Trang chủ Tin tức Hằng trăm triệu USD đang chờ rót vào thị trường địa ốc Việt Nam

Hằng trăm triệu USD đang chờ rót vào thị trường địa ốc Việt Nam

bởi Hoàng Long
Bất động sản Việt Nam thu hút nhà đầu tư nước ngoại ở nhiều loại hình và phân khúc.

Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) vừa đưa ra một nghiên cứu thị trường bất động sản Việt Nam ở tất cả các phân khúc tiếp tục thể hiện sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và hàng trăm triệu USD đang  chờ được đổ vào thị trường này. Đáng chú ý, các nhà đầu tư chính đến từ các khu vực Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và ngày càng nhiều nhà đầu tư hơn đến từ khu vực Trung Quốc đại lục.

Phân khúc nhà giá rẻ sẽ thu hút cực mạnh nhu cầu nhiều năm tới

Con số chia sẻ của công ty JLL gần đây cho thấy tính đến quý 4/2019, tổng nguồn cung căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt đạt 201,7707 và 224,179 căn, trung bình 17 căn nhà/1,000 đầu người. Vì tỷ lệ trên thực sự thấp, nên tập trung vào thị trường nhà ở đại chúng, nơi có nhu cầu thực sự rõ ràng là phân khúc màu mỡ còn bỏ ngỏ của thị trường.

Trong tầm nhìn 20 năm tới, Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ hoàng kim với tỷ lệ 25% dân số trong độ tuổi từ 10 đến 24 và tuổi trung bình khoảng 30. Rõ ràng phân khúc những người trẻ với nhu cầu thực nhà ở rất mạnh sẽ là mục tiêu cốt lõi cho các nhà hát triển bất động sản phân khúc giá rẻ, đặc biệt là các dự án có hệ thống tiện ích hấp dẫn và vị trí thuện tiện phục vụ cho nhu cầu đi lại học tập, làm việc,…

Ngoài những điểm hấp dẫn – tiềm năng trong trung và dài hạn nêu trên thì những nhà đầu tư nước ngoài cũng gặp phải khá nhiều rào cản, khó khăn và thách thức khi nhắm đến việc đầu tư phát triển tại thị trường Việt Nam. Có thể kể đến như khó khăn trong việc tìm kiếm quỹ đất sạch, pháp lý an toàn và đầy đủ không phải dễ dàng. Bên cạnh đó việc đền bù và giải phóng mặt bằng cũng gặp nhiều trở ngại.

Bất động sản công nghiệp thu hút quan tâm của nhà đầu tư ngoại

Bên cạnh bất động sản nhà ở như chúng tôi đã nêu ở trên thì nhu cầu thuê nhà xưởng công nghiệp, kho bãi ngày càng tăng từ các doanh nghiệp nước ngoài mở ra cơ hội cho bất động sản công nghiệp trong năm Canh Tý 2020. Nhìn lại năm 2019 vừa qua, nguồn vốn FDI – đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào các ngành chế biến và chế tạo vẫn gia tăng tích cực. Phân khúc hưởng lợi thế lớn nhất, được quan tâm nhiều nhất chính là loại hình nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo yêu cầu, dành cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất đặc thù.

Xem thêm: Ban hành khung giá đất mới giai đoạn 2019-2024: Tp.HCM, Hà Nội cao nhất 162 triệu/m2./

Trong bối cảnh toàn cầu, cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc khiến các doanh nghiệp nước ngoài đóng đô tại Trung Quốc đại lục bị ảnh hưởng, điều đó khiến họ đẩy nhanh việc di dời trụ sở, nhà máy sản xuất đến vùng công nghiệp đến các khu vực khác có vị trí lân cận hấp dẫn về chi phí nhân công như ASEAN, trong đó có Việt Nam.

TH (https://longphi.net/)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00