Trang chủ Tin tức Tiềm năng đầu tư đất nền Phan Thiết và 4 yếu tố cần lưu tâm

Tiềm năng đầu tư đất nền Phan Thiết và 4 yếu tố cần lưu tâm

bởi Hoàng Long
Chia sẻ 4 yếu tố quan trọng khi nhà đầu tư tìm đến bất động sản, đất nền Phan Thiết cũng như tiềm năng của địa phương trong tương lai.

Từ cuối tháng 4, thị trường bất động sản Phan Thiết tiếp tục sôi động trong cơn sốt đất, giá đất biến động liên tục, đông đảo các nhà đầu tư đã nhắm đến khu vực này. Việc đầu tư mang đến những cơ hội mới, nhưng cũng hàm chứa các rủi ro. Do đó nhà đầu tư cần cân nhắc cũng như nhạy bén về thông tin và cần bằng khả năng sinh lời của dự án.

Các thông tin hàng đầu mà nhà đầu tư luôn để ý khi đánh giá một dự án là: vị trí, giá bán của dự án và tương quan với mức trung bình của thị trường, pháp lý hoàn thiện, giá trị của dự án có gì khác biệt?

Trong quý 2 và quý 3/2019, nguồn cung bất động sản tại thị trường Phan Thiết sẽ ghi nhận thêm khoảng 6,300 sản phẩm đến từ 18 dự án đất nền, biệt thự, condotel. Các dự án này có vị trí trải dài từ trung tâm Phan Thiết, đến khu sân bay Thiện Nghiệp, Phú Hài, Mũi Né, xuống tận Lagi và khu vực Hàm Thuận Nam.

Tham khảo dự án nổi bật tại khu vực Mũi Kê Gà: căn hộ và nhà phố Thanh Long Bay, sẽ được đơn vị phát triển dự án giới thiệu ra thị trường thời gian tới.

4 yếu tố cần lưu tâm khi đầu tư đất nền tại Phan Thiết

Sự sôi động của bất động sản làm thị trường nóng lên, giá đất Phan Thiết cũng vì đó mà biến động từng ngày. Cơ hội đến với các nhà đầu tư nhưng cũng là cái bẫy. Để có thể giảm thiểu rủi ro và gia tăng cơ hội sinh lời. Nhà đầu tư cần quan tâm đế 4 yếu tố sau:

1. Cơn sốt đất xảy ra trên diện rộng của địa phương Bình Thuận. Tuy nhiên, để có thể chắc chắn, nhà đầu tư cần lưu ý các dự án có vị trí đẹp, gần khu vực biển, hạ tầng giao thông thuận lợi. (Các khu vực hot như khu vực Đồi Dương, đường Nguyễn Thông, đường Võ Nguyên Giáp, gần bãi tắm Ông Địa). Khu vực này gần biển và trung tâm, đã có nhiều các dự án vận hành hoàn thiện, trong tương lai sẽ tạo thành quần thể du lịch sôi động, đa dạng. Giao thông thuận lợi nên dễ dàng thu hút nguồn khách du lịch khi hoàn thiện và vận hành. Một vài cái tên nổi bật tại đây có thể thấy như Silver Beach Phan Thiết Resort, Mũi Né Summerland Resort, Ocean Dunes….

2. Mức giá đất tại Phan Thiết đã tăng liên tục, do đó không tránh khỏi trường hợp nhà đầu tư sẽ gặp phải giá cao. Nếu mua phải sản phẩm có giá tăng quá cao sẽ giảm tính thanh khoản. Do đó cần cân nhắc yếu tố về giá cả của sản phẩm.

Ghi nhận thời điểm hiện nay, mức giá đất bình quân ven biển Đồi Dương là 40-50 triệu/m2, giá đất khu vực các cung đường Nguyễn Thông – Võ Nguyên Giáp quanh bãi tắm Ông Địa (nơi tập trung nhiều dự án nhất Phan Thiết) đang được giao dịch quanh mức 18-22 triệu/m2, giá đất Mũi Né có biển được định giá bình quân 10-14 triệu/m2.

3. Lưu ý về tiến độ pháp lý của dự án: các nhà đầu tư chỉ nên lựa chọn những dự án đã sẵn sàng cho việc ở bán, có giấy phép xây dựng, quy hoạch 1/500, đã làm xong hạ tầng. Riêng với phân khúc đất nền nên tìm đến các dự án sổ đỏ, hoặc sắp xong pháp lý sổ. Lưu ý là pháp lý càng gần hoàn thiện thì mức giá bình quân sẽ cao hơn là chưa hoàn thiện.

4. Giá trị nội tại của dự án: dự án mà nhà đầu tư rót vốn vào có gì đặc sắc hơn các dự án xung quanh, có tiện ích hay hạ tầng gì thu hút, đơn vị vận hành có giàu kinh nghiệm để đảm bảo quá trình kinh doanh thông suốt?

Tiềm năng của Phan Thiết

Đòn bẩy đầu tiên cho Phan Thiết chính là yếu tố hạ tầng. Sân bay Phan Thiết đã chính thức được điều chỉnh quy mô đầu tư từ hơn 5,000 tỉ lên hơn 10,000 tỉ đồng để trở thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng dự kiến sẽ chính thức khởi công vào quý 3/2019.

Phan Thiết là địa phương du lịch có lợi thế về hạ tầng giao thông đường bộ, đường hàng không và đường thủy, cũng là cơ sở cho phát triển bất động sản.

Phan Thiết là địa phương du lịch có lợi thế về hạ tầng giao thông đường bộ, đường hàng không và đường thủy, cũng là cơ sở cho phát triển bất động sản.

Bên cạnh đó, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng mức đầu tư gần 15,000 tỉ đồng cũng dự kiến khởi công trong 6 tháng tới. Hiện nay tỉnh Bình Thuận đang lên phương án và trình quy hoạch tuyến đường kết nối từ cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đến thẳng trung tâm thị xã La Gi nhằm tạo mạng lưới giao thông liên hoàn đến thẳng Khu du lịch quốc gia Mũi Né.

Trước đó, tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị Trung ương hỗ trợ ngân sách đầu tư làm 3 tuyến đường ven biển trọng điểm, cấp bách giúp kết nối từ Mũi Né đến Vũng Tàu, tạo thành tuyến đường ven biển đẹp nhất khu vực phía Nam. Mặt khác, tâm lý khách hàng hiện nay đang muốn giữ đất ven biển chờ giá lên thêm, khi có thông tin La Gi chuẩn bị kế hoạch trở thành thành phố.

Theo đó, qua 14 năm kể từ khi trở thành thị xã, La Gi (tỉnh Bình Thuận) không ngừng được đầu tư phát triển và trở thành đô thị lớn thứ hai của tỉnh Bình Thuận (sau TP. Phan Thiết). Vào tháng 4/2018, La Gi đã được nâng cấp lên đô thị loại III. Theo định hướng đến năm 2020, La Gi sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Thuận.

Các nhà đầu tư đều có mức độ kỳ vọng khá cao vào địa phương Phan Thiết: địa phương vừa có sân bay, vừa có đường cao tốc về khả năng phát triển mạnh trong tương lai. Theo ước tính, trong năm 2019 sẽ có 18 siêu dự án tại địa phương này, với tổng mức đầu tư gần 3 tỉ USD, trong đó tập trung nhiều nhất là tại Mũi Né và La Gi.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00