Trang chủ Tin tức Capitaland chi 38 triệu USD mua lại khu đất vàng ở quận 4

Capitaland chi 38 triệu USD mua lại khu đất vàng ở quận 4

bởi Hoàng Long
Phối cảnh dự án Capitaland vừa mua tại Quận 4 với giá 38 triệu USD.

Vừa qua, tập đoàn Capitaland của Singapore vừa mới thâu tóm một dự án tại trung tâm quận 4 với giá trị giao dịch là 38 triệu USD. Được biết dự án này có tổng mức vốn đầu tư là 177 triệu USD khi hoàn thành. Động thái này của ông lớn Capitaland đã nâng số dự án đầu tư tại thị trường Việt Nam lên con số 11 mà tại thành phố Sài Gòn là 9.

Dự án ở quận 4 mà Capitaland mua lại vừa qua có quy mô 1.45 hectare, chiều cao 24 tầng, vị trí rất đắc địa cách trung tâm quận 1 chỉ 5 phút đi xe. Đối tác thực hiện chuyển nhượng dự án này với Capitaland chính là công ty kinh doanh bất động sản Việt Hưng Phú. Trong đó, Capitaland đã mua toàn bộ 100% cổ phần của công ty này để trở thành chủ sở hữu của dự án.

Phối cảnh dự án căn hộ Capitaland vừa mua tại Quận 4 với giá 38 triệu USD.

Phối cảnh dự án Capitaland vừa mua tại Quận 4 với giá 38 triệu USD.

Ngày 18/07/2017, công ty Việt Hưng Phú đã được UBND TP.HCM chấp thuận cho mua lại dự án chung cư Cửu Long tại số 01 đường Tôn Thất Thuyết, phường 1, quận 4 từ Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Kinh doanh Sài Gòn Cửu Long. Khu đất này trước đây do Công ty Cổ phần Đầu tư Sản xuất Kinh doanh Sài Gòn Cửu Long là thành viên của Tổng Công ty Công nghiệp – In – Bao bì Liksin – TNHH MTV (Tổng Công ty Liksin) quản lý.

Ranh giới khu đất tiếp giáp như sau: Phía Đông giáp đường dự phóng số 6.
Phía Bắc: giáp khu chung cư M1, M2, M3.
Phía Tây: giáp Công ty Cổ phần Công nghiệp Xuất nhập khẩu Cao su.
Phía Nam: giáp đường Tôn Thất Thuyết.
Sau đó khu đất này được góp vốn để thực hiện dự án Chung cư Cửu Long và được UBND TP HCM phê duyệt vào tháng 2/2017.

Chiến lược của Capitaland chính là mở rộng quỹ dự án đầu tư tại các thị trường đô thị và thành phố đang phát triển, Việt Nam là một trong các thị trường trong điểm đầy tiềm năng của hãng này. Chia sẻ của ông Chen Lian Pang cho biết doanh số bán hàng tại Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2017 này đã vượt hơn 50% so với năm 2016.

Xem thêm: Thương vụ bất động sản lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương 2017 của Capitaland.

Sau Singapore và Malaysia thì việt Nam là thị trường lớn tiếp theo của tập đoàn này tại đông Nam Á. Tính đến cuối tháng 9 năm 2017, CapitaLand đã có tổng tài sản trị giá 2 tỷ SGD bao gồm 11 dự án phát triển nhà ở, 21 khu dịch vụ với khoảng 4.700 căn hộ và một văn phòng hạng A đẳng cấp quốc tế phát triển trên 6 thành phố ở Việt Nam.

Tập đoàn Capitaland đặt mục tiêu tăng trưởng danh mục tài sản quản lý (AUM) tại thị trường Việt Nam chạm ngưỡng con số 7.34 tỷ USD đến 2020. Trước đó vào tháng 8, CapitaLand Limited đã cho ra mắt quỹ đầu tư thương mại CapitaLand I (CVCFI) trị giá 300 triệu USD chuyênđầu tư vào phân khúc bất động sản thương mại hạng A (cao cấp) ở thị trường trong nước.

Hoàng Long (LongPhi.net)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00