Trang chủ Tin tức Xu hướng thiết kế kiến trúc xanh ngày một nhiều hơn ở Singapore

Xu hướng thiết kế kiến trúc xanh ngày một nhiều hơn ở Singapore

bởi Hoàng Long
Những bức tường xanh đang trở nên phổ biến tại Singapore, một quốc gia thịnh vượng hàng đầu tại khu vực Châu Á.

Những bức tường cây xanh xuất hiện ngày một nhiều hơn ở kiến trúc các tòa nhà tại Singapore.

Ngày càng nhiều các khối tòa nhà xanh tại Singapore, đó là xu hướng thiết kế mới. Cơ quan BCA quản lý xây dựng của Singapore đặt mục tiêu kỳ vọng 80% các tòa nhà sẽ được chứng nhận Green Mark vào năm 2030, cao hơn mức 20% trong năm 2013.

Những bức tường xanh ở Singapore không chỉ xuất hiện trong các khách sạn, trung tâm mua sắm và cửa hàng, mà còn được đưa vào phát triển trong bất động sản khu dân cư, tòa nhà chung cư. Trên thực tế, một dự án căn hộ chung cư của công ty Giant City Developments Limited đã được công nhận kỷ lục thế giới – Guinness là có bức tường xanh lớn nhất thế giới.

Xu hướng xây dựng những bức tường xanh ngày càng trở nên phổ biến ở Singapore - quốc gia thịnh vượng bậc nhất Châu Á.

Xu hướng xây dựng những bức tường xanh ngày càng trở nên phổ biến. Trong ảnh là dự án Tree House đạt kỷ lục Guinness về bức tường cây xanh lớn nhất.

“Khi chúng tôi bắt đầu thiết kế các tòa nhà có tỷ lệ ô màu xanh lá cây đáng kể (tỷ lệ mật độ không gian xanh trên tổng diện tích các mặt ngoài và trong dự án), chúng tôi phải làm việc chăm chỉ hơn để thuyết phục khách hàng đồng ý với chi phí đầu tư và vận hành ban đầu, bởi vì cây xanh cần phải bảo trì và nó là một khoản đầu tư dài hạn” ông Richard Hassell, đồng sáng lập công ty kiến ​​trúc WOHA có trụ sở tại Singapore cho biết.

Vị này cho biết thêm rằng: “sau thời gian đưa vào vận hành, chúng tôi đã chứng minh với khách hàng rằng đó là một khoản đầu tư đáng giá làm tăng giá trị cho bất động sản. Và có thể bảo trì dễ dàng, dễ tiếp cận và tiết kiệm chi phí vì việc giữ cho cây xanh sống và đẹp không quá thực sự kỳ công”.

Ông lưu ý rằng việc kết hợp cây xanh vào thiết kế của tòa nhà ngày nay dễ dàng hơn. Hơn nữa, chính phủ Singapore đã thiết lập một khuôn khổ gọi là LUSH (viết tắt của cảnh quan dành cho không gian đô thị và nhà cao tầng) để khuyến khích các nhà phát triển và kiến ​​trúc sư đưa cây xanh vào thiết kế của họ.

Ảnh thực tế dự án Tree House tại singapore đạt kỷ lục Guinness về bức tường cây xanh lớn nhất.

Chính sách của chánh phủ Singaopre đã giúp thúc đẩy sự bùng nổ ngày một nhiều hơn xu hướng xây dựng những bức tường xanh ở Singapore. Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu nhấn mạnh rằng việc biến Singapore thành một thành phố vườn sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh so với các trung tâm khu vực khác sau khi quốc gia này giành được độc lập vào năm 1965.

Chính phủ Singapore thậm chí sẵn sàng trả tới một nửa chi phí cho các khu vườn trên sân thượng và những bức tường xanh cho các dự án đầu tư này.

Với tiêu chí trên, nhiều đơn vị xây dựng đã hướng đến phát triển kiến trúc của họ theo tiêu chí thân thiện với môi trường, theo Đề án Mark Green Mark của chính phủ Singapore.

Cơ quan BCA Singapore ra kỳ vọng 80% các tòa nhà ở Singapore sẽ đạt được chứng nhận Green Mark vào năm 2030, cao hơn 20% vào năm 2013.

“Khách hàng thích các dự án xanh bởi vì nó mang lại cho tòa nhà của họ một tính năng thiết kế độc đáo, sống động, mà gần gũi, ngoài ra chính tòa nhà này cũng có thể có tác động tích cực đến môi trường và tạo cảm giác hạnh phúc”. ông Hessel chia sẻ về cảm nhận của khách hàng.

Xem thêm: Hồng Kông dự định xây đảo nhân tạo 79 tỷ USD./

Hoàng Long (https://longphi.net/)

Thông tin dự án The Infiniti có khu vui chơi dưới nước lớn nhất Nam Sài Gòn, do Keppel Land chủ đầu tư phát triển, và giai đoạn The View tại Riviera Point chuẩn bị giao nhà vào quý 3/2019.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00