Trang chủ Tin tức Thương vụ bất động sản lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương thuộc về CapitaLand

Thương vụ bất động sản lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương thuộc về CapitaLand

bởi Hoàng Long
Tổng thể 2 tháp: 1 và 2 tại Asia Square - Singapore. Ảnh: Architect61.

Tập đoàn CapitaLand của Singapore đã mua một tháp văn phòng với giá trị 2.09 tỷ SGD (tương đương 1.55 tỷ USD). Việc mua tòa tháp văn phòng Asia Square Tower 2 từ BlackRock là giao dịch văn phòng lớn nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương trong năm nay và lớn thứ 2 thế giới.

CapitaLand Commercial Trust (công ty con của CapitaLand) đã mua lại Asia Square Tower 2, đây là một trong những tòa nhà biểu tượng tại khu kinh doanh và tài chính Marina Bay – Singapore. Công ty tư vấn bất động sản JLL là đơn vị đứng ra cung cấp dịch vụ tư vấn đại diện cho bên bán: quỹ đầu tư bất động sản BlackRock Asia III.

Tham khảo:

Thương vụ mua Tháp 2 tại Asia Square giá trị lớn nhất ở Châu Á - Thái Bình Dương và thứ 2 trên thế giới.

Thương vụ mua Tháp 2 tại Asia Square giá trị lớn nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương và thứ 2 trên thế giới. Ảnh: Capitaland

Đây là thương vụ giao dịch văn phòng lớn nhất ở Singapore, Châu Á Thái Bình Dương và thứ hai trên toàn cầu trong năm 2017 tính đến thời điểm này. Sự kiện này thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư lớn trên thế giới, cho thấy một thông điệp rõ ràng về sự hồi phục liên tục của thị trường văn phòng Singapore.

Trong hơn 2 năm qua, thị trường văn phòng cho thuê của Singapore đã không thành công vì giá thuê tại khu vực tài chính sụt giảm hơn 10% do nguồn cung quá mức. Tuy nhiên, với động thái thắt chặt nguồn cung – phát triển mới đến năm 2021, dự báo có thể chu kỳ phát triển với phân khúc này sẽ quay trở lại.

Chia sẻ của chuyên gia cấp cao từ JLL Singapore cho biết: “Các nhà đầu tư sẽ nhận ra rằng họ vẫn đang trong giai đoạn có thể tạo nên những con số lợi nhuận hấp dẫn. Ở góc độ là đơn vị tư vấn chiến lược cho thương vụ này, chúng tôi kỳ vọng giá thuê sẽ tăng trong những quý tiếp theo khi nguồn cung bắt đầu giảm dần xuống còn dưới 1,000,000 feet vuông vào năm 2018 và không có dự án mới nào ở nơi này hoàn thiện và ra mắt cho đến 2019. Thị trường văn phòng của Singapore thực sự bắt đầu có được sức hút và thương vụ này này sẽ thúc đẩy mối quan tâm nhiều hơn nữa, cả trong và ngoài nước.

Tổng thể 2 tháp 1 và 2 tại Asia Square - Singapore.

Tổng thể 2 tháp: 1 và 2 tại Asia Square – Singapore. Ảnh: Architect61.

Asia Square là bất động sản thương mại đầu tiên kết hợp với kinh doanh khách sạn tại Singapore. Trong đó Asia Square Tower 2 là toàn tháp cao 46 tầng, cung cấp diện tích cho thuê là 72.345 mét vuông vừa được giao dịch. Asia Square Tower 1 đã được bán vào tháng 6 năm 2016 cho quỹ đầu tư Qatar với giá 3,4 tỷ đô Singapore (2,45 tỷ USD). Ngoài ra, khách sạn The Westin Singapore (nằm trong Asia Square Tower 2) cũng đã được bán cho tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản Daisho Group đến từ Nhật Bản. Các thương vụ này diễn ra lần lượt vào các năm 2014, 2016 và 2017.

JLL là đơn vị quản lý và vận hành, cho thuê của Asia Square kể từ khi dự án này được khai trương vào năm 2011. Các tổ chức thuê tại tòa nhà Tower 2 là các đối tác tài chính quốc tế lớn như Citigroup, Allianz, Mizuho, ​​Mitsui, National Australia Bank và Westpac Bank (Australia).

Hoàng Long (LongPhi.net)
Bài viết tham khảo thông tin từ Straitimes, JLL và CapitaLand Commercial Trust.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00