Trang chủ Tin tức Bất động sản Nhà Bè và vùng ven hấp dẫn trong mắt giới đầu tư

Bất động sản Nhà Bè và vùng ven hấp dẫn trong mắt giới đầu tư

bởi Hoàng Long
Trong trung và dài hạn , đầu tư vào đất nền, đất thổ cư khu vực Nam Sài Gòn và vùng ven vẫn rất hấp dẫn.

Bất động sản khu vực Nam Sài Gòn vói chung và khu vực Nhà Bè nói riêng có thể không thực sự nóng bằng các khu vực khác trong thành phố. Tuy nhiên nơi đây vẫn là một trong những nơi rót tiền hấp dẫn trong mắt giới đầu tư đặc biệt là các sản phẩm phân lô liền kề, đất thổ cư với vị trí không quá xa trung tâm. Vì vậy Nam Sài Gòn, khu vực Nhà Bè và vùng ven đô vẫn thực sự là nơi đáng chú ý đối với giới đầu tư.

Chủ đầu tư lớn quan tâm đến khu vực Nhà Bè – Nam Sài Gòn và vùng ven

Với quỹ đất đất còn tương đối lớn, sự có mặt của các chủ đầu tư tại khu Nam Sài Gòn đang dần dần giúp thay da đổi thịt khu vực này. Có thể kể đến sự có mặt của các chủ đầu tư như: Phú Mỹ Hưng, GS E&C, Kiến Á, VinaCapital, Hòa Bình, T&T group,…

Tập đoàn GS (Nam Hàn) đã được chấp thuận đầu tư phát triển khu đô thị GS Metrocity dọc theo đại lộ Nguyễn Hữu Thọ với tổng quy mô 349 hectare. Ngoài ra liền kề khu đô thị này còn có các khu đô thị vệ tinh với quy mô lớn như: khu đô thị Phú Mỹ Hưng giai đoạn 2, khu đô thị cảng Hiệp Phước, khu đô thị dự án T&T Millennia City Long Hậu của tập đoàn T&T group.

Từ đầu năm 2018 thành phố đã công bố nhiều thông tin đáng chú ý về quy hoạch hạ tầng khu Nam Sài Gòn tại một số điểm giao thông trọng điểm tại khu vực này. Một điểm đáng chú ý của khu vực Nhà Bè chính là lợi thế về giao thông và hạ tầng đường thủy với hệ thống sông ngòi dày đặc cùng hệ thống sông lớn là sông Sài Gòn nằm trên đường giao thông đường thủy rất thuận lợi.

Khu Nam Sài Gòn và vùng ven có kết nối thuận lợi đến trung tâm thành phố với hạ tầng hiện hữu.

Khu Nam Sài Gòn và vùng ven có kết nối thuận lợi đến trung tâm thành phố với hạ tầng hiện hữu.

Không nằm ngoài cơn sốt của toàn thành phố và cả nước nói chung, riêng giá đất tại khu vực Nam Sài Gòn và khu vực liền kề đã tăng liên tục trong 2 năm qua. Ghi nhận tại thời điểm đầu năm 2017 giá tại khu vực này bài chỉ nằm trong khoảng giá 8-10 triệu đồng/m2, thì đến thời điểm này đã ở mức 18 – 22 triệu đồng/m2 và có nơi còn ở mức trên 25 triệu/m2. (Con số tính riêng các dự án nhỏ lẻ, không phải con số cho toàn khu vực huyện Nhà Bè).

Ngoài bị hoài vị trí đắc địa liền kề trung tâm thành phố thì khu Nam Sài Gòn còn thu hút bởi giá trị hạ tầng trọng điểm đang dần thay đổi bộ mặt cho khu vực này. Chúng tôi nhận thấy khu Nam Sài Gòn và vùng ven đô đang thu hút ngày một đông dân cư đổ về đây sinh sống làm ăn và phát triển. Có thể kể đến một số công trình hạ tầng trọng điểm được thành phố vừa công bố trong thời gian qua chẳng hạn:

Đầu tháng 03/2019 vừa qua, thành phố công bố đã duyệt thiết kế dự án cầu Cần Giờ kết nối Nhà Bè với Cần Giờ thông qua trục đường 15B nối dài. Quy hoạch nâng cấp đường Nguyễn Hữu Thọ lên 6 làn xe với tổng lộ giới 60m. Mở rộng tuyến đường Lê Văn Lương lên 40m kết nối từ quận 7 đến huyện Cần Giuộc, Long An, chấp thuận đầu tư tuyến metro số 4 đối với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc. Trong lộ trình trung và dài hạn thì các dự án hạ tầng này khi hoàn thành sẽ nâng tầm rất lớn cho khu vực Nam Sài Gòn và các vùng ven đô liền kề.

Giá đất cứ thế gia tăng trong thời gian qua

Khu vực Nam Sài Gòn mà ghi nhận tại các trục đường chính như: Nguyễn Hữu Thọ, Lê Thị Kỉnh, Phạm Thị Quy, Đào Sư Tích, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Tạo, Lê Văn Lương…có biến động tăng giá liên tục trong khoảng 2 năm qua. So cùng thời điểm này với cùng kỳ năm ngoái thì giá đất đã tăng đến 20%. Một số khu vực mặt tiền, hoặc sốt cục bộ tăng đến 30%-40%. Lượng khách hàng mua ở thực chiếm khoảng 60%, số khách hàng còn lại mua để chờ tăng giá sẽ chuyển nhượng.

Khu Nam Sài Gòn có lợi thế một phần hạ tầng đã hoàn thiện ngoài ra tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn.

Khu Nam Sài Gòn có lợi thế một phần hạ tầng đã hoàn thiện ngoài ra tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn.

So với khu Đông thì mặt bằng giá đất tại khu Nam Sài Gòn chỉ nằm ở ngưỡng 50% đến 70%, vùng ven Nam Sài Gòn còn ở mức thấp hơn. Mức giá này đánh giá là phù hợp với phân khúc khách hàng có mức tài chính vừa phải nhắm đến đầu tư trung và dài hạn. Thời điểm này khu Nam Sài Gòn vẫn có lợi thế là hạ tầng đã sẵn có một phần, khi thực sự hoàn thiện toàn khu vực thì Nam Sài Gòn sẽ mang tiềm năng cực lớn cho các nhà đầu tư hay khách hàng mua ở. Phù hợp với xu hướng đầu tư trung hạn trở lên.

HL (https://longphi.net)

Tham khảo một số dự án chúng tôi đang kinh doanh: dự án căn hộ Eco-Green Sài Gòn, căn hộ The View tại Riviera Point quận 7.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00