Trang chủ Tin tức Đầu tư bất động sản: thị trường chững lại nhưng vẫn có nhiều lựa chọn

Đầu tư bất động sản: thị trường chững lại nhưng vẫn có nhiều lựa chọn

bởi Hoàng Long
Lên phương án đầu tư và lựa chọn sản phẩm bất động sản phù hợp cần cân nhắc nhiều yếu tố.

Dù về nguồn cung của căn hộ cao cấp, hạng sang trên thị trường đang có xu hướng gia tăng dù hiện tại vẫn thấy kịch bản “thừa mà vẫn thiếu”. Mặc dù vậy, giá cả của căn hộ vẫn có xu hướng tăng nhanh và tăng nhiều. Điều này cho thấy trong xu hướng dài hạn thì việc đầu tư căn hộ cao cấp ở trung tâm thành phố vẫn là một xu hướng đáng chú ý.

Chia sẻ của một nhà đầu tư lâu năm tại khu vực Nam Sài Gòn, anh Tuấn nói rằng anh đã đầu tư vào căn hộ nhiều năm nay việc đầu tư căn hộ trong một ngưỡng nào đó nếu nhà đầu tư nắm bắt được xu hướng của thị trường thì vẫn có lời chứ không cắt lỗ hay bán đổ bán tháo như trên truyền thông vẫn thường thấy!

Anh Tuấn chia sẻ rằng thời điểm 2015 – 2016 anh có mua một căn hộ cao cấp tại quận 10. Khi đó giá bán chỉ khoảng 36 triệu/m2. Tuy nhiên thời điểm này giá thị trường khoảng 47 triệu mét vuông, anh mua 2 căn và khi bán ra khoảng gần 1,2 tỷ đồng tiền lợi nhuận, hấp dẫn hơn so với việc gửi ngân hàng. Điều đó cho thấy rằng việc nắm bắt được xu hướng giá cả và xu hướng của thị trường nhà đầu tư vẫn có thể chốt được lời.

Một nhà đầu tư khác cũng tại Nam Sài Gòn – quận 7 hay cho biết rằng anh mua căn hộ cao cấp liền kề khu vực Phú Mỹ Hưng thời điểm mở bán giá chỉ có 32 triệu một mét vuông tuy nhiên thời điểm này đã gần 40 triệu mét vuông. Tính ra nhà đầu tư này thu lời khoảng hơn 400 triệu đồng, dự án của anh này mua vị trí mặt tiền sông lại gần khu vực trung tâm thành phố với số lượng có hạn. Rõ ràng quỹ đất để làm các dự án như thế này hiện không còn ở quận 7 đã góp phần làm tăng giá bán của dự án. Ngoài ra các yếu tố khác như sự tăng giá của thị trường liên quan đến vật liệu xây dựng cũng làm mặt bằng giá cả thị trường gia tăng.

Đó là mức giá/lợi nhuận ghi nhận ở khu Nam Sài Gòn, tuy nhiên tại khu Đông Sài Gòn giá cả có thể chốt và cao hơn nhiều do khu Đông hiện đang phát triển xung quanh trục Thủ Thiêm – khu vực này được đánh giá là hot nhất tại mặt bằng giá tại khu vực này.

Cần cân nhắc các yếu tố biến động

Tuy nhiên nhà đầu tư cần chú ý rằng việc đầu tư căn hộ cần chú ý đến các yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến lợi nhuận đầu tư như: phần vốn tự có của khách hàng, tiến độ thanh toán, giá cả các đợt bán so với mặt bằng chung của thị trường xung quanh, lãi suất thị trường,… ngoài ra nhà đầu tư có sử dụng đòn bẩy tài chính của ngân hàng không? Khi cân nhắc các yếu tố này nhà đầu tư phải cân bằng yếu tố rủi ro cũng như sự chuyển động của thị trường để đưa ra cái nhìn tổng quan. Tránh rủi ro tiềm tàng nhất là rủi ro về phương án tài chính/ tín dụng, thực tế cho thấy có nhiều nhà đầu tư trên thị trường không phải lúc nào cũng có lời việc bán đổ bán tháo cắt lỗ vẫn diễn ra thường xuyên nhất là đối với các nhà đầu tư tay mơ – ngắn vốn.

Các sản phẩm bất động sản khác

Nhìn rộng ra, thực tế trên thị trường thời điểm này nhà đầu tư cũng còn nhiều sự lựa chọn khác không riêng gì đầu tư vào căn hộ cao cấp, chẳng hạn như: đất nền phân lô, biệt thự, nhà phố xây sẵn, bất động sản nghỉ dưỡng với cam kết lợi nhuận hay các sản phẩm bất động sản thương mại cũng được nhiều giới đầu tư quan tâm.

Mở bán đất nền T&T Millennia City giá tốt, nhiều lô biệt thự, nhà phố, shophouse thương mại vị trí đẹp.

Liền kề khu Nam Sài Gòn, hiện nay tập đoàn T&T đang có sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse – nhà phố thương mại thuộc dự án T&T Millennia City Long Hậu đang hot trên thị trường. Với vị trí chiến lược liền kề khu Nam Sài Gòn chỉ cách trung tâm thành phố (Bến Thành) khoảng 35 phút di chuyển. Dự án T&T Millennia City có quy hoạch là khu đô thị mới đáng sống quy mô lớn với sức hút mãnh liệt. Các đợt mở bán đầu tiên tại đây đều có mức giá khá tốt, chỉ khoảng từ 5.350 tỷ (chưa VAT) một căn nhà phố trong khu đô thị hiện đại, đón đầu tương lai khu Nam của Sài Gòn. Trong thời gian tới, chủ đầu tư sẽ mở thêm các đợt bán mới với mức giá hấp dẫn tung ra thị trường, hãy theo dõi thông tin của chúng tôi để cập nhật tin tức.

Việc lựa chọn sản phẩm đầu tư phù hợp với khả năng tài chính để đảm bảo được nguồn lợi nhuận thu về khi đầu tư, cũng như giảm thiểu các yếu tố rủi ro xảy ra là cần thiết. Nhà đầu tư cần phải tỉnh táo và cân đối các yếu tố này thị trường bất động sản. Thị trường địa ốc hiện tại vẫn cho thấy xu hướng “vẫn đầu tư được” tại những dự án/khu vực có tốc độ gia tăng vừa phải, vị trí tốt, cần tránh những dự án khu vực có tốc độ gia tăng quá nóng để phòng các rủi ro bong bóng bất động sản.

Dự án T&T Millennia City Long Hậu, xem tại: https://longphi.net/tt-millennia-city-long-hau-long-an/
Hotline: 0938 588 006 – 0976 099 006

HL (https://longphi.net)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00