Trang chủ Tin tức Phú Long và Keppel Land hợp tác xây 2400 căn hộ ở Nam Sài Gòn

Phú Long và Keppel Land hợp tác xây 2400 căn hộ ở Nam Sài Gòn

bởi Hoàng Long
Phối cảnh dự án Celesta Rise của liên doanh Keppel Land - Phú Long, sẽ xuất hiện tại thị trường Nhà Bè thời gian tới.

Công ty Keppel Land Limited thông qua công ty con sở hữu 100% vốn là Monestine Pte. Ltd., vừa ký kết thoả thuận với Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long để mua 60% cổ phần 3 quỹ đất có tổng diện tích 6.2 hectares tại huyện Nhà Bè, TP.HCM. Dự kiến sẽ phát triển tổng cộng 2,400 căn hộ cao cấp và khối nhà phố thương mại phụ trợ với tổng diện tích sàn xây dựng 250,000 m2, diện tích sàn thương mại khoảng 14,650m2.

Giá trị thương vụ thâu tóm 60% cổ phần quỹ đất trên vào khoảng 1,304 tỷ đồng, tổng chi phí phát triển cho dự án ước tính bao gồm chi phí quỹ đất, dự kiến là hơn 7,400 tỷ đồng. Dự án này có tên thương mại là Celesta Rise sẽ được Keppel Land đưa ra thị trường thời gian tới.

Sự hợp tác của hai đại gia bất động sản lớn trong và ngoài nước

Lộ trình phát triển gồm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ khởi động vào quý 1/2020 với khoảng 910 căn hộ và một số căn nhà phố thương mại sau khi hoàn thành xong giấy phép chấp thuận. Đây cũng là lần đầu tiên Phú Long hợp tác với một doanh nghiệp bất động sản nước ngoài đến từ Singapore. Ba quỹ đất Keppel Land và Phú Long hợp tác phát triển có vị trí đắc địa, cách trung tâm thành phố khoảng 20-25 phút di chuyển, nằm trải dài 400m trên tuyến đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè.

Ông Phùng Chu Cường- tổng giám đốc Cty Địa Ốc Phú Long cho biết: “Là nhà phát triển dự án chuẩn quốc tế, Phú Long có kế hoạch hợp tác với những đối tác hàng đầu trên thế giới nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên về công nghệ, khả năng quản lý và quản trị doanh nghiệp. Thoả thuận ký kết giữa Phú Long và Keppel Land đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác chiến lược giữa hai bên, thông qua đó góp phần kiến tạo thêm những công trình vượt thời gian và làm thay đổi diện mạo đô thị Việt Nam theo hướng hiện đại hơn”.

Đại diện các bên tại lễ ký kết hợp tác.

Đại diện các bên tại lễ ký kết hợp tác.

Chủ sở hữu của công ty Phú Long là Sovico Holdings, sở hữu danh mục nhiều quỹ đất dự án tại các vị trí đắc địa ở Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang. Tại khu nam thành phố HCM, tập đoàn đã và đang phát triển các dự án khu đô thị Dragon City, căn hộ Dragon Hill, Dragon Riverside.

Đại diện của Keppel Land tại Việt Nam, ông Linson Lim cho biết: “Những dự án này sẽ góp phần tạo nên sức sống của một khu vực đô thị thịnh vượng ở Nam Sài Gòn. Chúng tôi tự tin rằng những dự án nhà ở này sẽ thu hút được những khách hàng tinh tế đang tìm mua nhà ở chất lượng cao toạ lạc ở những vị trí đắc địa ở khu vực vành đai phía Nam TP. HCM”. Vị này cũng cho biết thêm thoả thuận này sẽ góp phần giúp tập đoàn hoàn thành mục tiêu xây dựng 20,000 ngôi nhà và danh mục bất động sản thương mại chất lượng cao ở Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác cho thấy bước tiến mạnh mẽ của Keppel Land sau khi ghi dấu thành công tại khu Đông và vũng vàng tại khu Nam.

Keppel Land – đến từ Singapore, là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, sở hữu 20 dự án tại TP. HCM, Hà Nội, Đồng Nai và Vũng Tàu, trong đó có các toà nhà văn phòng hạng A, các dự án nhà ở, trung tâm mua sắm, khu đô thị phức hợp và các khu căn hộ dịch vụ như khu văn phòng SaiGon Center, căn hộ Empire City – Thành phố đế vương, Riviera Point và Estella,…

Tọa lạc tại khu Nam Sài Gòn, các dự án này thừa hưởng tiện ích sẵn có của khu vực như: Bệnh viện tim Tâm Đức, BV Pháp Việt, Trường quốc tế Nam Sài Gòn, RMIT, Học viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourne (cơ sở TP. HCM) và Đại học Tôn Đức Thắng, ĐH Tài Chính Marketing, SC VivoCity, Lotte Mart, Crescent Mall.

Trước đó, vào năm 2017, Keppel Land đã thâu tóm quỹ đất có 13 hectares tọa lạc tại khu Nam Sài Gòn, dự kiến sẽ xây dựng 220 căn nhà thấp tầng và 1029 căn hộ chung cư cao cấp. Tổng chi phí đầu tư vào dự án, bao gồm cả chi phí đất đai, là khoảng 235 triệu USD. Cũng vào cùng thời điểm đó, Keppel Land cũng thâu tóm quỹ đất 6 hectares tại khu vực quận 9 để xây dựng 300 căn nhà. Hiện 2 dự án này Keppel Land chưa đưa vào kinh doanh trên thị trường.

Xem thêm: Keppel Land thâu tóm 2 dự án mới khu Đông và Nam Sài Gòn./

Khu Nam Sài Gòn có nhiều thế mạnh về hạ tầng trong trương lai.

Khu Nam có điểm mạnh riêng nhờ hạ tầng phát triển

Tp.HCM được xếp vào đô thị kinh tế có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh, phát triển năng động so với những thành phố khác trên khắp cả nước. Tính đến thời điểm này, dân số ước tính đã vượt ngưỡng 13 triệu người. Sự gia tăng nhanh chóng này ngay lập tức tạo áp lực lên hạ tầng, đặc biệt là khu vực trung tâm.

Trước bài toán đó, thành phố tiến hành thực hiện các bài toán giãn dân bằng việc phát triển mở ra các hướng xung quanh. Thời gian qua khu Đông và khu Nam có tốc độ phát triển vuột trội. Trong đó, khu Nam Sài Gòn được ước tính sẽ đón luồng đầu tư tổng thể 5 tỷ USD để hiện đại hóa hạ tầng. Đáng chú ý gồ có các công trình hạ tầng trọng điểm như: hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, mở rộng và nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m, mở rộng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh, xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 và quận 2, tuyến Metro số 4 Thạnh Xuân – Bến Thành – Hiệp Phước có kinh phí đầu tư hơn 97,000 tỷ đồng.

Hội tụ các giá trị lợi thế và tiềm năng lớn, khu vực Nam Sài Gòn luôn thu hút cư dân mới đổ bộ về nơi này, nhất là các khách hàng trẻ. Chính vì điều đó, các dự án với thiết kế diện tích vừa phải, tiện ích đồng bộ luôn trong tình trạng “hút hàng”.

Thông tin về dự án căn hộ Celesta Rise Nhà Bè sẽ được chúng tôi tổng hợp, cập nhật đầy đủ tại https://longphi.net/celesta-rise/

Hoàng Long (https://longphi.net/).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00