Trang chủ Tin tức Nhu cầu ngày càng tăng của người Việt Nam đối với bất động sản Mỹ

Nhu cầu ngày càng tăng của người Việt Nam đối với bất động sản Mỹ

bởi Hoàng Long
Người Việt Nam đã chi 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ - Hoa Kỳ trong năm 2017.

Nhu cầu của người Việt Nam về bất động sản nước ngoài, đặc biệt ở Mỹ, đã tăng lên trong những năm gần đây. Các chuyên gia cho rằng sự gia tăng này có thể là do nền kinh tế tăng trưởng nhanh của Việt Nam và niềm tin của người dân Việt Nam rằng Hoa Kỳ là một nơi tốt để sinh sống và làm việc.

Chuyển biến của thị trường qua các con số

Một báo cáo của Hiệp hội Các nhà môi giới Mỹ (NAR) cho thấy trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017, người mua Việt Nam đã mua khoảng 5.689 căn hộ ở Mỹ nói riêng, gấp đôi so với kỳ trước 12 tháng.

Người Việt Nam đã chi 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ - Hoa Kỳ trong năm 2017.

Người Việt Nam đã chi 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ trong năm 2017. Ảnh: San Clemente RE.

Theo báo cáo của NAR, người ta ước tính rằng người Việt Nam đã chi tới 3 tỷ USD cho bất động sản nhà ở tại Hoa Kỳ vào năm 2017. Số tiền mua bất động sản của người Việt Nam đã tăng lên từ năm 2012-2013. Báo cáo cũng chỉ ra rằng người mua Việt Nam có khuynh hướng ủng hộ bất động sản ở California, Florida và Texas.

Lý do của sự dịch chuyển này

Giải thích lý do tại sao người Việt Nam đang mua thêm bất động sản ở Mỹ, một số chuyên gia bất động sản cho rằng, ngoài nhu cầu ngày càng tăng, giá nhà ở các thị trường như Mỹ và Úc được coi là khá hợp lý cho tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh của Việt Nam.

PricewaterhouseCoopers đưa Việt Nam vào danh sách các nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, và theo báo cáo của Wealth Report năm 2017 của Knight Frank, dân số cực kỳ giàu có của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thế giới.

Nền kinh tế đang phát triển nhanh cũng thu hút các công ty bất động sản quốc tế giúp Việt Nam tiếp cận tốt hơn với thị trường bất động sản nước ngoài. Thu nhập ngày càng tăng cũng cho phép người dân trung lưu và tầng lớp thượng lưu mua vào những gì họ tin là một nơi an toàn và an toàn hơn để sống, làm việc và đầu tư.

Người Việt Nam mua bất động sản ở nước ngoài, đặc biệt là Hoa Kỳ, không phải là một điều gì quá mới. Trong những năm gần đây, nhiều thành viên của tầng lớp thượng lưu Việt Nam đã được biết đến để mua bất động sản sang trọng ở Mỹ. Bao gồm nhiều doanh nhân và các ngôi sao nổi tiếng như ca sĩ Bằng Kiều, Đan Trường, Thanh Thảo, và danh hài Thúy Nga,…

Đáng chú ý nhất trong danh sách này là doanh nhân Phạm Đình Nguyên, người sở hữu thị trấn Buford, Wyoming, thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ. Ông là người sáng lập và giám đốc điều hành của PhinDeli Coffee, đã mua thị trấn này vào năm 2013 với giá 900.000 USD và đổi tên thành PhinDeli Town Buford để quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam của mình ở Mỹ.

Hoàng Long (LongPhi.net)
Tổng hợp thông tin từ VNE, VNN.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00