Trang chủ Tin tức Tp.HCM khởi động cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 và quận 2

Tp.HCM khởi động cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 và quận 2

bởi Hoàng Long
Thành phố HCM khởi động công trình cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7.

Một trong các công trình hạ tầng trọng điểm của thành phố kết nối hai bờ quận 2 và quận 7 chính là cầu Thủ Thiêm 4 với mức đầu tư lên đến 5,200 tỷ đồng.

Công trình cầu Thủ Thiêm 4 bắt đầu từ Thủ Thiêm quận 2 tại trục đường Bắc – Nam Sala giao tuyến R4 vượt sông Sài Gòn, đi qua khu cảng Tân Thuận 2 rồi kết nối vào giao lộ đoạn cầu Tân Thuận 2 và đường Nguyễn Văn Linh.

Cầu Thủ Thiêm 4 dài gần 2.2 km, rộng 28m với 6 làn xe và 2 lề bộ hành. Cầu được thiết kế có tuổi thọ khoảng 100 năm, chịu được động đất cấp 7, tĩnh không thông thuyền 80×10 m, vận tốc thiết kế là 60 km/h. Dự kiến, công trình cầu Thủ Thiêm 4 sẽ sử dụng khoảng 16.7 ha đất mặt bằng, trong đó có 2.1 hectares phía quận 2 và 14.6 hectares phía quận 7.

Cầu Thủ Thiêm 4 khi hình thành sẽ giảm đáng kể kẹt xe tại khu vực cảng Tân Thuận, đường Huỳnh Tấn Phát và cũng giảm tãi lượng xe qua khu vực quận 4 như hiện nay. Ngoài ra nó cũng thúc đẩy cơ hội phát triển kinh tế đôi bờ sông Sài Gòn giữa khu trung tâm mới và khu Nam Sài Gòn.

Phía Ủy ban thành phố đưa ra yêu cầu rằng thiết kế của cầu Thủ Thiêm 4 phải là công trình giao thông có kiến trúc mang tính biểu tượng, độc đáo. Thiết kế phải hài hòa với cảnh quan sông Sài Gòn, các công trình lân cận và quy hoạch đô thị đôi bờ.

Theo quy hoạch, khu đô thị Thủ Thiêm được kết nối bởi 05 câu cầu và 01 hầm chui qua sông, nối các đô thị xung quanh Thủ Thiêm. Trong đó cầu Thủ Thiêm 1 và hầm chui sông Sài Gòn đã hoàn thiện và đi vào vận hành. Cầu Thủ Thiêm 2  cũng được khởi công vào đầu 2015 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 3,100 tỷ đồng.


Nằm trong tổng thể khu Nam Sài Gòn, sát bên khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện đại. Dự án căn hộ The Infiniti quận 7 thừa hưởng hoàn toàn các lợi thế hạ tầng của khu vực này. Dự kiến khi cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành. Từ The Infiniti, cư dân chỉ khoảng 5 phút di chuyển đã kết nối đến khu đô thị Thủ Thiêm.

Hiện chủ đầu tư Keppel Land (Singapore) đang mở bán các căn hộ tại The Infiniti với các loại 3 phòng ngủ, duplex 3 phòng ngủ và duplex 4 phòng ngủ hay penthouse sang chảnh. Sở hữu căn hộ tại The Infiniti là sở hữu ngôi nhà tại vị trí đắ địa, dễ dàng kết nối đến các đô thị hiện đại trong thành phố.
Tham khảo thêm các sản phẩm bán lại căn hộ M-One quận 7 tại phường Tân Kiểng, thừa hưởng giá trị hạ tầng của cầu TT4.

NH (https://longphi.net/)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00