang kinh doanh.
Dự án Eco-Green Sài Gòn quận 7 sắp mở bán block mới 2 phòng ngủ giá hấp dẫn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00