Trang chủ Tin tức Bất động sản Nam Sài Gòn bứt tốc với nhiều dự án nghìn tỷ

Bất động sản Nam Sài Gòn bứt tốc với nhiều dự án nghìn tỷ

bởi Hoàng Long
Năm 2018 khu Nam Sài Gòn đón nhận nhiều thông tin mới về triển khai xây dựng hạ tầng giao thông.

Theo con số thống kê mà chúng tôi nhận được thì trong năm 2017 vừa qua, số dự án kinh doanh tại khu Nam Sài Gòn là 52 dự án chiếm tỷ trọng 50% lượng cung ứng sản phẩm toàn thành phố. Các chủ đầu tư lớn tiêu biểu như Sacomreal, Novaland, Quốc Cường Gia Lai, Hưng Lộc Phát, Kiến Á, Phú Mỹ Hưng, VinaCapital,… Đưa ra nhiều sản phẩm đa dạng nhiều phân khúc cho khách hàng lựa chọn.

Với lợi thế hạ tầng khu Nam vốn dĩ đã hoàn thiện cơ bản và đang trong quá trình xây dựng thêm nhiều công trình hạ tầng mới trị giá hàng nghìn tỷ đồng bất động sản năm Sài Gòn cũng vì vậy mà được đà gia tăng giá trị. 2018 sẽ là năm mà khu vực này thay đổi về cả chất và lượng.

Năm 2018 khu Nam Sài Gòn đón nhận nhiều thông tin mới về triển khai xây dựng hạ tầng giao thông.

Năm 2018 khu Nam Sài Gòn đón nhận nhiều thông tin mới về triển khai xây dựng hạ tầng giao thông.

Trong năm 2018 chuyên gia bất động sản dự báo khu Nam sẽ vượt lên trên khu Đông để dẫn đầu thị trường với nhiều dự án cơ sở hạ tầng giao thông hàng chục ngàn tỷ đồng sẽ và tiến hành khởi công và xây dựng trong năm nay.

Đơn cử như chủ đầu tư Hưng Lộc Phát tại khu Nam Sài Gòn Hưng Lộc Phát đã phát triển các dự án như cao ốc Hưng Phát 1, Hưng Phát Silver Star, Hưng Phát Golden Star và vào thời điểm này là dự án The Green Star quận 7 cũng được Hưng Lộc Phát ra mắt thị trường. Dự án Hưng Phát Green Star là loại hình khu dân cư phức hợp gồm nhà phố, biệt thự thấp tầng và khu căn hộ Green Star nằm trong khuôn viên khoảng gần 6 hectare tại khu Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Mỹ, quận 7. Hưng Phát Green Star với mảng xanh gần 7000m2 và hồ cảnh quan hơn 6600m2 cùng 39 tiện ích đẳng cấp được bố trí bên trong dự án.

Theo một chuyên gia kinh tế tại ĐH Ngân Hàng nhận định thì trước đây khu đông đã bứt tốc mạnh mẽ nào nhờ vào “hiệu ứng tuyến Metro”. Bất động sản khu Đông nhiều năm liền tăng trưởng mạnh mẽ với rất nhiều dự án ra mắt với khối lượng sản phẩm lên đến hàng chục nghìn. Mặc dù vậy thời gian gần đây với thông tin tuyến Metro sẽ có thể hoàn thành muộn hơn so với dự kiến tâm lý nhà đầu tư bắt đầu e dè và chuyển hướng sang các khu vực lân cận nhằm giảm thiểu rủi ro và gia tăng giá trị lợi nhuận. Trước những thông tin tốt về quy hoạch hạ tầng của khu Nam trong thời gian tới, nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển hướng đầu tư sang khu Nam Sài Gòn trong thời gian tới với nhiều thông tin quy hoạch trọng điểm. Giá trị bất động sản của nam Sài Gòn được kỳ vọng sẽ có sức bật mạnh mẽ lấy lại vị thế vốn có trước đây.

Một số công trình hạ tầng trọng điểm tại Nam Sài Gòn trong thời gian tới sẽ nghiên cứu và triển khai

Trong năm 2018, khu Nam sẽ đồng loạt khởi công các công trình hạ tầng trọng điểm đáng chú ý như:

  • Dự án xây mới cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương (thuộc các xã Phước Kiển, Nhơn Đức, huyện Nhà Bè).
  • Dự án cầu Thủ Thiêm 4 với kinh phí đầu tư hơn 5200 tỷ đồng, nối khu vực Tân Thuận quận 7 và khu đô thị Thủ Thiêm quận 2.
  • Đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh.
  • Thi công công trình hầm chui & cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ quận 7 với số vốn 2600 tỷ đồng.
  • Nghiên cứu và đầu tư dự án cầu Nguyễn Khoái nối quận 4 và quận 7.
  • Nghiên cứu dự án cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai).
  • Dự án quy hoạch trục đường Phú Thuận, nối từ khu vực Mũi Đèn Đỏ thẳng vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng sẽ được triển khai.

Tham khảo chi tiết: Các dự án quy hoạch hạ tầng sẽ khởi công trong 2018 tại khu Nam Sài Gòn./

Những công trình hạ tầng này sẽ làm thay đổi bộ mặt khu Nam Sài Gòn thêm khang trang  nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân tại khu vực này. Có thể thấy bức tranh tổng thể sinh động của khu Nam TP.HCM đã hội tụ đủ nhiều yếu tố sẵn sàng cho một cuộc sống hiện đại, là lựa chọn lý tưởng cho việc đầu tư và an cư.

Tham khảo các dự án: Lavila Kiến Á tại Nhà Bè, căn hộ The View tại Riviera Point quận 7.

Hoàng Long (https://longphi.net/)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00