Trang chủ Tin tức Đất nền khu Đông vẫn tiếp tục trong tình trạng nóng sốt

Đất nền khu Đông vẫn tiếp tục trong tình trạng nóng sốt

bởi Hoàng Long
Phân khúc đất nền tại khu Đông TP.HCM ghi nhận trong tình trạng nóng sốt từ trước tết 2018 đến nay.

Công ty Danh Khôi Á Châu (DKRA Việt Nam) vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM trong 3 tháng đầu năm với điểm nhấn là thị trường đất nền đang tăng nóng, địa bàn sôi động nhất là khu vực phía Đông Sài Gòn.

Đất nền dự án tại khu Đông chưa ngừng giảm nhiệt

Theo khảo sát thị trường bất động sản Quý 1 vừa qua của công ty này, TP.HCM có 970 giao dịch về đất nền, trong đó riêng khu Đông chiếm trên 50% lượng cung ra thị trường.

Đại diện đơn vị này cho biết: khu Đông Sài Gòn chiếm 52% nguồn cung và 62% lượng tiêu thụ của toàn thị trường, tiếp tục là khu vực tăng trường dẫn đầu thị trường bất động sản thành phố từ trước thềm năm mới 2018 đến nay. Điều ấn tượng tại khu vực này đó chính là sự thanh khoản của các dự án mới đều đạt tỷ lệ 100%. Tức là dự án chỉ cần mở ra bán là sẽ tiêu thụ hết! Đặc biệt tại khu vực Quận 2 tốc độ tăng giá rất nóng, ngay từ đầu quý 2/2018 giá đất đã tăng từ 15% – 20% phần trăm so với quý trước. Hoạt động kinh doanh mua bán bất động sản tại khu vực quận 2, quận 9, Thủ Đức diễn ra sôi nổi.

Một dự án đất nền tại khu vực quận 9.

Thị trường khu Đông Sài Gòn nói chung và quận 2, quận 9 nói riêng là những khu vực có tỷ lệ thanh khoản cao thu hút sự quan tâm của giới đầu tư vì khu vực này trong năm 2018 đến 2019 sẽ đón nhận nhiều thông tin tích cực về hạ tầng đến hình như nút giao thông Mỹ Thủy, cầu qua Đảo Kim Cương kết nối đại lộ Mai Chí Thọ, dự án đường kết nối từ cảng Cát Lái đến đường Vành đai 2, dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống,…

Ngoài ra tại khu vực quận 2 đường Nguyễn Thị Định đoạn đi qua Cát Lái sẽ mở rộng lối vào cảng, đường Nguyễn Duy Trinh mở rộng lộ giới, đường Lương Định Của sắp hoàn thành, quy hoạch công trình hạ tầng chiến lược cầu qua phà Cát Lái kết nối Đồng Nai và TP.HCM.

Trong quý 1/2018 khu vực phía Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh cũng có hiện tượng nóng sốt. Nguồn cung khu vực tây bắc thành phố Hồ Chí Minh chiếm 43% toàn thị trường, với tỉ lệ hấp thụ 65% chỉ duy nhất xếp sau khu Đông.

Dự báo nguồn cung tại phân khúc căn hộ từ nay đến cuối năm 2018 khoảng 10,000 căn hộ mới sẽ được chào bán ra thị trường. Nhưng đất nền vẫn là dòng sản phẩm có sức hút mạnh mẽ trong mắt các nhà đầu tư. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo thị trường phát triển bền vựng giảm thiểu rủi ro bong bóng sụp đổ trong quá khứ. Luôn cần phải có sự theo dõi sát sao của các cơ quan chức trách, độ minh bạch của các chủ đầu tư và đội ngũ môi giới, sự thận trọng và tỉnh táo – khả năng đánh giá rủi ro của các nhà đầu tư.

https://longphi.net/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00