Trang chủ Tin tức TP.HCM: Nhu cầu mua bán nhà đất tăng gấp đôi mỗi năm

TP.HCM: Nhu cầu mua bán nhà đất tăng gấp đôi mỗi năm

bởi Hoàng Long
Giá nhà dự kiến tăng 5-7% mỗi năm trong vòng 3 năm tới.

Theo số lệu thống kê từ Data First, lượng tin rao địa ốc tại Tp.HCM trong 9 tháng qua đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi chu kỳ năm 2014-2015, con số này là 3 lần.
Dữ liệu nêu trên được robot thông minh quét từ các thông tin rao bán và cho thuê BĐS tại Việt Nam, quét trên 9 trang web có lượng tin rao lớn nhất cả nước (lượng tin rao của 9 trang này chiếm hơn 85% tổng số tin rao BĐS hàng ngày trên toàn quốc). Theo số liệu thu được, trong gần 3 quý đầu năm nay, Việt Nam có khoảng 6 triệu tin rao mua bán địa ốc.
Cũng trong báo cáo mới nhất của đơn vị chuyên nghiên cứu dữ liệu trên, trong 10 tỉnh có lượng tin rao mua bán nhà đất nhiều nhất 9 tháng qua, Tp.HCM vẫn dẫn đầu với hơn 1,7 triệu tin, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Tp.HCM hiện đang là địa phương có hoạt động rao mua bán BĐS sôi động nhất cả nước.

Hà Nội cũng ghi nhận hơn 720.000 tin rao, tiếp theo là Đà Nẵng đứng thứ ba với 170.000 tin. Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa cũng có đến chục nghìn tin. Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Kiên Giang, Quảng Nam xếp cuối top 10 với hơn chục đến vài nghìn tin rao.
Số liệu trên cho thấy, người dân đang ngày càng có nhu cầu nhiều hơn tới BĐS. Dữ liệu trên cũng chứng minh rằng, các địa phương ở gần trung tâm kinh tế văn hóa quan trọng như Tp.HCM hay TP. Đà Nẵng cùng những địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế du lịch như Quảng Nam, Khánh Hòa… có sức hút về BĐS nói chung, BĐS nghỉ dưỡng nói riêng hơn hẳn các địa phương khác.
Tổng tin rao bất động sản tại top 10 tỉnh vàTP được báo cáo chiếm đến 98% số lượng tin rao BĐS so với cả nước. Các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An có sự tăng trưởng bình quân lượng tin rao khá cao, đạt hơn 100% một năm. Riêng Quảng Nam và Kiên Giang, tăng trưởng tin rao đạt hơn 200%.
Data First dự báo, nếu tính cả năm 2016 (bao gồm quý cuối cùng của năm), lượng tin rao mua bán tại Tp.HCM sẽ tăng đột biến và mạnh mẽ hơn nữa. Trong năm 2015, tổng số tin rao BĐS tại Tp.HCM là 1,8 triệu tin. Con số này nhiều gần gấp 3 lần năm 2014.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00