Trang chủ Tin tức Novaland công bố kế hoạch năm 2019 tầm nhìn 2023

Novaland công bố kế hoạch năm 2019 tầm nhìn 2023

bởi Hoàng Long
Novaland công bố kế hoạch kinh doanh 2019 và lộ trình đến 2023.

Tại đại hội đồng cổ đông năm 2019, Novaland (HOSE:NVL) hướng đến mục tiêu đẩy mạnh mảng bất động sản du lịch vào năm nay 2019 và đặt ra các kế hoạch trung hạn đến năm 2023. Dự kiến Novaland ​​sẽ ghi nhận doanh thu 782 triệu USD và lợi nhuận sau thuế khoảng 143 triệu USD trong năm nay, tăng 17.7% và 0.7% so với năm 2018.

Novaland là một trong các đơn vị phát triển dự án hàng đầu tại Việt Nam với hơn 40 dự án khu dân cư và nhà ở tại Tp.HCM  phục vụ hơn 250,000 khách hàng. Hội đồng quản trị NVL đã phê duyệt kết quả kinh doanh vào năm 2018, với doanh thu ròng 664 triệu USD, tăng 31% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế ở mức khoảng 142 triệu USD, tăng 58%. Tập đoàn này cũng dự kiến ​​sẽ bàn giao 5,900 sản phẩm và giới thiệu 6,500 vào năm 2019 để đạt được mục tiêu của mình, tăng lần lượt 42% và 44%.

Novaland gần đây đã mở rộng kinh doanh sang bất động sản du lịch, với một loạt các dự án quy mô lớn trong các điểm nóng du lịch. Với quỹ đất rộng hơn 2,700 ha, Novaland đã dành 25% cho phát triển nhà ở và phần còn lại 75% là dành cho bất động sản du lịch, kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn giai đoạn tới cũng có thể được nắn chỉnh và mở rộng theo nguồn quỹ đất này cũng như nhu cầu của thị trường.

Giai đoạn thứ hai của chiến lược Novaland bắt đầu vào năm 2018, tập trung vào các khu dân cư, khu phức hợp đô thị sinh thái và khu phức hợp du lịch. Hiện tại nhóm đã mở rộng sang các tài sản cho kỳ nghỉ và du lịch với ba tên thương hiệu chính: NovaHills, NovaBeach và NovaWorld.

Theo ông Bùi Xuân Huy, CEO của Novaland cho biết tầm nhìn của công ty trong năm 2019 đang hướng tới một hệ sinh thái hoàn thiện hơn về sản phẩm bất động sản. Novaland đặt mục tiêu trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu về phát triển bất động sản, tài chính, du lịch và cơ sở hạ tầng. Trong tương lai gần, công ty sẽ tiếp tục kế hoạch phát triển bất động sản và cơ sở hạ tầng phụ trợ ở những khu vực có dự án. Về lâu dài NVL sẽ tập trung phát triển các loại hình đầu tư tài chính khác nhau.

Để duy trì lợi nhuận lâu dài, Novaland đã thiết lập một hệ thống hỗ trợ tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh, được gọi là NovaTourism, sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Novaland cũng đã ký thỏa thuận với các chuyên gia tư vấn như BCG và McKinsey để phối hợp với chính quyền địa phương nơi có các dự án, để thiết lập một chiến lược phát triển du lịch dài hạn. Điều này tạo ra sự phát triển bền vững cho các địa phương, các nhà phát triển dự án và các thành phần liên quan.

Tất cả các dự án do Novaland phát triển đều nằm trong khu vực có vị trí đắc địa với hệ thống giao thông hoàn chỉnh và một loạt các tiện nghi và cơ sở vật chất hỗ trợ tốt.

Novaland có kế hoạch giới thiệu khoảng 2,000 sản phẩm khách sạn ra thị trường trong năm nay dưới các thương hiệu NovaWorld: NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và NovaWorld Mekong.

Trong bối cảnh chung, Việt Nam được dự báo sẽ đón 21 triệu du khách quốc tế vào năm 2020 và 47 triệu lượt khách khoảng 10 năm tới, với mức tăng trưởng trung bình từ 9%-11% mỗi năm. Theo ông Adam Bury, Phó chủ tịch cấp cao, Đầu tư bán hàng châu Á, tại Tập đoàn khách sạn & khách sạn JLL, Việt Nam nên vạch ra một kế hoạch phát triển du lịch tiên tiến hơn, bởi vì hiện tại vẫn đang đi sau Thái Lan mặc dù lợi thế của Việt Nam có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn Thái Lan.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00