Trang chủ Tin tức Tp.HCM xây hầm chui 830 tỷ ở cửa ngõ khu Nam Sài Gòn

Tp.HCM xây hầm chui 830 tỷ ở cửa ngõ khu Nam Sài Gòn

bởi Hoàng Long
Sáng 22/4/2020, bắt đầu khởi công dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ.

Hầm chui tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh + Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, với tổng mức vốn đầu tư 830 tỷ đồng được khởi công vào sáng ngày 22/04/2020.

Dự án lộ trình có 03 giai đoạn, trong đó:

  • Giai đoạn 1 sẽ mở rộng đường tạm và điểm quay đầu cho xe ô tô tại dải phân cách tim đường Nguyễn Văn Linh.
  • Giai đoạn 2, đơn vị thi công sẽ thi công các hầm hở H1T-H6T, H10T-H18T và hầm kín K01 trên đường Nguyễn Văn Linh (thi công trên phần đường dành cho ô tô theo hướng lưu thông từ Khu chế xuất Tân Thuận đến Quốc lộ 1)
  • Giai đoạn 3: tập trung thi công các hầm hở H7T-H9T và trạm bơm trên đường Nguyễn Văn Linh, vị trí cách đường Nguyễn Hữu Thọ 50 – 110 m.

Hầm chui chạy bên dưới đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ rộng gần 14 m, chiều cao tĩnh không thông xe 4.75m. Hầm hở phía Khu chế xuất Tân Thuận và phía quốc lộ 1A. Hầm chui được thiết kế 3 làn xe lưu thông với tốc độ 60 km/h và chịu được động đất cấp 7.

Giai đoạn 2 của dự án, thành phố đầu tư hoàn chỉnh nút giao với hai cầu vượt, hai hầm chui với kinh phí khoảng 1,780 tỷ đồng (trong đó 780 tỷ đồng cho xây dựng, còn lại là tiền giải phóng mặt bằng).

Theo thông tin từ ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố, để đảm bảo việc phòng tránh dịch Wuhan Coronavirus (covid-19) hiệu quả. Trước mắt phía ban quản lý chỉ phát lệnh khởi công để bàn giao chính thức mặt bằng thi công cho các nhà thầu và không tổ chức Lễ khởi công. Bên phía nhà thầu sẽ tiến hành di dời cây xanh, trụ đèn chiếu sáng, thi công đường tạm và các hạng mục tổ chức giao thông, trước khi chính thức xây hầm.

Khu vực dự án có nhiều hệ thống hạ tầng kỹ thuật phức tạp như: hệ thống đường dây cáp điện ngầm cao thế 220kV, hệ thống các tuyến cáp viễn thông, internet, các tuyến ống cấp nước tuộc quản lý của nhiều đơn vị liên quan. Do đó sẽ cần nhiều thời gian, thủ tục để di dời cho mặt bằng thi công.

Tuyến đường Nguyễn Văn Linh là nơi có lưu lượng phương tiện, nhất là xe tải, xe container lưu thông qua lại rất lớn. Đây là khu vực thường xuyên xảy ra tình kẹt xe. Công trình này có ý nghĩa rất lớn trong việc giảm ùn tắc, tạo sự thông thương thuận lợi cho TP.Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây cũng như giao thông của khu vực trung tâm thành phố với khu Nam Sài Gòn.

Tham khảo dự án căn hộ quận 7 của chúng tôi: The ViewThe Infiniti tại Riviera Point.

ST.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00