Trang chủ Tin tức Keppel bán 70% cổ phần khu đô thị Waterfront City với giá hơn 2300 tỷ đồng

Keppel bán 70% cổ phần khu đô thị Waterfront City với giá hơn 2300 tỷ đồng

bởi Hoàng Long
Phối cảnh dự án khu đô thị DongNai Waterfront City mà Nam Long vừa mua 70% cổ phần từ công ty của Keppel.

Công ty con Công ty Portsville Pte. Ltd. (thuộc Keppel Corporation Limited của Singapore) đã bán 70% cổ phần tại dự án khu đô thị Đồng Nai Waterfront City (DNWC) với giá hơn 2300 tỷ đồng cho tập đoàn Đầu tư Nam Long.

Nam Long mua 70% cổ phần dự án từ công ty con của Keppel

Phía tập đoàn Nam Long cho biết thời điểm này về pháp lý, dự án Đồng Nai Waterfront City đã có quyết định giao đất, đóng tiền sử dụng đất, được phê duyệt quy hoạch 1/500 và được cấp chủ quyền hơn 170 hectare. Trước đó, vào tháng 11/2018, tập đoàn Nam Long cũng đã công bố góp vốn thành lập Công ty TNHH MTV Paragon Đại Phước với số vốn hơn 1,228 tỷ đồng để phát triển một dự án khác tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Lộ trình triển khai dự án Đồng Nai Waterfront City của tập đoàn Nam Long là giai đoạn 2019-2025, dự án có tổng quy mô là 192 hectare, với tổng mức đầu tư là 9,200 tỷ đồng. Sản phẩm đưa ra thị trường dự kiến gồm hơn 4,000 căn thấp tầng và 3,000 căn hộ.

Trong bán kính chỉ khoảng 5 km từ DNWC, cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận với hệ thống hạ tầng giao thông như: quốc lộ 51, quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cảng hàng không quốc tế Long Thành và Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa). Ngoài ra khu vực này là nơi tập trung nhiều các cụm khu công nghiệp như Biên Hòa 1 và 2, Amata, Long Bình, Tam Phước, Long Thành,… nên khu vực này thu hút nhiều người lao động và chuyên gia.

Chiến lược của Keppel

Chiến lược của Keppel Corporation hiện nay là thoái vốn để tái cấu trúc tài sản nhằm tìm kiếm mức lợi nhuận cao hơn. Các khoản tiền từ việc giao dịch này sẽ được sử dụng để theo đuổi các cơ hội khác tại thị trường Việt Nam. Sau khi hoàn thành việc thoái vốn này, tỷ lệ sở hữu của Keppel tại dự án còn 30%.

Vì sao căn hộ The Infiniti tại Riviera Point chinh phục được khách hàng?

Chia sẻ của OCBC Investment Research (OIR) tiết lộ rằng Keppel Corporation hiện nay đang tập trung chủ yếu vào phát triển bất động sản tại thị trường Trung Quốc, xu hướng đô thị hóa và mức thu nhập ngày càng tăng của người dân Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu phát triển nhà ở và thương mại chất lượng ở các khu vực đô thị trọng điểm. Con số khoảng 50% trong số 4,440 căn hộ được Keppel bán vào năm 2018 là ở Trung Quốc đã cho thấy điều này.

Một dự án của Keppel Land tại thị trường Trung Quốc.

Các công ty của Keppel Coporation hiện nay thì Keppel Land vượt trội so với các doanh nghiệp khác, thu nhập của Keppel Land đã tăng 44% lên 938 triệu đô la Singapore, trong lợi nhuận ròng của Keppel Corp là 944 triệu đô la Singapore so với cùng kỳ 2018.

Dự án The View – Riviera Point quận 7: chốn về bình yên bên sông nước Nam Sài Gòn./

Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trên nền tảng cổ phiếu (ROE) của Keppel Land là 11.4% so với năm 2018. Trong năm 2019, Keppel Corporation cho biết trong báo cáo tài chính mới nhất của mình rằng họ có kế hoạch tập trung vào việc tăng cường dấu ấn của mình tại các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Việt Nam và Singapore.

Tra cứu dự án The ViewThe Infiniti tại Riviera Point do Keppel Land phát triển tại Nam Sài Gòn.

HL (https://longphi.net)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00