Trang chủ Tin tức Hòa Bình làm tổng thầu chục triệu euro tại Hungary

Hòa Bình làm tổng thầu chục triệu euro tại Hungary

bởi Hoàng Long
Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đã và đang triển khai nhiều dự án tại nước ngoài.

Công ty xây dựng Hòa Bình (HOSE:HBC) sẽ giữ vai trò là tổng thầu thi công tại dự án khách sạn cao cấp tại Hungary với tổng mức đầu tư là 30 triệu euro. Ngày 12/09 vừa qua, tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Công ty Europa Dream Holding Zrt hôm 12/9 đã chính thức đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác tại Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội.

Xem thêm: Ước mơ xây dự án tỷ đô của ông chủ Hòa Bình Construction./

Theo kế hoạch, tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Europa Dream Holding Zrt sẽ cùng nhau triển khai việc thiết kế và thi công xây dựng hoàn thành dự án khách sạn 4 sao tọa lạc ở phố Íves, thuộc quận 4, thành phố Budapest của Hungary. Giá trị vốn đầu tư của dự án này khoảng 30 triệu euro, tương đương với khoảng 715 tỷ đồng. Dự án có quy mô 150 phòng và tổng diện tích đất rộng khoảng 9,782 m2.

Trong dài hạn, Hòa Bình có kế hoạch nhắm đến thị trường nước ngoài, mục tiêu hướng đến 4 thị trường là Mỹ, Canada, Úc và châu Âu. Lần đầu tiên công ty triển khai dự án ở nước ngoài là năm 2011 với dự án Le Yuan ở Malaysia. Công ty tiếp tục triển khai dự án GEMS tại Yangon ở Myanmar vào năm 2015. Đây là dự án đầu tiên mà một nhà thầu xây dựng cung cấp dịch vụ quản lý thi công thị trường Myanmar đến từ Việt Nam.

Trước đó, Hội đồng quản trị của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hôm 22/8 đã phê duyệt chủ trương kế hoạch đầu tư 2 dự án ở Úc và Canada với tổng mức đầu tư có dự kiến là hơn 100 tỷ đồng.

Theo thông tin chia sẻ từ lãnh đạo công ty, họ đã xúc tiến 280 cuộc họp với những đối tác tiềm năng lớn ở nước ngoài vào năm ngái. Qua đó, có hơn 20 dự án khả thi được xác định, cùng với đó là 10 dự án có tiềm năng trung bình hoặc cao với doanh thu khoảng 350 triệu USD.

Tập đoàn sẽ tập trung dành thời gian để xem xét, đánh giá lại kết quả thực hiện và mở rộng kinh doanh ở các tiểu bang Florida, Nevada, Utah, Arizona, California trong giai đoạn 2024-2025. Công ty sẽ phát triển kinh doanh tại Anh vào năm 2026, và phát triển tại Bắc California vào năm 2028.

Cơ cấu doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2022 của HBC, hầu hết đến từ các hợp đồng tổng thầu, thầu chính, thiết kế & thi công và tập trung chủ yếu ở các dự án văn phòng, nhà ở, khách sạn. Doanh thu mảng công nghiệp đang được cải thiện và tăng 4% so với năm 2021. Kế hoạch trong tương lai của tập đoàn sẽ hướng hướng đến tập trung mảng thi công điện gió, dự kiến thành lập một pháp nhân mới, đến năm 2030, công ty đặt mục tiêu sẽ thi công khoảng 30% thị phần của dự án trong cả nước và tiếp tục mở rộng mảng hạ tầng.

(TH)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00