Trang chủ Tin tức Khách Hàn Quốc chuộng bất động sản Việt Nam chỉ xếp sau thị trường Hoa Kỳ

Khách Hàn Quốc chuộng bất động sản Việt Nam chỉ xếp sau thị trường Hoa Kỳ

bởi Hoàng Long
Thị trường bất động sản Việt Nam ngày một hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư Nam Hàn.

Mức độ quan tâm đầu tư của khách hàng Nam Hàn đến bất động sản Việt Nam chỉ xếp sau mức độ quan thâm đến thị trường Mỹ, theo báo cáo gần đây nhất của Savills cho thấy luồng đầu tư đến từ xứ kim chi ngày một tăng đặc biệt kể từ năm 2018.

Xem thêm: Ngày càng nhiều người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam.

Công ty Savills dẫn nguồn dữ liệu từ The Chosun Ilbo – tờ báo lớn thiên hữu của Hàn Quốc với hơn 1.8 triệu ấn bản/ngày. Con số cho biết, nguồn tiền đến từ tổ chức và cá nhân Hàn Quốc lên đến 440 triệu USD dành cho bất động sản nước ngoài trong năm 2018, tăng 47% so với năm 2017 và 3.8 lần so với 5 năm trước đó. Hoa Kỳ vẫn là nơi đầu tư thu hút hàng đầu với nhà đầu tư Nam Hàn, tiếp theo đó Việt Nam chiếm vị trí thứ 2 với mức 56,1 triệu USD (khoảng 1300 tỷ VNĐ).

Bất động sản Việt Nam ngày một hấp dẫn

Lý giải về mức độ hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay đến từ độ mở của cơ chế thu hút đầu tư nước ngoài của chính phủ, người nước ngoài đã được tạo điều kiện mua nhà tại Việt Nam, mặt bằng giá cả của bất động sản Việt Nam còn rẻ so với khu vực, thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều đơn vị quốc tế chuyên nghiệp xuất hiện.

Tham khảo tỷ trọng khách hàng người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam qua lượng giao dịch của CBRE.

Tỷ trọng khách hàng người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam qua lượng giao dịch của CBRE (mang tính tham khảo).

Mặt bằng giá cả của căn hộ hạng sang hiện nay tại trung tâm tp.hcm chỉ từ hơn 5,500 USD, trong khi các quốc gia khác trong khu vực như Singapore hay Malaysia giá gấp nhiều lần. Mức lợi tức cho thuê hấp dẫn người nước ngoài, ít nhất từ 5-6% trở lên tại Việt Nam của bất động sản nhà ở cao hơn hẳn khi so với mặt bằng chung của khu vực.

Vào năm 2015, cơ chế của chính phủ đã tạo cơ chế cho người nước ngoài được mua bất động sản tại Việt Nam. Theo đó, người nước ngoài được phép mua tối đa lên đến 30% lượng sản phẩm trong một dự án được bán cho người nước ngoài. Mỗi đơn vị hành chính cấp phường có thể có dưới 10% số lượng dự án (biệt thự hoặc nhà riêng lẻ) hoặc 250 căn do người nước ngoài làm chủ.

Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có xu hướng ngày một gay gắt và kéo dài, xu hướng bất động sản công nghiệp tại Việt Nam cũng được nhà đầu tư ngoại chú ý hơn do xu hướng chuyển dịch các nhà máy và cơ sở sản xuất khỏi Trung Quốc để tìm một thị trường mới. Đông Nam Á mà trong đó Việt Nam nổi bật lên thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Thêm vào đó, thị trường bất động sản Hàn Quốc vừa qua có dầu hiệu nóng sốt, chính vì vậy chính phủ nước này đã tiến hành nhiều biện pháp vị mô hạn chế đầu cơ bằng cách áp các loại thuế lên thu nhập lợi nhuận khi chuyển nhượng bất động sản và chủ sở hữu nhiều căn nhà. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư Nam Hàn đã để mắt đến các thị trường khác nhằm chuyển dòng tiền đầu tư, trong đó có Việt Nam.

Thị trường bất động sản Việt Nam từ năm 2018 gia tăng số lượng khách hàng đến từ Hàn Quốc, phân khúc được nhắm đến chủ yếu là cao cấp và hạng sang. Theo xu hướng mở của cơ chế và chính sách, thời gian tới dự kiến lượng khách hàng quốc tế sẽ còn gia tăng.

HL (https://longphi.net/)

Tham khảo một số dự án kinh doanh: căn hộ The Infiniti – Riviera Point quận 7, căn hộ The View quận 7, và căn hộ M One q7.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00